Cách nấu cháo măng tây với tôm

2020-10-31 Nguyễn Trần Hoàng Uyển

Cháo tôm là món ăn phổ biến được các mẹ lựa chọn cho thực đơn hàng ngày. Nhưng bạn đã thử kết hợp cháo tôm với măng tây hay chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay đi nhé, hương vị khá đặc biệt, lại còn phù hợp với cả trẻ ăn dặm nữa đấy.

Sản phẩm Liên Quan

Cách chế biến ư? Đừng lo lắng, Ifarmer sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu cháo măng tây với tôm trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tham khảo nhé!

Cách nấu cũng khá đơn giản, ai cũng có thể làm được.

1. Nguyên liệu

Măng tây: 200 gram

Gạo tẻ: 30 gram

Tôm tươi: 30 gram

Dầu ăn

Muối, bột nêm, mì chính, tiêu…

Hành lá, hành tím, rau ngò.

2. Sơ chế

Măng tây rửa sạch, loại bỏ phần già, sâu, chỉ lấy phần măng tây tươi non. Rửa 1 lần với nước lạnh, sau đó rửa lại với nước muối.

Cho măng tây chần qua nước sôi cho bớt vị hăng, vớt ra để ráo nước và thái nhỏ.

Gạo ngâm qua nước 1 tiếng để gạo mềm hơn giúp cháo nhanh nhừ, sau đó vo thật sạch cho vào nồi.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm sau đó băm nhỏ.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

3. Chế biến và thưởng thức

Đổ nước vào nồi gạo đã vo sạch, bắt lên bếp để nấu cháo. Muốn nhanh hơn, các bạn có thể cho nước lọc vào cơm trắng nấu cho tiện.

Canh cho cháo gần nhừ, thì cho măng tây vào nấu cùng.

Cho nồi lên bếp, đợi cho nồi nóng lên thì cho dầu vào đun sôi và phi thơm hành tím. Tiếp theo cho tôm đã băm vào xào cho thật chín. Nêm nếm gia vị nước mắm, bột nêm sao cho vừa ăn.

Khi nồi cháo măng tây đã chín nhừ, bạn đổ chảo tôm vào nồi cháo, khuấy đều rồi nấu tiếp trong khoảng 10 phút để cháo và tôm, măng tây hòa quyện vào nhau thật đậm đà. Nêm nếm gia vị một lần nữa rồi tắt bếp. Vậy là xong.

Còn nếu không muốn trộn chung tôm vào cháo, thì bạn để cháo riêng và tôm riêng. Khi ăn chỉ cần múc tô cháo măng tây, bỏ tôm lên trên và trộn đều. Nếu muốn hương vị thêm phong phú, có thể ăn cháo cùng chà bông heo, thật sự ngon khó cưỡng lại được.

Múc cháo ra tô, rắc lên tí hành lá, rau ngò, đợi cháo nguội chút là thưởng thức cả nhà nhé!

4. Trẻ ăn dặm có ăn cháo măng tây với tôm được không?

Măng tây và tôm đều tốt cho sức khỏe, đặc biệt là các bé đang độ tuổi ăn dặm. Tuy nhiên, các mẹ chỉ nên cho các bé ăn khi bé được 8-10 tháng.

Chỉ cho các bé ăn cháo với một lượng nhỏ măng tây trong bữa ăn và không nên cho ăn nhiều, liên tiếp các ngày trong tuần.

Nên dùng dầu mè hoặc dầu oliu khi nấu cháo cho bé. Tuyệt đối không được dùng bột nêm, bột ngọt. Nên dùng các gia vị chuyên dụng cho bé hay nước rau củ cho bé.

5. Cháo tôm cần tây có thể kết hợp thêm nguyên liệu nào khác không?

Tùy theo khẩu vị và sở thích, có thể kết hợp cháo măng tây tôm với cua, thịt ba chỉ, bông cải xanh… để cháo tôm cần tây đã ngon nay càng ngon gấp bội.

6. Lưu ý khi nấu cháo măng tây với tôm

Chọn tôm tươi, không bị ươn và măng tây tươi non, rõ nguồn gốc để thật sự có được bữa ăn ngon và giàu dinh dưỡng.

Những người bị bệnh gút, bị phù nề hay đang dùng thuốc điều trị cao huyết áp thì không nên dùng cháo tôm măng tây nhé!

Cách nấu cháo tôm với măng tây không quá phức tạp đúng không cả nhà. Hãy vào bếp và nấu ngay để cả gia đình cùng thưởng thức bữa ăn nhanh gọn, đơn giản nhưng thực sự ngon bổ khoẻ. Chúc các mẹ luôn vui vẻ và có những phút giây hạnh phúc khi cả nhà cùng lăn vào bếp biến tấu nhiều món ăn hấp dẫn nhé!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai