Canh gà hầm là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người người yêu thích. Món ăn này thường được sử dụng để tẩm bổ sức khỏe cho những người mới ốm dậy, người có thể trạng yếu và đặc biệt là phụ nữ đang mang thai. Canh gà rất tốt cho bà bầu và thai nhi vì nó cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu trong suốt giai đoạn thai kỳ.
Sản phẩm Liên Quan
Gà Ác
Gà Ta
Gà Tam Hoàng
Gà Thả Vườn
Gà Tre
Dưới đây là 4 cách nấu canh gà cho bà bầu cực kỳ đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.
1. Canh gà hầm củ quả
Để chuẩn bị nấu món canh dinh dưỡng này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: xương gà, cà rốt, khoai tây, hành tây, lá nguyệt quế, hành tím, hành lá, ngò, muối, hạt nêm.
Đầu tiên là sơ chế tất cả nguyên liệu. Đối với xương gà, cần luộc sơ qua để loại bỏ cặn bẩn. Tiếp đó, bắc một nồi nước lên bếp, cho xương gà và các loại củ quả gồm: cà rốt, khoai tây, hành tây, hành khô, lá nguyệt quế vào nồi, đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 40 phút. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cho canh ra bát, rắc thêm ít hành ngò và tiêu là bạn đã hoàn thành món canh hầm củ quả. Xương gà kết hợp với rau củ tạo nên vị ngọt đậm đà sẽ luôn là lựa chọn lý tưởng cho bữa cơm của gia đình bạn.
2. Canh gà hầm củ sen
Nguyên liệu làm món canh gà hầm củ sen gồm: thịt gà, củ sen, cà rốt, nấm hương, hạt tiêu và các loại gia vị thông thường.
Sau bước sơ chế nguyên liệu thì bạn tiến hành ướp thịt gà với bột nêm, nước mắm trong khoảng 15 – 20 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.
Bắc nồi lên bếp, xào sơ thịt gà cho săn lại rồi đổ một lượng nước vừa đủ để hầm canh vào nồi. Sau khi nước sôi thì cho củ sen, cà rốt và nấm hương vào hầm cùng thịt gà trên lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng. Đến khi các nguyên liệu đã chín mềm, có mùi thơm hấp dẫn thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Múc canh ra tô để thưởng thức, rắc thêm một chút hạt tiêu cho thơm. Thịt gà thơm ngon khi kết hợp với nấm hương và củ sen thanh mát sẽ đem lại hương vị rất đậm đà, quyến rũ, kích thích vị giác.
3. Canh gà hầm hạt sen
Món canh gà hầm hạt sen bao gồm các nguyên liệu chính sau đây: thịt gà, hạt sen, nấm hương khô, gừng tươi, hạt tiêu, hành tỏi băm nhuyễn, hành lá, ngò, rượu trắng và các gia vị.
Gà sau khi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn thì đem ướp với hành tỏi băm nhỏ, hạt nêm, muối, hạt tiêu và rượu trắng trong khoảng 1 tiếng.
Bắc nồi lên bếp, cho gừng và hành khô vào phi thơm, tiếp đó cho thịt gà vào đảo đều. Thêm nước ngập thịt gà và đun trên lửa lớn. Khi nước sôi thì cho hạt sen vào, vặn nhỏ lửa, hầm trong 30 phút. Tiếp đó, cho thêm nấm vào, nấu thêm khoảng 20 phút. Khi các nguyên liệu đã chín nhừ thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Múc ra bát, rắc hành ngò lên trên là đã có một món canh vô cùng bổ dưỡng. Món này nên ăn khi còn nóng.
4. Canh gà hầm nấm
Để nấu được canh gà hầm nấm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau: cánh gà, nấm hương, nấm mỡ, nấm bào ngư, gừng, vỏ quế khô, ớt quả, hành lá và các loại gia vị thông thường.
Sau khi sơ chế các nguyên liệu thì bắc nồi lên bếp. Đổ một ít dầu vào nồi, thả gừng, vỏ quế vào phi cho đến khi dậy mùi thơm thì cho cánh gà, nấm mỡ và nấm hương vào đảo đều. Đổ nước vào nồi. Đun đến khi nước sôi thì cho nấm bào ngư và thêm vài quả ớt vào và hầm trong 30 phút.
Sau khi gà hầm nấm chín, nêm gia vị rồi tắt bếp. Múc ra bát, cho hành ngò thái nhỏ lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức. Món này ăn cùng với cơm hay ăn với bánh mì đều rất tuyệt.
Hy vọng với những thông tin của bài viết đã giúp bạn biết cách nấu canh gà hầm thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cho bà bầu. Chúc bạn thành công khi chế biến món ăn này nhé!