Hướng dẫn cách hấp gà ngon

2021-06-21 Nguyễn Thị Thu

Gà hấp nghe thì có vẻ đơn giản. Nhưng để hấp gà ngon thì không phải ai cũng làm được. Theo dõi bài viết này để biết các cách hấp gà ngon, da gà vàng, thịt dai mọng nước và đậm vị.

Các cách hấp gà ngon cực đơn giản

Cách hấp gà không cần nước

Đây là cách hấp gà muối. Nghĩa là sử dụng muối để hấp thay vì hấp bằng nước.

Chúng ta chỉ cần một con gà ta làm sạch, lấy hết lòng mề sau đó dùng bột nghệ thoa đều lên thân mình con gà. Tiếp theo, rải một lớp muối hạt dày khoảng 2 - 3mm ở dưới đáy nồi, đập dập sả cây và dàn đều trên lớp muối. Đặt nguyên con gà vào nồi, rải thêm một ít lá chanh và hấp trong 30 - 45 phút tùy gà non hay già.

Cách làm gà hấp sả gừng

Để làm gà hấp sả gừng, bạn cần có gừng tươi thái sợi, hành tím băm nhỏ, sả cây đập dập cắt khúc, lá chanh thái sợi và hành lá thái khúc. Đương nhiên là không thể thiếu một con gà ta chắc thịt.

Sau khi sơ chế gà sạch, bạn rửa gà với nước muối, rồi ướp gà trong 30 phút với bột nêm, tiêu, gừng, hành tím và sả.

Cho gà đã ướp vào xửng hấp rồi hấp cách thủy trong khoảng 30 - 45 phút, mở xửng hấp phết hỗn hợp dầu ăn và bột nghệ lên thân mình con gà để món gà hấp có màu đẹp mắt. Tiếp tục hấp thêm khoảng 5 - 10 phút là bạn đã hoàn thành món ăn. Đây cũng là cách hấp gà cách thủy đơn giản và thơm ngon, đậm vị được các bà nội trợ thường xuyên áp dụng.

Cách làm gà hấp hành

Để làm gà hấp hành, bạn cần có một nắm hành lá thái đôi và 2 củ hành tím băm nhỏ. Trộn đều các gia vị gồm bột nêm, bột ngọt, tiêu và đường với hành tím băm rồi thoa đều lên gà đã làm sạch. Sau đó, nhét hành lá thái đôi vào bụng gà. Úp gà xuống dĩa rồi cho vào xửng hấp để hấp cách thủy. Sau khi hấp khoảng 30 phút, mở vung xửng hấp và phết hỗn hợp nghệ và mật ong lên con gà. Hấp thêm 5 - 10 phút là có thể tắt bếp.

Cách làm gà hấp bia

Bạn cần chuẩn bị lá chanh thái sợi và sả cây đập dập cùng với bia tươi để làm món gà hấp bia. Sau khi làm sạch gà, bạn để gà cho ráo nước rồi nhét sả cây vào bụng gà. Trộn lá chanh với các gia vị như muối, nước mắm, tiêu, đường và bột ngọt rồi xoa đều lên cả con gà, ướp trong 30 phút.

Đổ 3 lon bia vào nồi, cho gà vào xửng hấp và hấp bằng bia trong 45 phút. Lưu ý trở gà để gà hấp chín đều và ngọt nước, không bị khô xáp.

Cách làm gà hấp cải bẹ xanh

Ướp gà đã làm sạch với hạt nêm, bột ngọt và tiêu rồi đem đi hấp cách thủy. Với cải xanh, cắt riêng phần lá và phần cọng rồi chần sơ qua với nước sôi. Chuẩn bị thêm một ít nấm đông cô luộc với nước tương và gừng. Gà hấp chín lấy ra xé miếng vừa, trình bày món ăn với các nguyên liệu phụ như hình cho đẹp mắt.

Cách làm gà hấp nước mắm

Chuẩn bị một con gà ta nguyên con. Băm nhỏ gừng, tỏi, hành tím và ớt. Trộn đều hành tỏi ớt đã băm với nước mắm nhĩ, tương ớt, bột canh, bột ngọt và đường. Dùng hỗn hợp gia vị đã trộn để ướp gà trong 30 phút.

Đun sôi 700ml nước dừa tươi. Sau khi nước dừa sôi thì cho gà đã ướp vào nồi, thêm một ít sả cây đập dập. Nấu gà trong 30 phút. Lưu ý lật gà cho gà chín đều. Sau khi gà chín, gắp gà ra dĩa và trang trí thêm hành ngò, ớt trái cho đẹp mắt.

Cách làm nước chấm gà ngon

Làm muối chấm gà

Chuẩn bị muối hạt, lá chanh thái nhỏ, ớt trái bỏ hạt, đường và tiêu đen. Cho hết vào cối, giã mịn vừa. Vắt thêm chút chanh. Chúng ta có muối chấm gà ngon tuyệt.

Làm nước mắm chấm gà

Pha nước chấm với bột ngọt. Băm nhỏ tỏi ớt rồi cho vào nước mắm. Vắt thêm chút chanh. Vậy là bạn đã có nước chấm ăn gà hấp cực ngon.

Trên đây là hướng dẫn cách hấp gà ngon, bao gồm hấp cách thủy, hấp muối, hấp gừng sả đến hấp nước mắm. Học ngay để bữa cơm gia đình thêm đậm vị ngon, bắt cơm và ăn mãi không ngấy.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH