Bà bầu ăn măng tây có tốt không

2020-11-09 Nguyễn Trần Hoàng Uyển

Bà bầu ăn măng tây có tốt không là câu hỏi được rất nhiều mẹ đang mang thai quan tâm hiện nay. Vì vậy, Ifarmer sẽ chia sẻ cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất về măng tây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sản phẩm Liên Quan

1. Măng tây tốt cho bà bầu không?

Măng tây là thực phẩm cực kỳ tốt mà bà bầu không nên bỏ qua. Trong măng tây có chứa hàm lượng acid folic cao- một thực phẩm cực kỳ hữu ích cho sự phát triển toàn diện của thai nhi, nhất là hệ thần kinh đồng thời hạn chế dị tật. Theo thống kê, trong 5 cây măng tây có chứa khoảng 1.000 mcg acid folic.

2. Bà bầu 3 tháng đầu ăn măng tây được không?

Trong măng tây hoàn toàn không có bất kỳ chất nào độc hại cho mẹ bầu cả. Vì vậy, có thể ăn măng tây trước khi mang thai, trong thời gian thai kỳ và cả sau khi mang thai. Khi sinh con, vẫn tiếp tục duy trì măng tây trong chế độ ăn sẽ giúp tăng cường lượng sữa mẹ cũng như làm dồi dào thêm chất dinh dưỡng có trong sữa cho bé lớn nhanh, khỏe mạnh.

Vì vậy, các mẹ nhà ta không cần phải băn khoăn với câu hỏi bà bầu 3 tháng đầu có được ăn măng tây không nữa đâu nhé!

Chỉ có một chút lưu ý là không nên nấu quá chín măng tây sẽ làm mất đi chất quý giá có trong măng tây. Và ăn măng tây với liều lượng vừa đủ với nhu cầu cơ thể không nên ăn quá nhiều gây dư chất rất lãng phí.

3. Bà bầu ăn măng tây có lợi gì?

3.1. Chống dị tật cho thai nhi

Măng tây có chứa nhiều folate hỗ trợ cho việc hình thành ống thần kinh cho thai nhi. Nên thường xuyên bổ sung măng tây vào thực đơn để giảm nguy cơ mắc các dị tật ở thai nhi, giúp cho đôi mắt trẻ được sáng tinh anh và khỏe mạnh.

3.2. Chống tiểu đường thai kỳ

Tiểu đường thai kỳ là vấn đề rất nhiều chị em lo lắng. Măng tây có nhiều dưỡng chất giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể. Vì vậy, ăn măng tây sẽ ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

3.3. Hỗ trợ chống viêm cho bà bầu cực tốt

Trong măng tây có chứa nhiều hợp chất chống oxy hoá nên là thực phẩm kháng viêm vô cùng hiệu quả. Tăng cường sử dụng măng tây để ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm phổ biến đối với bà bầu như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo...

3.4. Giúp bà bầu tiêu hoá tốt

Không chỉ tốt cho thai nhi, măng tây còn đặc biệt tốt cho hệ tiêu hoá của bà bầu. Do có chứa nhiều chất xơ giúp nhuận tràng, tiêu hoá tốt, chống táo bón trong suốt thai kỳ. Đồng thời chất inulin có trong măng tây thúc đẩy sự phát triển của các lợi khuẩn có trong ruột, giúp bà bầu ngon miệng, tiêu hoá tốt.

4. Ai không nên ăn măng tây?

Ăn măng tây đi tiểu có mùi là vấn đề hết sức bình thường, cho nên các mẹ bầu đừng nên lo lắng nhé. Măng tây thực sự là món ăn giàu dinh dưỡng bởi những giá trị đối với sức khoẻ mà nó mang lại. Ngay cả bà bầu cũng có thể ăn măng tây thoải mái, tuy nhiên vẫn có những đối tượng cần hạn chế ăn măng tây:

  • Những người mắc bệnh ung thư vú tuyệt đối không ăn măng tây
  • Những người đang bị phù nề do bệnh thận hay rối loạn suy tim gây nên.
  • Những người dị ứng với các thành phần có trong măng tây.
  • Những đối tượng bị bệnh gút không nên ăn măng tây để tránh làm tăng axit máu.
  • Những ai bị cao huyết áp đang dùng thuốc điều trị nên tránh xa măng tây bởi dùng măng tây khi dùng thuốc sẽ làm huyết áp đột ngột hạ thấp gây nguy hiểm cho tính mạng.

Vậy là các mẹ đã có lời giải chính xác cho vấn đề bà bầu ăn măng tây có tốt không rồi nhé! Hãy tăng cường măng tây cho thực đơn hằng ngày để làm đa dạng nguồn dinh dưỡng, giúp mẹ bầu khỏe mạnh trong suốt cả thai kỳ cho đến khi mẹ tròn con vuông nhé!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai