Cách nấu cháo măng tây trứng gà cho bé

2020-11-09 Nguyễn Thị Hậu

Măng tây là loại thực vật có tác dụng tuyệt vời với trẻ nhỏ, nên các mẹ hãy tham khảo các món ăn làm từ măng tây và đưa vào danh sách thực đơn những món ăn dặm cho bé nhé. Măng tây chứa những thành phần có giá trị dinh dưỡng cao giúp tăng sức đề kháng và nâng cao hệ miễn dịch cho bé. Ngoài ra, trong măng tây chứa lượng lớn chất xơ và prebiotic rất tốt cho hệ tiêu hóa, điều trị táo bón và tăng cường sức khỏe đường ruột. Ăn măng tây giúp loại bỏ muối ra khỏi cơ thể, giúp lợi tiểu và bảo vệ thành ruột cho bé nữa đấy. Trong măng tây còn chứa hàm lượng lớn các loại Vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, tốt cho thị lực, ngăn ngừa nguy cơ bị suy dinh dưỡng và giúp kích thích phát triển trí não. Quả là tuyệt diệu phải không nào. Bài viết hôm nay Ifarmer sẽ giới thiệu một món ăn dặm bổ dưỡng và cực dễ làm cho bé, đó là cháo măng tây trứng gà. Chúng ta cùng tham khảo nhé!

Sản phẩm Liên Quan

Cháo măng tây trứng gà cho bé ăn dặm

  1. Nguyên liệu

  • ½ muỗng canh gạo dùng để nấu cháo (nên chọn gạo dẻo thơm)
  • 1 quả trứng gà ta
  • 5 ngọn măng tây
  • Các loại gia vị như dầu vừng (hoặc dầu gấc, dầu cá hồi cho bé), muối, nước mắm.
  1. Sơ chế

Vo qua gạo vài nước cho thật sạch, rồi đổ khoảng 1 tô nước đầy vào nồi để nấu cháo.

Rửa sạch trứng gà ta, dùng muỗng có lỗ hoặc dụng cụ tách trứng để tách phần lòng đỏ trứng. Nấu cháo cho bé chúng ta chỉ sử dụng lòng đỏ trứng thôi nhé. Lòng trắng trứng gà có chứa chất avidin có thể gây ra bệnh viêm da tiết bã ở trẻ em và lòng trắng khá tanh, nên mình cũng hạn chế sử dụng cho bé ăn dặm.

Rửa sạch măng tây với nước, cắt bỏ phần gốc, chỉ lấy phần ngọn non, tước bỏ phần xơ bên ngoài vỏ nếu có. Vớt ra thái hạt lựu.

Bạn cũng nên dùng nước sôi khử trùng dụng cụ xay và bát, thìa cho bé ăn để loại bỏ những vi khuẩn có thể gây hại cho dạ dày nhé.

Trứng gà tách chỉ lấy lòng đỏ (Ảnh: bachhoaxanh)

  1. Cách nấu cháo măng tây trứng gà cho bé

Nấu cháo trắng cho nhừ rồi bỏ măng tây đã thái nhỏ hạt lựu, đổ phần lòng đỏ trứng gà vào cháo rồi khuấy đều. Đun trên lửa nhỏ cho măng tây chín đều rồi mới tắt bếp.

Cho cháo đã chín vào máy xay nhuyễn để bé dễ nuốt và không tạo sức ép cho dạ dày của bé làm việc quá sớm. Nếu trẻ khoảng trên 2 tuổi thì không cần xay cũng được nhé. Tùy vào sở thích của bé mà mẹ có thể xay hoặc không xay nhuyễn đều được. Cho thêm ít dầu vào cháo, khuấy đều. Thêm một ít muối hoặc nước mắm. Lưu ý, trẻ em không nên ăn mặn sớm nên các mẹ chỉ bỏ thêm một ít muối thôi, đừng để quá mặn nhé, sẽ không tốt cho thận của trẻ nhỏ.

  1. Thưởng thức

Múc cháo ra bát và cho bé thưởng thức nào. Cháo măng tây nấu trứng gà có màu xanh của măng tây, thêm một chút vàng của lòng đỏ trứng vừa có tính thẩm mỹ và đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Tin rằng, với vị ngọt thanh của măng tây kết hợp với vị thơm ngon của trứng gà chắc hẳn bé sẽ rất thích đấy.

Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý không nên cho bé vừa tập ăn dặm đã ăn măng tây ngay, có thể gây ra triệu chứng khó tiêu, đầy hơi cho bé. Các chuyên gia khuyên rằng, chỉ nên cho bé tập làm quen dần với loại rau này khi bé được từ 8 - 10 tháng trở lên.

Ngoài món cháo măng tây nấu với trứng gà, bạn có thể làm phong phú thêm thực đơn bằng những món cháo măng tây kết hợp với những loại thực phẩm khác như thịt bò, tôm, thịt gà đều rất tốt và giúp bé không bị ngán.

Món cháo măng tây trứng gà cho bé rất dễ để chế biến phải không nào? Với những lợi ích tuyệt vời của măng tây cho bé, các mẹ còn ngần ngại gì mà không bắt tay vào nấu thử ngay cho con của mình. Chúc các mẹ thành công nhé!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai