Cách nấu lẩu gà tre

2020-10-25 Nguyễn Thị Thu

Lẩu gà tre (Ảnh: vnamthuc.blogspot)

Sản phẩm Liên Quan

1. Nguyên liệu

  • Một con gà tre làm sạch (Vì gà tre có trọng lượng khá nhỏ nên tùy theo số người ăn, bạn cần điều chỉnh lượng gà nấu lẩu cho phù hợp nhé)
  • 300 gram nấm rơm hoặc nấm hương
  • Hai gói nấm kim châm
  • 150ml rượu trắng
  • Hai củ gừng tươi
  • Một lít nước dừa tươi
  • Hai muỗng nước cốt dừa
  • Một ít quế, hồi, thảo quả nấu lẩu...
  • Bốn cây sả cây
  • Đồ nhúng lẩu gà: các loại rau tùy theo sở thích
  • Một cân bún tươi
  • Một củ cà rốt
  • Hai củ hành tím
  • Hai quả ớt hiểm: một quả xanh một quả chín
  • Một củ cải trắng
  • Hai muỗng dầu ăn thực vật
  • Một muỗng hạt nêm
  • Một hũ sa tế tôm cay
  • ½ muỗng bột canh
  • ¼ muỗng tiêu đen xay
  • Hai muỗng muối hạt

2. Sơ chế

Gà tre rửa sạch với nước, nhổ sạch lông tơ và lông măng còn sót nếu có (bạn có thể dùng nhíp để nhổ, hoặc trong trường hợp không thích ăn da gà, bạn nên trực tiếp lột da gà ngay từ lúc này), làm sạch các vết máu đông trong khoang bụng. Ngâm gà tre với nước muối hạt pha loãng trong khoảng mười lăm phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và dùng khăn giấy thấm khô nước. Lần lượt dùng rượu trắng và gừng đập dập chà xát qua các bề mặt của con gà để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

Gà tre sau khi để ráo đem thui vàng, chặt thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý không chặt quá nhỏ như chặt gà kho.

Nấm rơm và nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch và để ráo.

Sả cây đập dập, cắt khúc dài.

Cà rốt và cải trắng cạo vỏ, cắt khúc như khúc hầm. Nếu có thể, hãy tỉa hoa cho đẹp.

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

Các loại rau nhúng lẩu nhặt và rửa sạch

Rau nhúng lẩu có thể chọn bất kỳ loại rau gì bản thân muốn (Ảnh: CET)

Nấu nước sôi, ngâm bún vào nước sôi khoảng hai phút rồi vớt ra để ráo.

3. Cách nấu lẩu gà tre

Phi thơm dầu ăn với hành tím và ớt băm, sau đó, cho gà tre vào xào sơ qua, nêm một ít muối và nửa hũ sa tế tôm rồi thả quế, hồi, thảo quả và sả vào nồi. Cho nước vào nồi và nấu đến khi nồi lẩu sôi. Tiếp tục cho cà rốt và cải trắng vào, cho nồi sôi thêm khoảng ba mươi đến bốn mươi lăm phút. Khi nồi nước cạn xuống còn một nửa, cho nước dừa tươi vào, nấu sôi rồi cho nấm hương hoặc nấm rơm vào. Nêm nếm gia vị và nước cốt dừa, nồi sôi lại thì tắt bếp.

Có thể thêm hành ngò vào nồi nước dùng sau khi tắt bếp.

Dọn đồ nhúng lẩu gà tre lên, đặt nồi nước dùng lên bếp lẩu, bật lửa cho sôi nhỏ, chuẩn bị thêm các loại nước chấm theo sở thích, chúng ta đã hoàn thành xong món lẩu gà tre.

4. Thưởng thức lẩu gà tre

Đã là món lẩu, đa sắc màu là điều đương nhiên. Lẩu gà tre có thể ăn với bún, mỳ tôm hoặc các loại miến. Nước chấm gà có thể làm nước mắm chua cay hoặc dùng nước chấm hải sản. Thịt gà đã được nấu sẵn trong nước dùng, bạn có thể gắp ra ăn luôn, các loại rau nhúng lẩu nên nhúng từ từ từng ít, ăn bao nhiêu nhúng bấy nhiêu để rau còn xanh, nóng, vừa thổi vừa ăn sẽ rất tuyệt. Đặc trưng của các món lẩu gà là nước dùng và nước chấm sẽ hơi cay, lẩu gà tre cũng không ngoại lệ, do đó bạn có thể vừa ăn vừa uống bia hoặc các loại nước ướp lạnh. Gà tre vốn có đặc điểm thịt chắc và dai, nên khi ăn thịt gà, đảm bảo bạn sẽ vô cùng hài lòng không kém ăn gà thả vườn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một ít thịt heo hoặc thịt bò để nhúng ăn kèm nếu thích. Chúc bạn có một món ăn thành công với cách nấu lẩu gà tre Ifarmer đã hướng dẫn.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai