Gà hầm ngải cứu là món ăn vị thuốc rất ngon và bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích. Với tác dụng điều hòa khí huyết, gà hầm ngải cứu là món ăn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai bị thiếu máu, sức khỏe kém.
Sản phẩm Liên Quan
Gà Ác
Gà Ta
Gà Tam Hoàng
Gà Thả Vườn
Gà Tre
Gà hầm ngải cứu cho bà bầu còn giúp bổ sung canxi, protein và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.
Dưới đây là các món gà hầm cứu hấp dẫn mà các bạn có thể tham khảo:
1. Gà hầm ngải cứu cách thủy
Để thực hiện món ăn này bạn nên sử dụng thịt gà ta để tăng vị thơm ngon. Cần chuẩn bị thêm 2 bó ngải cứu, nghệ tươi, gừng và các loại gia vị.
Sau khi sơ chế nguyên liệu thì lấy hỗn hợp gừng và nghệ tươi băm nhuyễn cùng các loại gia vị xoa đều vào mình và bụng gà, để yên trong 30 phút để gà ngấm gia vị. Tiếp đó nhét lá ngải cứu vào bụng gà. Bạn cần chuẩn bị một cái nồi đất để hầm gà. Xếp gà và ngải cứu vào nồi, đổ ngập nước rồi đem hầm cách thủy trong 2 tiếng. Sau khi gà chín thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng là có thể thưởng thức.
Món gà hầm ngải cứu nguyên con này nên được múc ra tô có nắp đậy để giữ được độ nóng, khi ăn sẽ thơm ngon hơn và không bị tanh. Thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị ngải cứu và thịt gà chín mềm, vị nước dùng đậm đà, tất cả tạo nên một hương vị đặc biệt khó quên.
2. Gà hầm ngải cứu gạo nếp
Nguyên liệu để nấu món gà hầm ngải cứu gạo nếp bao gồm: gà ri, lá ngải cứu, thuốc bắc, gạo nếp, đậu xanh, hạt sen, muối, hạt nêm.
Trộn đều gạo nếp, đậu xanh, hạt sen, lá ngải cứu tươi thái nhỏ cùng một chút muối rồi đem nhồi vào bụng gà. Bịt kín bụng gà để nguyên liệu bên trong không bị rơi ra ngoài. Xếp gà và ngải cứu vào nồi, đổ thêm thuốc bắc, rồi nêm thêm gia vị. Sau đó thì bắc lên bếp hầm trong 1 tiếng. Bắc nồi xuống, cắt gà thành những miếng vừa ăn rồi múc ra bát tô, thưởng thức ngay khi còn đang nóng.
Thịt gà mềm ngọt, hạt sen, gạo lnếp bùi bùi đi kèm nước hầm gà thơm mùi thuốc bắc chắc chắn sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
3. Gà hầm ngải cứu đỗ đen
Món ăn này được làm nên từ các loại nguyên liệu: đùi gà, ngải cứu, đỗ đen, nấm hương, gừng tươi, hạt nêm, muối.
Ướp đùi gà với muối và hạt nêm. Đỗ đen rửa sạch, ngâm nước khoảng 4 tiếng. Rau ngải cứu đem nhặt lấy phần lá non, rửa sạch. Xếp đùi gà, ngải cứu đỗ đen vào nồi. Đun khoảng 3 phút cho gà tiết ra nước rồi châm nước vào xâm xấp mặt thịt gà, sau đó thêm nấm hương và gừng vào. Ninh trên lửa nhỏ đến khi thịt gà mềm, đỗ đen tơi bở thì nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Món gà hầm ngải cứu đỗ đen bổ dưỡng, thanh mát, xứng đáng là lựa chọn tuyệt vời để đưa vào thực đơn ngày đông cho gia đình bồi bổ sức khỏe.
4. Gà hầm ngải cứu táo đỏ
Món ăn này có nguyên liệu và cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị 2 cái đùi gà, táo đỏ, nấm đông cô thái nhỏ, gừng cắt lát, hành tím.
Sau khi sơ chế thì lần lượt xếp tất cả nguyên liệu vào nồi. Bắc nồi lên bếp, đổ thêm khoảng 1.5 lít nước, đậy nắp lại, đun trong khoảng 20 phút thì nêm gia vị cho vừa ăn. Múc gà hầm ngải cứu ra tô và thưởng thức khi còn nóng.
Món gà hầm ngải táo đỏ là sự kết hợp hoàn hảo của các loại nguyên liệu để tạo nên một món ăn bổ dưỡng, đồng thời vị thanh ngọt của nước dùng sẽ tạo nên một hương vị thanh ngọt khó quên.
Với các món gà hầm ngải cứu hấp dẫn đã gợi ý ở trên, hy vọng bạn có thêm lựa chọn để đổi vị cho bữa cơm gia đình. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!