Cháo măng tây cá hồi cho bé là món ngon lạ miệng mà đa số trẻ ăn dặm đều thích thú. Bạn đã cho bé yêu nhà mình ăn thử chưa? Nếu chưa thì hãy nhanh chân vào bếp và chế biến ngay theo cách nấu cháo măng tây cá hồi cho bé mà Ifarmer chia sẻ dưới đây nhé.
Sản phẩm Liên Quan
Măng Tây
Để hoàn thành món ngon, yếu tố không thể thiếu được chính là nguyên liệu
1. Nguyên liệu
Măng tây: 10 gram
Cá hồi: 3 gram
Gạo tẻ nấu cháo
Nấm hương: 10 gram
Dầu mè hoặc dầu oliu
Nước rau củ Dasushi
Hành củ: 5 gram
Giấm.
2. Sơ chế
Măng tây tuy ngon bổ nhưng lại có mùi hăng khá khó chịu, vì vậy bạn phải sơ chế thật kỹ càng để cho bé yêu thưởng thức hết, kẻo lại phí công sức bỏ ra mà bé không ăn thì thật tiếc. Cách sơ chế măng tây như sau:
Măng tây rửa sạch, bỏ phần gốc già và xơ, chỉ lấy những phần tươi non để nấu cháo cho bé. Nếu măng tây to thì nên chẻ đôi cho nhỏ nhé.
Rửa măng tây với nước cho thật sạch. Rửa thêm lần nữa với nước muối loãng, cắt nhỏ khoảng 3cm.
Bắt nồi nước lên bếp đun sôi tầm 70-80 độ thì cho măng tây vào chần qua cho bớt vị hăng, sau đó để ráo nước và xào với hành. Tiếp theo cho vào máy xay nhuyễn.
Cá hồi phải sơ chế thật kỹ để khử mùi tanh. Đầu tiên rửa sạch với nước, rửa thêm lần nữa với nước muối pha loãng. Rửa lại với giấm và gừng. Cuối cùng rửa lại với nước sạch để ráo nước và thái miếng nhỏ vừa ăn với khả năng nhai của bé.
Vo gạo nấu cháo cho bé theo tỷ lệ 1:5 (1 gạo, 5 nước)
Nấm hương ngâm với nước muối, rửa sạch, hấp cho chín rồi xay nhuyễn.
3. Chế biến và thưởng thức
Bắt nồi gạo và nước lên bếp nấu cháo cho thật nhừ.
Hành củ lột vỏ, rửa sạch, phi thơm rồi cho cá hồi vào xào, thịt cá hồi mềm nên có thể dùng thìa tán nhỏ.
Cho cá hồi đã xào, măng tây và nấm hương đã xay nhuyễn vào nồi cháo đã nhừ, nêm thêm chút dầu oliu hay dầu mè kèm nước rau củ Dasushi sao cho vừa ăn.
Tắt bếp, múc cháo ra tô để nguội cho bé thưởng thức.
Cá hồi kết hợp với măng tây là sự kết hợp hoàn hảo bởi cá hồi có nhiều dưỡng chất đặc biệt là axit omega-3 cực kỳ tốt cho sự phát triển não bộ, mắt của bé. Măng tây giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa, ngăn ngừa suy dinh dưỡng…
Vì thế các mẹ cần tăng cường món cháo cá hồi măng tây cho bé ăn dặm để có thể phát huy hết công dụng của bộ đôi này. Tuy nhiên cần sử dụng với liều lượng vừa phải, đừng nên lạm dụng nhé!
4. Lưu ý khi cho bé ăn măng tây
Măng tây rất nhanh hỏng, nên mua về cần sử dụng ngay. Nếu bảo quản tủ lạnh hãy bảo quản đúng cách.
Hạn chế sử dụng măng tây đóng hộp cho bé vì có nhiều muối và chất dinh dưỡng cũng không còn được nguyên vẹn.
Nếu cần thiết, có thể đông lạnh măng tây và đừng để quá lâu, tối đa là 7 ngày.
Nên mua măng tây rõ nguồn gốc, măng tây còn tươi ngon, màu sáng, thân chắc, không bị nấm mốc, dập nát..
Chỉ nên cho bé ăn với lượng vừa phải và không nên cho ăn liên tiếp các ngày trong tuần sẽ làm bé bị đầy hơi, khó tiêu.
Lần đầu cho bé ăn măng tây nên cho ăn lượng cực nhỏ và quan sát xem cơ thể bé có phản ứng gì không?
Cần kết hợp măng tây với những thực phẩm mà bé đã từng ăn và không gặp bất cứ vấn đề gì.
Hy vọng bài viết cách nấu cháo măng tây cá hồi cho bé cùng những thông tin liên quan sẽ thật sự hữu ích cho các bạn. Chúc các bé yêu nhà mình lớn nhanh như thổi cùng những món ngon mà Ifarmer chúng tôi chia sẻ nhé!