Cách làm gà chiên nước mắm

2021-06-21 Nguyễn Thị Thu

Nếu cảm thấy ăn thịt gà cứ chế biến theo kiểu luộc, kho, hấp… đơn điệu và mùi vị quen thuộc quá, hãy thử chế biến gà chiên nước mắm xem nào. Bạn sẽ có một món ăn ngon lành cành đào để gặm, vừa lạ miệng vừa mới mẻ đấy! Cách làm gà chiên nước mắm khá đơn giản. Bạn có thể theo dõi bài viết này để Ifarmer hướng dẫn chi tiết cho bạn nhé!

1. Nguyên liệu

  • 300 gram - 500 gram thịt gà (có thể dùng cánh gà, đùi gà để chế biến món ăn, vì thịt ức gà khá dày thịt nên chiên không ngon bằng đùi gà, cánh gà)
  • Một đến hai muỗng đường trắng
  • Ba muỗng nước mắm
  • Hai củ tỏi
  • Năm trái ớt
  • Hai muỗng muối trắng
  • Hai chén dầu ăn thực vật

2. Sơ chế

Nếu dùng cánh gà hoặc đùi gà thì để nguyên từng cánh hoặc đùi, không chặt thành miếng (nếu sử dụng cả con gà để chế biến món ăn thì chặt gà thành từng miếng vừa). Rửa gà bằng nước muối pha loãng, chú ý làm sạch lông tơ lông măng có trên da. Sau khi rửa sạch thì để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Ớt loại bỏ hạt, băm nhỏ.

Hạt ớt không tốt cho sức khỏe, nên loại bỏ khi chế biến các món ăn (Ảnh: baomoi)

Quậy đường vào nước mắm.

3. Cách làm gà chiên nước mắm

Cho dầu vào chảo, dầu sôi thì lần lượt cho gà vào chiên với dầu (dầu ăn phải ngập thịt gà để tránh bị xém mặt không được tiếp xúc với dầu ăn). Chiên gà chín, da gà chuyển sang màu vàng và giòn thì gắp ra dĩa. Lót giấy ăn trên mặt dĩa trước khi đặt gà lên để giấy ăn thấm hút bớt dầu ăn.

Dùng một muỗng dầu ăn phi thơm tỏi và ớt, tỏi ớt vàng ươm thơm dậy mùi thì cho gà vào, đảo đều rồi cho nước mắm đã quậy chung với đường vào gà. Đảo đều cho đến khi tỏi ớt và nước mắm thấm đều các miếng gà. Bạn cũng có thể cho đường và nước mắm vào nấu để tạo màu trước khi cho gà vào, tuy nhiên, với phương pháp này bạn phải thật khéo tay và chỉnh lửa thật chuẩn để tránh bị cháy nhé!

Sau khi món ăn sánh lại, hỗn hợp tỏi ớt mắm đường thấm đều thì tắt bếp, gắp gà ra dĩa và trang trí tùy sở thích.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món gà chiên nước mắm rồi đấy.

4. Thưởng thức gà chiên nước mắm

Đùi gà chiên nước mắm (Ảnh: Youtube)

Gà chiên nước mắm mang đậm hương thơm nước mắm, thịt gà bên ngoài có lớp da vàng giòn rụm, chút mặn và ngọt hòa quyện, thịt gà bên trong không quá dai cũng không quá mềm, vị ngọt tự nhiên, ớt cay một chút, tỏi thơm vừa đủ, không quá nồng. Bạn có thể ăn gà chiên nước mắm với cơm trắng, hoặc chỉ ăn gà chiên kèm tương ớt hoặc tương cà, ăn kèm cùng cà chua, dưa leo thái lát, cuộn rau sống đều được. Nếu vừa ăn vừa uống cùng các loại nước có ga ướp lạnh nhất định rất tuyệt.

5. Các lưu ý để có món gà chiên nước mắm ngon

Nên chọn gà ta thả vườn để chế biến món ăn, như vậy thịt gà sẽ không bị bở, da gà ta không quá dày và cũng không có lớp mỡ dưới da.

Đã gọi là gà chiên nước mắm, nghĩa là chúng nên sử dụng nước mắm để chế biến món ăn chứ không phải nước chấm công nghiệp. Sử dụng nước mắm, món ăn sẽ thấm đậm vị hơn và thơm hơn.

Cách làm gà chiên nước mắm khá đơn giản phải không nào? Chỉ là chúng ta phải mất thời gian chiên gà chút thôi. Món ăn không cần nhiều nguyên liệu, không chế biến cầu kỳ. Ăn cơm nhắm bia đều tuyệt vời. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến ngay nào!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH