Thịt xào là món ăn khá quen thuộc của chị em và thường xuyên xuất hiện trong gian bếp mỗi gia đình. Hãy thử kết hợp thịt với măng tây để có ngay món thịt xào với hương vị độc đáo và ngon bổ khoẻ nhé.
Sản phẩm Liên Quan
Măng Tây
Nếu chưa từng ăn măng tây, hãy tham khảo cách làm măng tây xào thịt của Ifarmer chúng tôi. Măng tây có thể kết hợp với nhiều loại thịt khác nhau như thịt bò, thịt heo, thịt nai, ba chỉ…
1. Măng tây xào thịt heo
1.1. Nguyên liệu
Nguyên liệu tạo nên món măng tây xào thịt heo khá đơn giản:
Măng tây: 1 bó
Thịt heo nạc: 100 gam
Tỏi, tiêu, nước mắm, bột nêm, bột ngọt.
1.2. Sơ chế
Măng tây rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi để khử vị hăng.
Thịt heo nạc rửa sạch để ráo nước, thái miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm, bột ngọt.
1.3. Chế biến và thưởng thức
Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu vô đun sôi, phi thơm rồi cho thịt heo vào xào to lửa trong khoảng 3-5 phút.
Khi thịt chín cho măng tây vào xào tiếp tầm 2-3 phút thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn và tắt bếp.
Măng tây xào thịt heo ăn kèm với cơm nóng quả ngon nhức nách.
Lưu ý măng tây chín nhanh nên đừng nấu quá lâu gây mất chất dinh dưỡng cũng như mất độ ngon ngọt giòn giòn tự nhiên nhé!
2. Măng tây xào thịt ba chỉ
Cách chế biến cũng đơn giản, giống hệt cách măng tây xào thịt heo, thực sự là món ăn thú vị cho những ai không ưa thịt nạc. Ba chỉ vừa mỡ vừa nạc béo mà không ngấy kết hợp với măng tây phải nói là ngon ngất ngây con gà tây.
2.1. Nguyên liệu
Măng tây, hành lá
Thịt heo ba chỉ
Nước mắm, dầu ăn, hành tím
Gia vị: bột ngọt, bột nêm, tiêu, tỏi, hành…
2.2. Sơ chế
Thịt ba chỉ rửa sạch với nước, sau rửa lại với muối để ráo nước rối xắt lát vừa ăn. Ướp kèm gia vị sao cho vừa ăn.
Măng tây rửa sạch, thái nhỏ, chần qua nước sôi để khử bớt mùi hăng.
Hành lá rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
2.3. Chế biến và thưởng thức
Cho chảo dầu lên bếp đun sôi, phi thơm hành tím rồi cho thịt ba chỉ vào xào. Canh cho thịt sắp chín thì cho tiếp măng tây vào xào nhanh rồi tắt bếp.
Ăn cùng cơm nóng quả là ngon khó cưỡng.
3. Măng tây xào thịt băm
Măng tây xào thịt băm là món ăn lạ miệng, thực sự đưa cơm cả nhà mình ạ.
3.1. Nguyên liệu
Măng tây: 500 gam
Thịt heo: 500 gam
Hành lá: 3 cây
Nước mắm, dầu mè, dầu ăn, giấm, muối.
Tỏi, muối, hành tím.
3.2. Sơ chế
Măng tây rửa sạch, cắt khúc thành miếng nhỏ. Tham khảo thêm cách sơ chế măng tây tại món măng tây xào thịt heo nhé.
Thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn.
3.3. Chế biến và thưởng thức
Cho chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím, tỏi rồi cho thịt heo băm vào.
Tiếp theo cho măng tây vào xào chung rồi nêm nếm gia vị như muối, nước mắm, bột ngọt, bột nêm, tiêu, giấm sao cho vừa ăn rồi đảo đều chừng 5 phút, cho thêm hành lá rồi tắt bếp. Nếu thích ăn cay, cho thêm ít tiêu và ớt sừng băm vào cùng nhé!
Xúc măng tây xào thịt băm ra đĩa và thưởng thức cùng cơm cực kỳ ngon miệng.
Vậy là đã xong cách măng tây xào thịt rồi nhé. Cách chế biến không quá cầu kỳ, nhanh gọn nhưng vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng thật xứng đáng để các bạn cập nhập thêm vào sổ tay thực đơn của gia đình mình. Hãy tranh thủ cuối tuần vào bếp làm ngay cho cả nhà món ngon hấp dẫn này nhé.
Chúc các bạn thành công với món măng tây xào thịt thơm thơm, dai dai, giòn giòn.