Cách làm kim chi măng tây

2020-11-09 Trần Như Quỳnh

Với hương vị thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng, măng tây là loại thực phẩm đang rất được ưa chuộng trong thực đơn của nhiều gia đình. Có rất nhiều cách chế biến và thưởng thức măng tây khác nhau, có thể kể đến như: luộc, hấp, nướng, xào, nấu canh, nấu soup, trộn salad…Đặc biệt, với độ giòn ngọt và mùi thơm đặc trưng, măng tây là nguyên liệu tuyệt vời để làm nên món kim chi. Kim chi măng tây là một món ăn mới lạ, hấp dẫn lại có lợi cho sức khỏe vì giúp kích thích tiêu hóa. Cách thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản, không cần tốn quá nhiều thời gian.

Sản phẩm Liên Quan

Sau đây là các bước làm kim chi măng tây, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

1. Nguyên liệu

Măng tây xanh

Củ cải trắng

Táo

Hành lá

Hành tây

Hẹ tây

Đường, muối tinh, nước mắm, tỏi, gừng băm

Nước lọc, bột gạo

Bột ớt Hàn Quốc

2. Sơ chế măng tây

Đầu tiên, chúng ta cần biết cách chọn măng tây tươi ngon. Để làm kim chi, bạn nên chọn những ngọn măng tây thân mảnh để măng tây dễ ngấm gia vị.

Cách sơ chế măng tây khá đơn giản, chỉ gồm 2 bước sau:

Rửa và làm sạch măng tây: Măng tây sau khi mua về rửa sơ rồi đem ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15-20 phút. Sau đó vớt ra rửa kỹ lại với nước sạch rồi để ráo. Lưu ý, nên rửa sạch phần cát lẫn trong các kẽ của ngọn măng tây dưới vòi nước chảy. Phải đảm bảo măng tây được rửa sạch hoàn toàn.

Cắt bỏ phần gốc già: Bạn cần cắt bỏ khoảng 5cm phần cuống của măng tây vì phần này thường cứng và không ngon. Còn nếu bạn đã bào bỏ vỏ măng tây thì chỉ cần cắt bỏ 2.5 cm. Còn phần non đem thái khúc.

3. Cách làm kim chi măng tây

Bước 1: Hành lá, hẹ tây cắt khúc tầm 2-3cm; măng tây cắt khúc dài vừa ăn tầm 3-4cm. Sau đó ướp măng tây cùng một chút nước đường, muối trong khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị rồi vớt ra.

Bước 2: Táo gọt vỏ, cắt hạt lựu; hành tây thái nhỏ. Đem táo và hành tây xay nhuyễn cùng 1 chút nước mắm.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho bột gạo nếp và một lượng nước vừa đủ vào đun sôi trong vài phút. Trong lúc đun phải đảo đều để bột không bị vón cục. Khi thấy hỗn hợp bột sền sệt thì tắt bếp, trộn táo và hành tây vừa xay nhuyễn vào khuấy đều. Sau đó cho thêm ớt bột vào.

Bước 4: Cho măng tây vào ướp với hỗn hợp trên, rồi cho thêm gừng băm, hành lá và hẹ tây đã cắt nhỏ vào. Trộn thật đều tay để măng tây ngấm gia vị. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Trộn xong, xếp kim chi vào hộp nhựa hoặc thuỷ tinh đậy nắp kín trong khoảng 1 ngày, để ở nhiệt độ phòng là có thể ăn được.

4. Thành phẩm

Vì măng tây có độ đạm cao nên sẽ dễ chua hơn những loại kim chi khác, do đó có thể bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong 1 tháng.

Kim chi măng tây giòn sần sật dùng để ăn trực tiếp kèm với cơm trắng, thịt luộc, thịt nướng, hoặc đem nấu canh, nấu lẩu đều rất ngon. Đây chắc chắn đây sẽ là món ăn lạ miệng hấp dẫn đáng để bạn trổ tài cho cả nhà thưởng thức.

Chỉ với 4 bước cơ bản bạn đã có ngay món kim chi từ măng tây với vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay dễ ăn, đảm bảo cả nhà ai cũng thích. Còn chần chờ gì mà không vào bếp làm ngay món kim chi mới lạ này cho gia đình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kim chi măng tây nhé!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai