Cách làm gà tre nấu nấm

2020-10-07 Nguyễn Thị Thu

Gà tre nấu nấm là món ăn vô cùng dinh dưỡng (Ảnh: 24h)

Sản phẩm Liên Quan

1. Nguyên liệu

  • 500 gram thịt gà tre làm sạch
  • 200 gram nấm hương
  • 200 gram nấm rơm
  • Một củ cà rốt
  • Ba tép tỏi
  • Hai củ hành tím
  • Một củ hành tây
  • Hai quả ớt hiểm
  • Ba cây hành lá
  • Một nắm ngò rí
  • Hai muỗng hạt nêm (nếu có thể nên sử dụng hạt nêm nấm hương)
  • Nửa muỗng nước mắm
  • Một muỗng dầu hào
  • ⅓ muỗng muối trắng
  • ½ muỗng đường trắng
  • ¼ muỗng tiêu đen xay
  • ⅓ muỗng bột ngọt
  • Năm muỗng dầu ăn thực vật
  • Một muỗng bột năng

2. Sơ chế

Thịt gà rửa sạch chặt từng miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với bột nêm, dầu hào, tiêu, nước mắm, đường và muối rồi đậy nắp đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng ba đến bốn giờ đồng hồ trước khi nấu.

Nấm hương ngâm với nước ấm trong mười phút, vớt ra và rửa lại bằng nước sạch, làm sạch các vết bụi bẩn trên nấm rồi để ráo.

Nấm rơm cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo (có thể chẻ đôi nấm theo chiều dọc).

Cà rốt cạo vỏ, thái khúc như khi hầm, có thể tỉa hoa cho đẹp nếu muốn.

Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau rồi bóc riêng từng lớp hành.

Ớt hiểm bỏ hạt, băm nhỏ.

Hành lá và ngò bỏ gốc, nhặt lá vàng úa, rửa sạch và để ráo, sau đó thái nhỏ.

Bột năng pha với hai muỗng nước lạnh.

3. Cách làm gà tre nấu nấm

Cho bốn muỗng dầu vào chảo chống dính, chiên thịt gà tre. Chiên từng miếng thịt cho đến khi bề ngoài thịt vàng ươm, giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu cho giấy hút bớt dầu.

Cho muỗng dầu còn lại vào nồi, phi thơm hành tỏi và ớt băm. Đến khi hành tỏi vàng thơm dậy mùi thì cho thịt gà tre đã chiên vào, đảo đều rồi đổ thêm vào nồi 500ml nước.

Hành tỏi ớt phải phi ươm vàng để tránh bị hăng mùi (Ảnh: bachhoaxnh)

Đợi nồi thịt gà sôi khoảng mười phút thì cho nấm rơm, nấm hương, cà rốt và hành tây vào nồi, trộn đều rồi đậy nắp lại. Tiếp tục để nồi gà tre nấu nấm sôi thêm khoảng mười lăm phút rồi cho bột năng đã hòa với nước vào nồi, nêm nếm thêm bột nêm và bột ngọt, nồi sôi lại thì tắt bếp.

Múc gà tre nấu nấm ra tô, trang trí thêm hành ngò. Chúng ta có món gà tre nấu nấm đã hoàn thiện.

4. Thưởng thức gà tre nấu nấm

Gà tre nấu nấm có thể ăn không cần cơm, không cần nước chấm. Vì thịt gà tre đã được ướp nên có thể ăn không cần chấm vẫn đậm vị, các nguyên liệu phụ đủ khiến bạn no mà không cần ăn cơm kèm theo. Nếu muốn cay một chút, bạn có thể chấm thịt gà với bột ớt hoặc ăn kèm với ớt trái. Cái ngon nhất của gà tre nấu nấm có lẽ chính là nước hầm, vừa ngọt vị nước cốt gà vừa thơm vị nấm. Thịt gà dai giòn, nấm cũng dai giòn, cà rốt mềm tan ngay trong miệng. Món ăn có hương vị tuyệt vời lại được trang trí bắt mắt với hành ngò, chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Cách làm gà tre nấu nấm thực ra khá đơn giản đúng không nào? Chỉ là cần nhiều nguyên liệu phụ và mất nhiều thời gian chế biến một chút. Ifarmer đá hướng dẫn bạn cách làm gà tre nấu nấm tỉ mỉ như vậy, nếu làm theo, tin chắc bạn sẽ có một món ăn thành công!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai