Cách làm gà tre nấu ớt hiểm

2020-09-30 Nguyễn Thị Thu

1. Nguyên liệu

  • Một con gà tre làm sạch (khuyến khích mua gà tươi, được làm sạch ngay thời điểm mua. Không nên sử dụng gà đông lạnh, vì thịt gà đông lạnh kém độ tươi và thịt không được dai)
  • 50 gram - 100 gram ớt hiểm xanh (tùy thuộc vào mức độ chịu ăn cay của bạn)
  • Một củ hành tây
  • Hai muỗng câu kỷ tử
  • Mười quả táo đỏ
  • Nửa bó rau xà lách xoong
  • Nấm rơm hoặc nấm hương (Không sử dụng nấm cũng được)
  • Ba tép tỏi
  • Hai củ hành tím
  • ¼ muỗng tiêu đen xay
  • Một muỗng hạt nêm
  • ½ muỗng bột canh
  • ½ muỗng nước mắm
  • ½ muỗng bột ngọt
  • ½ muỗng đường trắng
  • Hai muỗng dầu ăn thực vật

2. Sơ chế

Rửa sạch gà tre, nhổ hết các lông măng và lông tơ nhỏ để tránh khi nấu gà bị tanh, nếu có lòng mề gà thì bỏ riêng ra sử dụng để nấu món khác. Chặt riêng đôi giò gà cất riêng. Sau khi rửa sạch thì chặt gà tre thành từng miếng vừa ăn. Ướp gà với các gia vị gồm tiêu, bột canh, hạt nêm, nước mắm và đường rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng ba đến bốn giờ đồng hồ trước khi nấu.

Sản phẩm Liên Quan

Gà ướp trước khi nấu có tác dụng làm thịt đậm vị hơn (Ảnh: Pinterest)

Ớt hiểm xanh để nguyên cuống, rửa sạch rồi để ráo. Lưu ý rửa nhẹ tay để không làm rụng cuống.

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

Câu kỷ tử và táo đỏ rửa qua với nước rồi để ráo.

Nhặt và rửa sạch rau xà lách xoong rồi để ráo nước.

Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cắt bỏ gốc nấm và rửa sạch nấm (nếu có sử dụng)

3. Cách làm gà tre nấu ớt hiểm

Phi thơm hành tỏi băm với dầu ăn, hành tỏi vàng ươm dậy mùi thì cho gà tre đã được tẩm ướp gia vị vào nồi. Xào thịt gà săn lại rồi cho hành tây, câu kỷ tử và táo đỏ vào. Đổ thêm 500ml nước rồi đậy nắp lại, đun nhỏ lửa. Cho nồi gà tre sôi đến khi cạn khoảng một nửa nước rồi cho ớt hiểm vào. Ớt sôi khoảng ba đến năm phút thì nhúng rau xà lách xoong vào, đợi rau chín thì nêm bột ngọt rồi tắt bếp.

Múc gà tre nấu ớt hiểm ra tô, chúng ta đã hoàn thành món gà tre nấu ớt hiểm.

4. Thưởng thức gà tre nấu ớt hiểm

Gà tre nấu ớt hiểm có thể ăn với cơm, bún hoặc mỳ tôm tùy sở thích. Thịt gà vốn đã được tẩm ướp thấm gia vị, nên có thể ăn không cần nước chấm mà vẫn vừa miệng, tuy nhiên nếu bạn muốn ăn mặn thêm một chút, có thể ăn kèm với nước mắm hoặc muối tiêu chanh. Nước dùng của gà tre nấu ớt hiểm khá cay nhưng vẫn mang vị ngọt tự nhiên của thịt gà, thịt gà dai giòn, đậm vị, táo đỏ ngọt, ớt hiểm thơm nồng. Rau xà lách xoong sẽ bị cuốn vào nhau thành một cục nên bạn cần cẩn thận khi gắp ăn nhé!

5. Mách nhỏ cho bạn

Bạn có thể mua gói gà tiềm thuốc Bắc ở các tiệm thuốc Bắc để làm món gà tre nấu ớt hiểm, nhanh chóng và rất tiện lợi cho quá trình chế biến món ăn. Đặc biệt, khi nấu ớt hiểm thì không nên bỏ cuống ớt, vì sẽ làm cho ớt cay hơn bình thường rất nhiều.

Gói gà tiềm thuốc Bắc được coi là gói gia vị lý tưởng khi nấu gà ớt hiểm (Ảnh: ytamduong)

Nhờ có gà tre, táo đỏ và câu kỷ tử, gà tre nấu ớt hiểm được gọi là món ăn được ví như một bài thuốc chữa bệnh. Nhờ có hàm lượng dinh dưỡng cao và tác dụng chữa bệnh của các loại nguyên liệu. Cụ thể bạn có thể tìm hiểu trên các trang tìm kiếm nhé!

Chúc các bạn có một món ăn thành công!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai