Cây liễu cắm hoa có phải cây măng tây không?

2023-07-09 Nguyễn Thị Hậu

Cây liễu có hình dáng đẹp, cành mảnh khảnh, liễu rủ xòa rất đẹp mắt nên thường được dùng để trang trí thêm vào những bình hoa vừa thẩm mỹ lại tăng thêm phần sang trọng.

Sản phẩm Liên Quan

Cây liễu cắm hoa có hình dáng rất giống với măng tây, khiến nhiều người thắc mắc liệu cây liễu cắm hoa có phải măng tây không? Cây liễu cắm hoa ăn được không? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài dưới nhé!

1. Cây liễu cắm hoa có phải cây măng tây không?

Cây liễu dùng để cắm hoa, có người lại gọi là măng tây cắm hoa khiến nhiều người thắc mắc. Liệu điều đó có phải chính xác? Bài viết này sẽ khẳng định giúp bạn cây liễu cắm hoa và măng tây chính là một. Khi măng tây được gieo trồng từ hạt giống F1, những hạt giống đời sau F2, F3, F4,..., Fn sẽ xảy ra hiện tượng thoái hóa làm cho cành lá của cây măng tây trở nên mảnh khảnh, teo nhỏ. Lúc này cành măng tây trông rất nhẹ nhàng, kiêu sa nên được mang về cắm hoa nghệ thuật, kết hợp cùng các hoa khác để hỗ trợ, tôn lên vẻ đẹp của nhau, và thường người ta sẽ kết hợp cắm với hoa hồng, hoa ly, hoa đồng tiền, hoa cúc đều vô cùng đẹp mắt. Mặt khác, khi này cành lá măng tây lá nhỏ dần, có hiện tượng hơi rủ lòa xòa rất giống với cây liễu rũ, nên mọi người mới biến tấu và gọi bằng cái tên khác cách điệu hơn: cây liễu hoặc cây dương liễu.

Tuy nhiên, lúc này cây liễu đã dần thoái hóa và không còn giữ được những cây măng tây múp múp, căng mọng nên không có giá trị thương phẩm, rất ít khi được dùng để ăn, mà hầu như chỉ dùng măng tây bó hoa, cây măng tây làm cảnh để phù hợp với hình dáng bên ngoài ngày càng nhỏ xinh của nó.

2. Cây măng tây cảnh

Cây măng tây làm cảnh (Ảnh minh họa)

Nếu lỡ say đắm với vẻ đẹp kiêu sa của chậu cây cảnh măng tây, bạn cũng có thể tự ươm giống cho mình một cây măng tây để làm cảnh hoặc mua cây sẵn trên thị trường về chăm sóc. Tự ươm và trồng cây măng tây để làm cảnh đòi hỏi phải có tính tỉ mỉ và thường xuyên chăm bón. Bởi thời gian ủ hạt và ươm hạt mất khá nhiều công sức, thậm chí có thể kéo dài từ 3 - 4 tháng. Việc chọn được giống để trồng ra cây măng tây cảnh cũng rất khó để phân biệt bằng mắt thường, do đó, việc mua sẵn cây măng tây cảnh được nhiều người lựa chọn hơn, vừa nhanh chóng, ít rủi ro và có thể chọn được cây ưng ý với sở thích cá nhân.

Việc chăm sóc cây măng tây làm cảnh cũng không mất quá nhiều thời gian. Măng tây ưa ẩm nên bạn nên tưới nước hàng ngày, tránh làm đất khô. Thỉnh thoảng bón phân trùn quế, phân lân, phân NPK để cây được xanh tốt, bón một lượng phân nhỏ định kỳ, khoảng 1 - 2 tháng thực hiện bón phân một lần.

Bạn cũng nên thường xuyên quan sát, khi thấy có dấu hiệu sâu bệnh phải tiến hành cắt bỏ ngay phần đó, tránh bị lây lan cho cả cây. Tiến hành cắt tỉa cành lá để cây măng tây cảnh vẫn giữ được tạo hình và dáng thế đẹp nhé.

Tạo hình đẹp mắt của cây măng tây cảnh (Ảnh minh họa)

Cây măng tây không những là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe mà còn có nhiều tác dụng phải không nào? Với tên gọi điệu đà cây liễu dùng để cắm hoa nghệ thuật, cây măng tây làm cảnh đều rất đẹp và được nhiều người ưa chuộng. Cây măng tây cảnh có thể dùng để trưng trong nhà, trên bàn làm việc, trong thư viện đều vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra, còn có tác dụng phong thủy rất tốt, bổ sung sinh khí cho cả căn nhà. Với những ưu điểm trên, bạn có thể tìm hiểu và bổ sung ngay cho căn phòng của mình một chậu cây măng tây cảnh để thổi một làn gió mới cho toàn bộ nhà bạn nhé!

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH