Các món gà tre hấp

2023-07-09 Nguyễn Thị Thu

1. Gà tre hấp muối

Mặc dù gọi là gà tre hấp muối, tuy nhiên người ta vẫn sử dụng ít nhiều sả cây, lá chanh hoặc rau răm để chế biến. Muối được sử dụng để làm món gà tre hấp muối là muối hạt nguyên chất, chưa qua tinh chế, giữ được vị mặn đặc trưng như muối mới thu hoạch được từ biển. Nhờ đó, thịt gà tre hấp muối mang theo vị mặn nhất định ở bên ngoài. Dù là món hấp nhưng không bị khô, thịt dai, da gà tre vàng óng và có hơi bóng mỡ.

Sản phẩm Liên Quan

2. Gà tre hấp sả

Gà tre hấp sả (Ảnh: tintuconline)

Gà tre hấp sả thường thơm mùi sả đặc trưng, thoang thoảng chút vị gừng. Thịt gà hơi đậm vị vì sẽ được chà xát gia vị và tẩm ướp trước khi hấp. Vị thịt gà không bị bở như gà nuôi, khi xé thịt ra sẽ thấy từng sợi thịt dài dai dai, nhai khá khó đứt. Gà tre hấp sả thường không có màu sắc bắt mắt, tuy nhiên hương vị thì ngon khó cưỡng.

3. Gà tre hấp nước mắm

Gà tre hấp nước mắm là cách chế biến ít người thành công. Lý do đơn giản là vì nhiều người không phân biệt rõ nước chấm công nghiệp và nước mắm truyền thống . Nếu sử dụng nước chấm công nghiệp để hấp gà, thịt gà sẽ vừa nhạt vừa mềm, không có bất kỳ mùi hương gì ngoài mùi tanh thịt gà. Do đó, người ta thường sử dụng nước mắm nhỉ để làm món gà tre hấp nước mắm. Gà tre hấp nước mắm nhĩ có mùi thơm thoang thoảng từ cá chiết xuất nước mắm, thịt gà hơi ngả màu vàng sẫm, vị mặn ngoài da. Khi ăn không hề ngấy, cũng không bị béo mỡ.

4. Gà tre hấp rượu

Gà tre hấp rượu (Ảnh: cookpad)

Đây là món ăn mà bạn không chỉ say mê vị thịt gà, mà còn say cả mùi rượu. Gà tre có thể hấp với nhiều loại rượu, từ rượu nếp cho đến các loại rượu vang. Mỗi loại rượu mang đến đặc trưng hương liệu khác nhau, chủ yếu đến từ thành phần nguyên liệu được sử dụng để chưng cất rượu. Sử dụng đúng tỷ lệ để hấp gà, những người không thể uống dù chỉ một giọt rượu cũng có thể thưởng thức món gà tre hấp rượu. Mùi rượu quyện vào thịt gà, kết hợp uống bia ướp lạnh là cách thưởng thức “dân nhậu” cực kỳ yêu thích.

Thịt gà hấp rượu nếp thường sẽ có màu vàng ươm ở ngoài da, trong trường hợp sử dụng các loại rượu vang, màu sắc thịt gà ít nhiều sẽ bị biến đổi hơi ngả màu rượu.

5. Gà tre hấp tỏi

Trong các phương pháp hấp gà tre, gà tre hấp tỏi là phương pháp ít phổ biến nhất. Đơn giản là vì không phải ai cũng thích mùi vị tỏi. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng tỏi được sử dụng để hấp gà tre, sau khi chín ăn khá ngon, không có mùi hăng như khi còn sống. Thịt gà được khứa rãnh, tẩm ướp gia vị nên đã khá đậm vị, mùi tỏi chỉ thoang thoảng, không nặng mùi. Thịt gà dai giòn, được chấm muối ớt, ngon tuyệt cú mèo.

Các phương pháp ở trên là các phương pháp hấp gà tre cơ bản. Chúng ta còn có thể kết hợp các phương pháp trên với nhau, ví dụ như làm gà hấp sả ớt, gà hấp rượu sả hoặc gà hấp muối sả. Mỗi cách hấp đều đem đến một hương vị riêng, nhưng đặc trưng thịt dai và ngọt của gà tre sẽ không bao giờ thay đổi.

Nếu có thể, bạn nên lần lượt chế biến và thưởng thức tất cả các món gà tre hấp. Đảm bảo bạn không thất vọng và sẽ có những bữa ăn ngon miệng đến khó quên.

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH