Trà măng tây ngày càng được ưa chuộng bởi công dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan. Cách làm trà măng tây cũng khá đơn giản, hãy bắt tay vào làm ngay theo hướng dẫn của Ifarmer nhé!
Sản phẩm Liên Quan
Măng Tây
1. Cách làm trà măng tây khô
Trà măng tây khô có màu nâu vàng, hương thơm dìu dịu, vị ngọt thanh tự nhiên cực kỳ dễ uống.
1.1. Nguyên liệu
Gốc măng tây: 200 gam
Nước lọc: 500ml
Đường phèn: tùy sở thích ngọt mà dùng ít hay nhiều
1.2. Chế biến
Măng tây mua về rửa sạch, lấy phần thân tươi non để chế biến món ngon. Gốc rửa sạch phơi khô hoặc sấy khô để làm trà.
Cho ấm lên bếp, đun sôi, cho gốc măng tây vào, cho thêm đường phèn nhiều ít tùy sở thích mỗi người, đun tiếp trong vòng 5-10 phút.
Lưu ý nên đun sôi trong ấm sứ hoặc thủy tinh để không làm mất đi chất dinh dưỡng có trong măng tây nhé!
Tắt bếp, đổ trà ra cốc và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Nếu thích uống lạnh, thì gạn nước trà vào bình để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và uống trong 2 ngày để cảm nhận hết hương vị tuyệt vời của trà măng tây khô. Đừng trữ trà quá lâu trong tủ lạnh nhé!
2. Trà măng tây có tác dụng gì
- Đối với phái mạnh: giúp giải độc rượu bia, phục hồi sinh lực, tăng cường sinh lý, mát gan, giải độc..
- Đối với chị em phụ nữ: điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh, giảm stress, an thần, ngăn ngừa lão hóa, tăng khả năng thụ thai, kháng viêm, đẹp da, cải thiện hệ tiêu hóa...
- Phụ nữ có thai: lợi sữa, tăng cường sức đề kháng cho mẹ và bé.
- Đối với người cao tuổi: giúp giảm mỡ máu, lợi tiểu, điều hòa huyết áp, phòng chống tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch...
3. Trà măng tây bán ở đâu?
Nếu không có thời gian chế biến trà măng tây khô bạn có thể mua trà măng tây khô chế biến sẵn hoặc trà túi lọc uống cho tiện. Đặc biệt là trà túi lọc, đi bất kỳ đâu cũng có thể mang theo vài gói, pha uống cực kỳ nhanh chóng tiện lợi.
Đặc biệt trà măng tây được sấy khô ráo ở nhiệt độ thấp nên hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến chất lượng và hàm lượng hoạt chất có trong trà măng tây túi lọc.
Rất dễ pha chế, chỉ cần cho 1-2 gói trà chần qua nước sôi sau đó đổ thêm nước sôi vào chờ tầm 3 phút là thưởng thức. Để trà thơm đậm đà cần chần qua nước sôi kỹ, nếu nước nguội trà sẽ ra không ra hết chất thì thật lãng phí.
Trà măng tây từ lâu đã thành đặc sản của vùng đất đầy nắng gió Ninh Thuận, nổi tiếng khắp cả nước và còn xuất khẩu ra nước ngoài. Trà măng tây có bán ở nhiều nơi trên toàn quốc với nhiều thương hiệu nổi tiếng như trà măng tây Linh Đan, trà măng tây Ninh Thuận. Hiện tại trà măng tây bày bán tràn lan, hãy chọn lựa những cơ sở uy tín để mua nhé. Nếu không thích uống trà măng tây túi lọc bạn có thể lựa chọn trà măng tây khô.
4. Cách dùng trà măng tây túi lọc
1-2 gói/ ngày vào buổi sáng để tinh thần minh mẫn, sảng khoái cho ngày dài đầy năng lượng.
Không nên lạm dụng quá nhiều, cần dùng với liều lượng vừa phải.
Hạn chế uống trà măng tây vào bữa tối.
Măng tây chứa khá nhiều vitamin C, do đó nếu uống hơn 4 gói mỗi ngày sẽ gây rối loạn cơ thể do hiện tượng thừa vitamin C gây nên, vì vậy cần đặc biệt lưu ý để tránh tác dụng phụ do trà măng tây gây nên.
Cách làm trà măng tây cũng đơn giản phải không nào? Nếu có thời gian hãy làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Nếu không, hãy liên hệ những địa chỉ tin cậy để mua trà măng tây túi lọc uống cho tiện lợi nhưng không kém phần dinh dưỡng. Nếu cần măng tây để chế biến trà hãy trực tiếp liên hệ với Ifarmer chúng tôi nhé!