Món nướng là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ. Trong không khí hơi se lạnh, những xiên gà nướng kết hợp với vài cốc bia thì không còn gì tuyệt bằng. Hôm nay, Ifarmer sẽ giới thiệu các món gà nướng phổ biến để ăn vặt thường gặp để các bạn cùng tham khảo nhé!
Sản phẩm Liên Quan
Gà Ác
Gà Ta
Gà Thả Vườn
Gà Tam Hoàng
Gà Tre
1. Mề gà nướng
Mề gà xiên nướng hấp dẫn
Đây là món ăn rất khó để cưỡng lại bởi mùi vị thơm ngon ngây ngất, cùng mề gà nướng giòn giòn sần sật, hương vị đậm đà hấp dẫn. Bạn chỉ cần mua những nguyên liệu đơn giản như dưới đây, ở các khu chợ hoặc trong siêu thị đều có bán nhé, rất tiện lợi phải không nào?
Mề gà: 300 gram
Sả: 1 nhánh
Tỏi: 3 tép
Ớt sừng: 1 trái
Hành tím: 1 củ
Và các loại gia vị như: nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, bột nghệ.
Để mề gà nướng được ngon và thấm đều gia vị, việc đầu tiên phải sơ chế mề gà thật sạch, ướp gia vị thật khéo. Ướp thật đều tay tất cả các loại nguyên liệu trên ít nhất trong khoảng 30 phút, ướp càng lâu thì mùi vị càng thấm, món ăn sẽ càng đậm vị. Tiến hành xiên mề gà vào que tre (có thể tự làm hoặc mua trong siêu thị), xiên khoảng cách vừa, không chặt quá sẽ khiến mề gà bị quá khô, ăn không còn được ngon. Quét một lớp dầu mỏng lên xiên mề gà và nướng trên lửa than hoa. Đảo cho vàng đều hai mặt. Mề gà nướng có thể ăn kèm với các loại rau sống, dưa chuột, xoài non, có thể thêm kèm nước chấm tùy thích. Vị giòn giòn, mùi vị đậm đà của các loại gia vị cùng mùi thơm của các loại rau ăn kèm kết hợp với nhau thì thực hết sẩy. Món ăn sẽ rất thích hợp cho những dịp hội hè, tụ tập của gia đình, bạn bè đấy.
2. Cánh gà nướng
Ảnh minh họa
Tùy vào sở thích mặn ngọt, chua cay mà các bạn có thể tự chọn cho mình những món cánh gà nướng khác nhau. Cánh gà nướng mật ong mang độ ngọt và mùi thơm đặc trưng của mật ong, da phía ngoài giòn, thịt bên trong lại mềm và thấm đều gia vị. Lớp da phía ngoài màu vàng sậm, rất đẹp mắt. Chấm thêm một ít muối ớt xanh chua ngọt thì quả là hấp dẫn. Tuy nhiên, món ăn này nếu bạn không khéo ướp gia vị vừa đủ thì rất dễ món ăn ngọt quá, khi nướng khiến cho phía ngoài cứng, không ngon. Nên phải chú ý ướp một lượng vừa đủ, không lạm dụng quá nhiều.
Nếu bạn là tín đồ của những món cay, cánh gà nướng muối ớt là một lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Một chút cay cay của ớt, mùi thơm của tỏi, giòn giòn của lớp da, độ mềm của thịt là những gì mà món ăn này mang lại cho bạn. Cách chế biến khá đơn giản và nhanh chóng cũng là điểm cộng của món ăn này. Do đó, món ăn khá thích hợp trong những lần tụ tập bạn bè, vừa tiện lợi lại rất ngon miệng và dễ thưởng thức.
Ngoài ra, những món cánh gà nướng sa tế ngũ vị, cánh gà nướng bơ tỏi, cánh gà nướng mắm, cánh gà nướng me cay,... đều có những mùi vị đặc trưng riêng đáp ứng sở thích của tất cả mọi yêu cầu từ đơn giản đến khó tính của mỗi thực khách. Các bạn đều có thể thử những món ăn này nhé, đều rất ngon và lạ miệng đấy.
3. Chân gà nướng
Ảnh minh họa
Chân gà nướng là món ăn rất khoái khẩu của nhiều bạn trẻ. Chân gà nướng có nhiều cách biến tấu, mỗi phương pháp đều cho ra những món ăn có mùi vị đặc trưng khác nhau. Nhưng chung quy, để có món chân gà nướng ngon thì khâu quan trọng nhất là chọn nguyên liệu và ướp gia vị đúng cách. Chân gà nướng muối ớt hơi cay, chân gà nướng sa tế mùi rất thơm, chân gà nướng mật ong có vị ngọt thanh, chân gà nướng ngũ vị là sự kết hợp của rất nhiều mùi vị. Để tăng thêm vị giác của món chân gà, thì phần nước chấm là không thể thiếu và cũng góp phần không nhỏ vào độ thơm ngon của món ăn. Tùy vào sở thích, có thể dùng nước chấm là chao, muối tiêu chanh, muối ớt hoặc muối ớt chanh để kết hợp cùng.
Vậy là Ifarmer đã giới thiệu đến bạn 3 món gà nướng ăn vặt thường gặp rồi đấy, khó có thể cưỡng lại phải không nào. Những món ăn vặt khá dễ làm và không tốn quá nhiều công sức, nguồn nguyên liệu dễ kiếm. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay nào? Chúc các bạn thành công nhé!