Ức gà từ lâu đã được biết đến là loại thực phẩm giàu protein và ít chất béo, rất tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu này không chỉ phù hợp cho bữa cơm gia đình mà còn phù hợp để áp dụng vào chế độ ăn kiêng.
Sản phẩm Liên Quan
Gà Ác
Gà Ta
Gà Tam Hoàng
Gà Thả Vườn
Gà Tre
Tuy bổ dưỡng nhưng ức gà dễ gây ngán nếu không được chế biến đúng cách. Tuy nhiên, chỉ với một vài công thức đơn giản, bạn có thể biến tấu ức gà thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.
Sau đây là 3 món ăn ngon từ ức gà, vừa dễ làm lại rất bổ dưỡng cho bạn tham khảo:
1. Ức gà cuộn nấm kim châm
Để nấu món ăn này, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau: ức gà, nấm kim châm, hành lá, hành tây, dầu ăn, tỏi, tiêu, ớt.
Ức gà sau khi thái lát mỏng dài thì đem ướp với dầu hào, muối và hạt tiêu. Nấm kim châm, hành tây đem cắt sợi. Lấy ức gà xếp ra đĩa, đặt nấm và hành tây lên trên rồi cuộn lại. Sau đó dùng hành lá đã chần qua nước sôi buộc chặt. Cuối cùng là cho từng cuộn ức gà vào chảo dầu chiên vàng.
Trình bày ra đĩa và thưởng thức. Lớp thịt gà thấm đều gia vị, hòa cùng nhân nấm và hành tây ngon ngọt càng làm món ăn thêm phần hấp dẫn. Món ăn lạ mà ngon này chắc chắn sẽ chinh phục được khẩu vị của cả nhà.
2. Ức gà cuộn rau củ
Nguyên liệu bao gồm: ức gà, măng tây, ớt chuông màu đỏ, ớt chuông vàng, dầu ăn, muối, hạt tiêu, hành lá. Lưu ý, bạn có thể thay đổi thành phần rau củ theo ý thích.
Ức gà lọc sạch da, dùng dao bản to cắt thành từng lát mỏng. Rắc một ít muối và hạt tiêu lên trên bề mặt của các miếng thịt gà. Đặt măng tây, ớt chuông thái dọc trên miếng thịt gà rồi cuộn lại. Cố định cuốn gà bằng một cây tăm. Rán cuộn thịt gà trong khoảng 7 phút ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi thịt gà xém đều, ngả màu vàng nâu. Trong quá trình rán bạn có thể đậy vung lại để thịt bên trong chín mềm. Khi gà chín, bày lên dĩa để thưởng thức.
Tùy theo khẩu vị bạn có thể ăn kèm với sốt và rau sống. Ức gà cuộn rau củ ăn với tương ớt, muối tiêu chanh đều ngon. Với một chút cầu kỳ, biến tấu từ những nguyên liệu quen thuộc là bạn đã có một món vừa ngon mắt lại lạ miệng cho gia đình thưởng thức. Vị ngọt của rau củ hòa quyện trong vị thơm của thịt gà khiến ai cũng phải xuýt xoa, gật đầu khen ngon đấy.
3. Ức gà xào nấm
Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: thịt ức gà, nấm hương, hành khô, hành lá, rau ngò, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, dầu mè, dầu ăn.
Thịt ức gà thái lát mỏng rồi đem ướp gia vị. Nấm đem rửa sạch rồi trần sơ trong nồi nước sôi có pha một chút muối. Bắc chảo lên bếp, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ thịt gà đã ướp vào xào. Đến khi thịt gà chín thì cho nấm vào. Tiếp tục đảo đến khi nấm chín nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bày món ăn ra đĩa và trang trí thêm với rau mùi cho đẹp mắt. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt gà xào nấm ngon đúng điệu rồi. Thịt gà dai ngon, nấm thì mềm ngọt, rất hợp khi ăn cùng cơm nóng, chắc chắn sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng và nhiều dinh dưỡng.
Hi vọng rằng bài viết đã mang lại cho bạn những gợi ý tuyệt vời về các món ức gà ngon dễ làm để bổ sung vào thực đơn món ăn gia đình. Hãy thường xuyên thay đổi cách chế biến gà ức để có thêm những bữa ăn ngon và tốt cho sức khỏe nhé. Chúc bạn thành công.