Các món canh măng tây

2020-11-09 Nguyễn Trần Hoàng Uyển

Măng tây là món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng nên ngày càng được ưa chuộng và thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của các nhà hàng, quán ăn cũng như trên mâm cơm của mỗi gia đình. Măng tây có thể xào, nấu canh, luộc, nấu cháo, lẩu… Bài viết này Ifarmer sẽ gửi gắm đến cả nhà các món canh măng tây ngon ngất ngây, chỉ ăn một lần là say cả đời luôn đấy nhé!

Sản phẩm Liên Quan

Cũng như các món canh khác, măng tây nấu canh đơn giản, dễ chế biến. Và có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau tạo thành các món ngon mê ly.

1. Canh măng tây nấu tôm

Vị giòn giòn thanh mát của măng tây hòa quyện với vị ngọt của tôm tạo nên một hương vị độc đáo giàu dinh dưỡng chả thể nào quên nên thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm gia đình.

1.1. Nguyên liệu

Măng tây

Tôm nõn lột bỏ vỏ

Dầu ăn

Tỏi, hành tím, tiêu.

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, bột canh…

1.2. Sơ chế

Măng tây cắt bỏ phần gốc già, xơ, tước vỏ. Rửa sạch và để ráo nước. Sau đó cắt từng khúc dài từ 3-5 cm. Nếu măng tây thân to có thể chẻ làm đôi để nhanh chín và ngấm đều gia vị.

Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch, ướp gia vị như muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu trong vòng 15 phút.

Tỏi bóc vỏ sạch sẽ sau đó băm nhuyễn.

Hành tím rửa sạch đập dập.

1.3. Chế biến và thưởng thức

Cho nồi lên bếp, đợi nồi nóng lên thì cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi, cho tôm vào khuấy đều. Canh đến khi tôm gần chín thì cho măng tây vào đảo nhanh và đều tay chừng 2-3 phút.

Tiếp theo đổ nước vào và đun cho đến khi sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cho hành lá đã cắt nhỏ vào nồi và tắt bếp.

Canh măng tây nấu tôm có thể ăn kèm cơm khi còn nóng.

2. Canh măng tây thịt băm

2.1. Nguyên liệu

Măng tây

Thịt nạc (thịt heo hoặc thịt bò)

Hành lá, hành củ.

Dầu ăn, nước mắm, gia vị: muối, bột ngọt, bột nêm, tiêu…

2.2. Sơ chế

Thịt nạc rửa sạch băm nhuyễn

Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Hành củ bóc sạch vỏ, băm nhỏ.

2.3. Chế biến và thưởng thức

Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng lên thì phi thơm hành tím. Tiếp theo cho thịt đã băm vào xào chung. Quan sát thấy thịt gần chín thì cho măng tây vào xào cùng. Cuối cùng cho thêm nước vào đun đến lúc sôi thì cho hành lá đã cắt nhỏ vào, tắp bếp.

Vậy là đã xong món canh măng tây thịt băm ngọt, thơm, đậm đà và bổ dưỡng. Thỉnh thoảng hãy thay đổi thực đơn để làm phong phú bữa ăn gia đình cũng như cân bằng lượng dinh dưỡng cho cả nhà với món ngon này nhé!

Hãy tranh thủ ăn canh măng tây thịt bằm khi còn nóng cùng cơm.

3. Canh măng tây thịt bò

Tương tự cách nấu măng tây với thịt bằm, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng cách kết hợp với thịt bò cũng thơm ngon và không kém phần hấp dẫn.

3.1. Nguyên liệu

Măng tây

Thịt bò

Hành lá, hành củ

Gia vị: tiêu, bột ngọt, bột nêm, nước mắm.

3.2. Sơ chế, cách nấu và thưởng thức

Cũng đơn giản, không cầu kỳ.

Tham khảo nội dung cách nấu măng tây thịt bằm.

Vậy là đã hoàn thành các món canh măng tây rồi nhé. Nếu thích, tùy theo khẩu vị và ẩm thực từng miền, bạn có thể nấu canh măng tây với các nguyên liệu khác như xương, thịt gà, thanh cua, đuôi lợn, cà rốt hay là canh chua măng tây…Măng tây là món ăn cực kỳ ngon, bổ vì thế các mẹ các chị hãy thường xuyên làm mới bữa ăn hàng ngày với loại thực phẩm giàu dưỡng chất này nhé!

Chúc các bạn thành công với các món canh măng tây.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai