Cách nấu cháo gà măng tây cho bé ăn dặm

2020-10-16 Nguyễn Trần Hoàng Uyển

Cháo thịt gà măng tây cho bé cách nấu tương tự như nấu cháo măng tây với các nguyên liệu khác

Sản phẩm Liên Quan

1. Nguyên liệu

Măng tây

Gạo tẻ

Ức gà

Hành lá, gừng, hành tím.

Nước mắm, bột nêm chuyên dụng cho bé, nước rau củ Dasushi, dầu mè.

2. Sơ chế

Lấy 2 nắm gạo tẻ nấu nhừ thành cháo để sẵn.

Chọn ức gà tươi ngon, rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi cho vào tô.

Gừng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn.

Cho chút nước mắm, gừng, bột nêm vào tô thịt gà ướp khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị.

Măng tây chọn loại tươi non, loại bỏ phần rể cứng, xơ rồi cắt khúc vừa ăn. Rửa sạch với nước, rửa lại lần nữa với nước muối pha loãng. Sau cùng luộc sơ lại cho bớt vị hăng và rửa qua nước sạch một lần nữa.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tím sau khi rửa băm nhuyễn.

3. Chế biến và thưởng thức

Cho nồi cháo lên bếp, cho chút dầu mè vào phi thơm hành tím rồi cho ức gà vào xào cho săn. Canh lúc thịt gà gần chín thì cho măng tây vào xào thêm chừng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Cho hỗn hợp gà xào măng tây vào nồi cháo rồi bắt lên bếp, khuấy đều cho nhuyễn chừng 3 phút thì tắt lửa.

Múc cháo ra tô, cho thêm nước Dasushi vào và chút hành lá, để nguội rồi cho bé thưởng thức.

Cháo gà măng tây cho bé ăn dặm là sự lựa chọn hợp lý cho các bé trong giai đoạn tập ăn.

Cháo măng tây cho bé còn thích hợp cho cả những bé ở độ tuổi 6- 7 tháng. Tuy nhiên khi nấu cháo măng tây cho bé 6 tháng bạn nên xay nhuyễn thịt gà và măng tây với lượng vừa phải và trộn chung vào cháo sau đó rây nhuyễn cho bé ăn kèm nước Dasushi. Vì bé còn nhỏ nên cần ăn thức ăn thật mềm, dễ tiêu hóa. Để yên tâm, cháo măng tây cho bé 7 tháng cũng nên chế biến như khi bé 6 tháng tuổi vậy.

Khi bé lớn hơn một chút tầm 8-10 tháng các mẹ có thể áp dụng cách nấu theo hướng dẫn bên trên.

4. Lưu ý khi nấu cháo gà măng tây cho bé ăn dặm

Khi bé ăn măng tây lần đầu nên cho bé thử một chút xem cơ thể có phản ứng gì không? Nếu không hãy cho bé ăn tiếp với liều lượng tăng dần. Tuy nhiên không nên cho bé ăn quá nhiều và liên tục các ngày trong tuần.

Măng tây có vị hăng nên cần sơ chế kỹ và không nên nấu quá chín sẽ mất đi hương vị thơm ngon tự nhiên cũng như hàm lượng dinh dưỡng dồi dào có trong măng tây.

Không dùng nồi sắt nấu măng tây vì măng tây sẽ phản ứng với sắt làm biến màu măng tây và cả nồi sắt.

Thịt cánh gà bỏ phần da hay ức gà là sự lựa chọn hàng đầu cho các bé ăn dặm.

Bé dưới 1 tuổi tuyệt đối không nêm muối hay gia vị vào thức ăn cho bé. Nên dùng nước rau củ Dasushi hoặc các mẹ có thể mua rau củ về tự nấu cho bé.

Cháo gà măng tây nên cho bé ăn hết trong bữa, đừng chừa lại phần ăn thừa cho bữa tiếp theo sẽ dễ gây tiêu chảy cho bé.

Vậy là coi như đã hoàn thành cách nấu cháo gà măng tây cho bé ăn dặm rồi nhé cả nhà. Hãy xen kẽ món này vào thực đơn hàng tuần để bé yêu nhà bạn được khỏe mạnh, lớn nhanh. Chúc các mẹ có những khoảnh khắc thật sự hạnh phúc khi vào bếp chế biến món ăn cho tình yêu bé nhỏ của mình nhé!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai