Măng tây có thể xào không với tỏi, nếu bạn thích có một ít vị béo, có thể thêm một ít bơ vào món ăn để tăng thêm mùi thơm. Măng tây xào tỏi khá đơn giản, ít nguyên liệu nhưng khi thưởng thức thì đúng là ngon quên đường về luôn đấy. Bạn chỉ cần một lượng măng tây tươi, tỏi, dầu ăn, ớt, tiêu, muối, nước mắm và bột ngọt là có thể chế biến món ăn này rồi. Hương vị món ăn khó mà lẫn đâu được, vị bùi bùi ngọt thanh, giòn giòn của măng tây, thêm mùi thơm của tỏi đảo trong vòng khoảng 3 phút cho đến khi măng tây có màu xanh tươi là có thể thưởng thức ngon lành rồi nhé!
Sản phẩm Liên Quan
Măng Tây
Kim chi măng tây
Ảnh minh họa
Kim chi măng tây có vị chua chua, thêm ít cay của ớt, giòn giòn của măng tây dùng khai vị khi ăn cơm rất tốt trong việc kích thích tiêu hóa của dạ dày. Khi muối kim chi măng tây, bạn có thể dùng thêm củ cải, một ít lá hẹ để điều hòa vị chua, giúp kim chi ngon hơn. Có thể ăn kèm với cơm, mì gói, thịt luộc đều ngon bá cháy.
Măng tây muối
Măng tây muối chua đựng trong hũ thủy tinh để dùng dần
Măng tây muối chua được khá nhiều người ưa chuộng bởi dễ làm, ít nguyên liệu. Bạn chỉ cần chuẩn bị măng tây tươi, giấm, muối, tỏi, hạt tiêu và thảo mộc để gia tăng hương vị cho món ăn. Măng tây muối có mùi chua, hương thơm thoang thoảng của các vị thảo mộc, chua chua, giòn giòn của măng tây. Là một lựa chọn tuyệt vời để ăn kèm với các món nhiều dầu mỡ, giúp tăng thêm hương vị và đỡ bị ngấy.
Măng tây hấp
Măng tây hấp là món ăn kèm đầy dinh dưỡng, ngon miệng. Nó vừa đảm bảo dưỡng chất được giữ trọn vẹn và độ giòn của măng tây cũng không thay đổi nhiều. Chỉ cần rửa sạch măng tây, cắt bỏ phần cuống già, cho vào nồi hấp khoảng 5-10 phút cho đến khi măng tây chuyển sang màu xanh tươi là có thể ăn được. Chú ý, không nên hấp quá lâu chất dinh dưỡng sẽ bị mất bớt và măng tây có thể bị mềm, ăn không ngon.
Măng tây luộc
Măng tây luộc là món ăn rất dễ làm, tuy nhiên cần chú ý thời gian luộc không quá lâu sẽ khiến măng tây quá mềm. Làm sạch măng tây, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 3 phút, đảo măng tây thêm một lần nữa rồi chờ khoảng thêm 4 phút là có thể vớt ra. Có thể bỏ thêm chút muối vào nước luộc để bớt vị đắng của măng. Món ăn này chế biến nhanh, tuy nhiên không còn giữ được độ giòn và ngọt như khi hấp.
Măng tây nướng
Ảnh minh họa
Măng tây nướng là món ăn được chế biến khá nhanh và tốt cho sức khỏe rất phù hợp cho những dịp hội hè của chị em đấy. Bạn chỉ cần chuẩn bị măng tây, thêm một ít dầu oliu, muối tiêu và vỉ nướng hoặc lò nướng là có thể thực hiện ngay rồi. Bạn nên bỏ phần gốc già đi, ướp phần ngọn với dầu oliu và một ít muối, rắc thêm chút tiêu để tăng hương vị. Khi lò nướng đã nóng, bạn đặt lên nướng khoảng 3 phút rồi lật qua mặt tiếp theo thêm khoảng 3 phút nữa là gắp ra dĩa nhé.
Canh măng tây
Tùy vào sở thích mà bạn có thể chế biến cho mình nhiều món canh măng tây tùy ý nhé. Canh măng tây thịt bò đầy dinh dưỡng, canh chua măng tây lại rất thích hợp trong những bữa cơm gia đình giữa mùa oi nóng. Dù là món canh nào thì cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng, nhất là món ăn này thích hợp cho mọi lứa tuổi.
Lẩu măng tây
Các món lẩu nấm, lẩu bò hay lẩu chay mà có thêm chút măng tây tươi để nhúng lẩu thì tuyệt cú mèo. Trong những ngày mùa đông được ăn lẩu măng tây thì đúng là không còn gì hợp hơn nữa đấy. Bạn chế biến nước lẩu bình thường, sửa sạch măng tây và chỉ giữ lại phần non thôi nhé. Nhúng khoảng 3-5 phút, vị ngọt thanh, giòn giòn khi tan trong miệng là cảm giác bạn không bao giờ muốn quên đâu.
Cháo măng tây
Cháo măng tây với thịt bò hoặc tôm tươi là món ăn rất tốt cho bé ăn dặm. Bởi những thành phần dinh dưỡng tuyệt vời có trong măng tây cần thiết cho sự phát triển của bé. Cách chế biến cũng khá đơn giản, khi cháo sôi bạn bỏ thêm tôm hoặc thịt bò cùng với măng tây vào nấu cho đến chín là có thể ăn được ngay.
Ở trên là những món ăn khá quen thuộc được chế biến từ măng tây, khá đơn giản phải không. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay nào? Chúc các bạn thành công với món măng tây bổ dưỡng nhé!