Cách làm măng tây xào tỏi

2020-11-09 Nguyễn Trần Hoàng Uyển

Măng tây là một thực phẩm ngon bổ dưỡng được các bà nội trợ ưa dùng. Cách chế biến khá đơn giản, ai cũng có thể làm được. Hôm nay, Ifarmer sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm măng tây xào tỏi, hãy cùng vào bếp với chúng tôi nhé!

Sản phẩm Liên Quan

1. Cách làm măng tây xào tỏi

1.1. Nguyên liệu

Măng tây tươi: 500gr

Gừng củ

Tỏi: 5 củ

Nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt, bột nêm, tiêu…

1.2. Sơ chế

Măng tây loại bỏ gốc già, cắt khúc chừng 5cm sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng. Rửa thêm lần nữa với nước cho thật sạch.

Chần măng tây qua nước sôi khoảng 30s để loại bỏ các độc tố có trong măng tây, sau đó vớt ra để ráo nước.

Tỏi lột cho thật sạch vỏ và băm nhuyễn.

Gừng rửa sạch, gọt vỏ băm nhỏ.

1.3. Chế biến và thưởng thức

Cho chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi lên thì cho tỏi, gừng đã băm vào phi thơm.

Tiếp đến là xào măng tây. Quan sát tỏi trong chảo chuyển sang màu vàng thì cho măng tây vào đảo nhanh. Sau đó cho xì dầu hoặc nước mắm, muối, bột ngọt vào đảo đều trong 2 phút rồi đổ vào đĩa. Vậy là xong.

Măng tây xào tỏi được gọi là thành công nếu măng tây xanh, giòn, vị ngọt mặn vừa phải hòa quyện với vị thơm của măng tây và tỏi. Cách xào măng tây xanh đơn giản nhất là thời gian xào đừng quá lâu nhé!

Để tăng thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn, bạn rắc ít tiêu hạt và rau ngò lên và ăn cùng cơm khi còn nóng.

2. Cách làm măng tây xào bơ tỏi

Tương tự như cách làm măng tây xào tỏi. Nếu bạn thích ăn béo, thì có thể kết hợp thêm với bơ để có thể thưởng thức một món ăn thơm thơm giòn giòn, béo béo và không kém phần hấp dẫn.

2.1. Nguyên liệu

Măng tây xanh: 500 gam

Tỏi, tiêu.

Dầu hào, xì dầu, nước mắm.

Bột ngọt, bột nêm và một ít bơ.

2.2. Sơ chế

Cách sơ chế tương tự như cách làm măng tây xào tỏi.

Măng tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi để khử bớt vị hăng sau đó xả lại lần nữa với nước lạnh.

Tỏi đập dập rồi băm nhuyễn.

2.3. Chế biến

Bắt chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho miếng bơ nhỏ vào, phi tỏi cho thật vàng và thơm. Sau đó vớt tỏi ra một cái tô, cho măng tây vào xào tiếp. Cho thêm muỗng dầu hào vào và đảo đều tay.

Măng tây đã chần qua nước sôi nên chín nhanh, chỉ cần đảo sơ qua cho thấm gia vị là tắt bếp.

2.4. Thưởng thức

Xếp măng tây ra đĩa, rắc ít tỏi phi cùng ngò lên trên cho đẹp mắt.

Tranh thủ ăn khi nóng cùng cơm nhé!

3. Bí quyết để có món măng tây xào tỏi thành công

Chọn măng tây tươi, thân thẳng có màu xanh tươi, giòn cứng, ngọn măng tây có màu tím nhạt hoặc xanh đậm và không bị uốn cong.

Thời gian xào đừng quá lâu vì như thế sẽ mất đi vị giòn giòn của măng tây, đồng thời mất chất đi lượng dinh dưỡng dồi dào có trong măng tây.

Nên dùng chảo có đáy tròn hoặc phẳng để dễ xào nấu và giúp món ăn được chín đều, thơm ngon.

Vậy là đã xong cách làm măng tây xào tỏi rồi nhé. Cách chế biến cực kỳ đơn giản, dễ làm. Tùy theo khẩu vị mà có thể kết hợp thêm bơ cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Măng tây ngon, bổ, hãy tranh thủ làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức. Chúc cả nhà có những phút giây hạnh phúc khi quây quần bên mâm ăn cùng nhau trò chuyện vui vẻ nhé.

Chúc các bạn thành công với món măng tây xào tỏi.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai