Cách làm nước lẩu gà đơn giản

2021-06-21 Nguyễn Thị Thu

Bình thường khi nấu nước dùng lẩu gà hẳn là chúng ta thường sử dụng các gói gia vị lẩu gà, vì rất khó để có thể nêm và nấu nước lẩu ngon với các loại gia vị hằng ngày trong bếp. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không thể nhé! Với bài viết này, Ifarmer sẽ chỉ các bạn cách làm nước lẩu gà đơn giản mà không cần các gia vị nêm sẵn.

Nước lẩu gà đóng vai trò quyết định món lẩu gà ngon hay dở

1. Nguyên liệu

  • Một con gà ta làm sạch
  • Ba củ hành tím
  • Một củ gừng nhỏ
  • Năm quả ớt
  • Hai cây sả
  • 200 gram nấm hương
  • Một quả chanh
  • Một củ khoai môn
  • Một trái bắp vàng
  • Ba cây hành lá
  • Vài cọng rau ngò tây
  • Một quả cà chua
  • Một muỗng bơ thực vật
  • Một muỗng rượu trắng
  • Hai muỗng dầu ăn thực vật
  • Nửa muỗng bột canh
  • Một muỗng hạt nêm
  • Một muỗng bột ngọt
  • Hai muỗng nước mắm
  • ¾ muỗng đường trắng

2. Sơ chế

Gà ta rửa sạch, chặt khúc vừa ăn

Hành tím bóc vỏ, đập dập

Gừng cạo sạch vỏ, đập dập

Ớt bỏ hạt, để nguyên trái (rạch một đường dài tách hạt rồi để nguyên trái ớt)

Sả cây đập dập, thái khúc

Nấm hương rửa sạch, chú ý rửa sạch các vết bẩn trên bề mặt nấm, để ráo nước

Chanh vắt lấy nước cốt, tránh để lại hạt chanh

Khoai môn cạo sạch vỏ, thái miếng dày (tương tự như thái khoai tây hầm)

Bắp lột vỏ, rửa sạch và thái khúc (thái khúc dày khoảng ba đến bốn cm)

Bắp là nguyên liệu quen thuộc trong các món lẩu (Ảnh: 2monngonmoingay.com)

Hành lá và rau ngò tây nhặt rửa sạch, thái khúc

Cà chua thái miếng

3. Cách làm nước lẩu gà đơn giản

Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì cho hành tím, ớt trái, gừng sả đập dập vào phi thơm vàng. Sau đó, cho gà vào xào cho săn đều các mặt, tiếp theo cho vào nồi 500ml nước lọc, nêm bột canh, bột ngọt, nước mắm, đường và bột nêm. Đậy nắp và đun sôi khoảng năm phút. Trong quá trình đun sôi, bọt nước sẽ xuất hiện kèm theo váng, dùng muôi vớt sạch hỗn hợp này. Cho nấm hương vào nồi cùng nước cốt chanh. Đun sôi thêm khoảng ba phút. Cuối cùng, thêm cà chua, bắp, khoai môn, hành ngò và bơ thực vật cùng rượu trắng vào nồi, khuấy đều. Đến đây chúng ta đã có một nồi nước lẩu gà thơm ngon rồi.

Chuẩn bị thêm đồ nhúng lẩu gà cùng các đồ ăn kèm là bạn có thể thưởng thức một bữa lẩu ngon lành cành đào rồi đấy.

4. Các cách nấu lẩu gà ngon

Với các kiểu nấu lẩu gà khác nhau, chúng ta có thể tìm kiếm hàng chục cụm từ khóa trên google. Ví dụ như Cách làm lẩu gà thập cẩm, cách nấu lẩu gà chua, cách nấu lẩu gà lá giang, cách nấu lẩu gà mồng tơi, cách nấu lẩu gà nấm hoặc nấm chua cay. Ngoài ra, với những người chú ý đến vị nước dùng, các bạn có thể gõ cách nấu lẩu gà ngọt, cách nấu lẩu gà thái chua cay… để có được món ăn hợp khẩu vị nhất. Nếu quan tâm đến tác dụng bồi bổ sức khỏe, hãy tìm kiếm cách nấu lẩu gà thuốc Bắc/cách nấu lẩu gà nấm thuốc Bắc (với cách nấu này, người ta thường sử dụng gói thuốc Bắc nấu lẩu).

Gói gia vị thuốc Bắc có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để nấu lẩu (Ảnh: webtretho)

Cách nấu lẩu gà ngon nhất không có công thức tuyệt đối nào, có chăng là tùy sở thích của bản thân, chúng ta sẽ cảm thấy một cách nấu nào đó là ngon nhất.

Hy vọng các bạn sẽ thành công với cách làm nước lẩu gà đơn giản mà Ifarmer đã hướng dẫn, và có một món lẩu thực sự hợp khẩu vị.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH