Nếu bạn đã quá quen thuộc với những món canh hầm từ gà, gà xào, gà luộc thì món ăn gà cuộn nấm là một hương vị mới vừa cho cảm giác lạ miệng, vừa thơm ngon mà cực kỳ bổ dưỡng. Món ăn chế biến khá đơn giản, dễ ăn, phù hợp cho mọi lứa tuổi, trẻ em hay người già đều có thể thưởng thức ngon lành. Hôm nay, Ifarmer sẽ giới thiệu cách chế biến món ăn này để các bạn cùng thử nhé!
Sản phẩm Liên Quan
Gà Ác
Gà Ta
Gà Thả Vườn
Gà Tam Hoàng
Gà Tre
1. Nguyên liệu
Với khẩu phần 4 người ăn, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Thịt gà (nên lựa phần thịt ức): 800 gram
Nấm kim châm: 400 gram
Xốt nêm thịt gà Knorr: 1 chai 240 gram
Cà rốt: 1 củ
Hành lá: 10 cây
Tỏi: 1 củ
Rau mùi tây: 2 - 4 cây
Các loại gia vị: dầu ăn, tiêu, tương cà, đường.
2. Sơ chế
Thịt gà rửa sạch, đem ra để ráo nước. Cắt miếng mỏng vừa ăn. Ướp phần thịt ức gà với 4 muỗng xốt nêm thịt gà Knorr khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm vị. Muốn món ăn ngon nên chọn gà ta thả vườn, thịt sẽ dai và thơm hơn gà công nghiệp.
Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch phần ngọn. Ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho sạch. Vớt ra để ráo nước.
Rửa sạch hành lá, cắt để riêng phần gốc và phần lá. Trụng qua với nước sôi cho dai, vớt ra để nguội.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ.
Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ.
3. Cách làm gà cuộn nấm
Ảnh minh họa
Sau khi thịt gà đã ướp được 15 phút, lấy một ít nấm kim châm và sợi cà rốt để vào trong thịt rồi cuộn tròn thịt gà lại. Dùng hành lá đã trụng nước sôi để nguội buộc cố định phần thịt ở bên ngoài. Để ra dĩa rồi tiếp tục thực hiện với những cuộn tiếp theo.
Cho dầu vào nồi cho ngập, đợi cho dầu sôi rồi để những cuộn thịt gà với nấm kim châm vào chảo. Chiên và thực hiện đảo hai mặt cho đến khi thịt gà và nấm vàng đều thì vớt ra. Để trên giấy thấm dầu để loại bỏ bớt phần dầu thừa có trong cuộn gà và nấm, sẽ đỡ bị ngấy.
Sau khi đã chiên hết một lượt. Đổ phần dầu đã chiên đi. Cho một ít dầu mới vào chảo, phi thơm cùng với tỏi bằm. Thêm 4 muỗng tương cà, 4 muỗng đường (tùy vào sở thích mà tùy chỉnh lượng đường phù hợp), 2 muỗng xốt nêm thịt gà Knorr, 2 chén nước lọc cho vào chảo. Đun hỗn hợp trên đến khi sôi thì cho phần thịt gà cuộn nấm kim châm vào, đảo nhẹ tay cho phần nước sốt thấm đều cuộn nấm. Lưu ý, cần thực hiện cẩn thận để tránh cuộn nấm bị rã ra. Đun hỗn hợp cho đến khi phần nước sốt đặc sánh lại thì tắt bếp. Rắc thêm tiêu lên cuộn nấm cho vừa miệng.
4. Thưởng thức
Ảnh minh họa
Gắp gà cuộn nấm ra dĩa, trang trí thêm ít rau mùi tây cắt nhỏ là có thể thưởng thức ngay. Nên ăn khi còn nóng, có thể ăn kèm với rau sống và chấm thêm nước sốt cũng rất hợp. Món ăn có thể ăn ngay hoặc ăn kèm với cơm nóng đều rất ngon miệng. Món ăn là sự kết hợp tuyệt vời của mùi thơm nức mũi của thịt gà, vị ngọt thanh của nấm kim châm với phần đậm đà của nước xốt sẽ làm cho tất cả mọi người dùng đều mê tít.
Món ăn thực hiện rất đơn giản, không cần nguyên liệu cầu kỳ lại vừa đủ chất dinh dưỡng mà cũng vô cùng ngon miệng. Món ăn dễ kết hợp, màu sắc đẹp mắt, có thể thưởng thức trong bữa cơm gia đình, tổ chức tiệc ngoài trời hoặc dùng để đãi khách đều rất hợp lý. Khi đã quá quen thuộc với những món ăn lặp lại hằng ngày, thì gà cuộn nấm kim châm là món ăn mới đáng để thử vừa cho cảm giác lạ miệng mà lại vô cùng bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công với món ăn mới đầy sức hấp dẫn này nhé!