Nếu bạn là tín đồ của những món ăn cay thì không thể bỏ lỡ bài viết dưới đây. Chắc chắn chỉ cần nghe tên thôi bạn đã phải xuýt xoa và cảm nhận được vị cay của nó. Chúng ta cùng nhau điểm qua những món ăn ngon hấp dẫn với những người ăn cay nhé!
Sản phẩm Liên Quan
Gà Ác
Gà Công Nghiệp
Gà Ta
Gà Tam Hoàng
Gà Tre
Mề Gà
Ớt Chuông
Ớt Đỏ
Ớt Sừng
Ớt Xiêm Xanh
Tép
Ức Gà
1. Ớt sừng xào chua cay
Chỉ cần nghe đến tên gọi món, chúng ta cũng đã cảm nhận được vị cay đến xe họng của món ăn này rồi đúng không nào? Nếu bạn là fan trung thành của món cay thì ớt sừng xào chua cay chắc chắn là món bạn không thể không thử. Chỉ cần chuẩn bị ớt sừng, tỏi, tiêu, giấm cùng các loại gia vị cơ bản là có thể chế biến được món ăn này rồi. Vừa bỏ vào miệng, vị cay của ớt sừng kết hợp với mùi thơm của tiêu, vị chua của giấm, nhâm nhi thêm ly rượu trong thời tiết se lạnh thì không còn sự kết hợp nào còn tuyệt vời hơn thế.
2. Gà xào ớt sừng
Gà xào ớt sừng vừa có vị cay cay của ớt, mùi thơm béo ngậy của thịt gà cùng hỗn hợp sốt đậu cay, ăn cùng cơm nóng trong những ngày thời tiết se lạnh chắc chắn rất hao cơm đấy. Một lưu ý nhỏ khi món ăn này để thịt gà vừa chín mềm là bạn nên luộc sơ gà trước để vừa giảm được vị tanh của gà vừa rút ngắn thời gian chế biến, gà chín đều, đủ mềm và không quá dai nhé.
3. Thịt nhồi ớt sừng xanh
Để làm món thịt nhồi ớt sừng xanh, bạn cần chuẩn bị ớt sừng xanh, thịt heo bằm cùng nấm tai mèo và các loại gia vị khác. Cách chế biến cũng khá đơn giản, bạn ướp thịt bằm cùng gia vị, trộn đều và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Ớt sừng xanh rửa sạch, dùng dao bổ dọc theo quả ớt, bỏ phần hạt rồi để thịt bằm đã ướp sẵn nhồi vào phần ruột quả ớt. Cho dầu lên chảo, chờ dầu nóng rồi chiên cho thịt chín đều. Rưới nước sốt hành lá và nấm tai mèo lên phía trên là bạn đã có thể thưởng thức rồi đấy. Ớt sừng cay thơm cùng với thịt ướp đậm đà, cảm giác giòn giòn của ớt chiên thì cực kỳ khó cưỡng.
4. Huyết vịt xào ớt cay
Là món ăn cay rất đặc biệt, vừa thơm ngon lại vô cùng dinh dưỡng. Khi kết hợp với ớt sừng, huyết vịt sẽ không còn vị tanh vốn có mà rất thơm. Huyết mềm, không bị vỡ, vô cùng dễ ăn. Món ăn kết hợp với cơm nóng rất tuyệt, hơn nữa, món ăn rất giàu sắt, nên những người thiếu máu nên bổ sung món ăn này vào thực đơn ngay nhé.
5. Bò xào ớt sừng cay thơm
B xào ớt sừng là món ăn thích hợp trong những bữa cơm gia đình, cách chế biến đơn giản mà lại vô cùng bổ dưỡng. Thịt bò mềm cùng vị cay và mùi thơm của ớt sừng, tiêu sọ là một gợi ý vô cùng hấp dẫn cho gia đình bạn đấy.
6. Mề gà xào ớt sừng
Cách chế biến món ăn không quá cầu kỳ, nguyên liệu dễ kiếm. Bạn chỉ cần một lưu ý nhỏ khi làm món ăn là luộc sơ mề gà với gừng và giấm để khử mùi hôi, sau đó ướp vào đá lạnh để giữ được độ giòn của mề gà. Mề gà cay cay, giòn giòn, the the, là món ăn bạn không thể bỏ qua để nhâm nhi trong những ngày se lạnh.
7. Ớt sừng xào nước tương
Nếu bạn muốn món ăn vừa đơn giản vừa thơm ngon, cay nồng thì ớt sừng xào nước tương là món ăn bạn nên chế biến thử. Bạn có thể chiên xù với nước tương, thêm một ít chanh hoặc chiên trần cũng đều rất hấp dẫn. Món ăn này thích hợp cho cả những người ăn chay hoặc ăn mặn đều có thể dùng được. Vị cay nồng của ớt, mùi thơm của nước tương và dầu mè, vị chua chua của chanh kết hợp với cơm nóng cũng đủ làm cơn hít hà của bạn không bao giờ dứt.
8. Tép xào ớt sừng
Món ăn khá lạ nhưng rất độc đáo và hấp dẫn không kém bất kỳ món ăn sơn hào hải vị nào. Cảm giác cay xè ở đầu lưỡi, vị ngọt thanh của tép xào sẽ là lựa chọn vô cùng chuẩn xác nếu bạn là tín đồ của những món cay nóng đấy.
Ớt sừng có thể chế biến nhiều món ăn ngon và dinh dưỡng phải không nào? Ngoài những món đã giới thiệu ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các món ăn cùng nhiều cách chế biến ớt sừng khác nhau để tạo nên những món ăn cay lý tưởng cho tất cả các thành viên ưa vị cay nhé.