Cách pha bột sắn dây ngon và tốt cho sức khỏe

2022-08-22 Nguyễn Thị Thu

Pha bột sắn dây với nước nóng hay nước lạnh thì ngon và đảm bảo dinh dưỡng là câu hỏi gây nhiều tranh cãi cho đến hiện nay. Theo dõi bài viết này của Ifarmer, bạn sẽ không còn phải thắc mắc về câu hỏi này nữa.

Sản phẩm Liên Quan

Pha bột sắn dây như thế nào mới tốt cho sức khỏe là câu hỏi khiến nhiều người phân vân (Ảnh: vinmec)

Cách pha bột sắn dây ngon và đảm bảo dinh dưỡng

Cách pha bột sắn dây vừa đơn giản, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe là nấu chín hoặc pha với nước nóng. Cụ thể như sau:

Bước 1: Xúc 2 - 3 thìa bột sắn dây cho vào ly, thêm vào ly 2 thìa nước đun sôi để nguội. Khuấy đều cho bột sắn dây hòa tan ra trong nước đun sôi để nguội.

Bước 2: Cho một lượng nước nóng vừa đủ vào ly bột sắn dây, khuấy đều cho đến khi bột sắn dây chín, đổi thành màu trong suốt và dẻo đặc lại.

Lưu ý: Nếu muốn uống ngọt, có thể cho thêm một chút đường. Tuy nhiên, nếu muốn thêm đường, cần thêm đường ở bước một. Ngoài ra, bạn cũng có thể pha thêm nước cốt chanh, nước rau má… với nước sắn dây để uống. Pha bột sắn dây với chanh, đường hoặc nước rau má có thể khiến vị nước sắn dây thơm ngon và lạ miệng hơn.

Một số câu hỏi liên quan đến cách pha bột sắn dây

Nên pha bột sắn dây với nước nóng hay nước lạnh?

Nhiều người thích pha bột sắn dây với nước lạnh, nhưng cách này dễ gây đau bụng (Ảnh: tienphong)

Vào màu hè, rất nhiều người có thói quen pha bột sắn dây với nước lạnh để giải nhiệt. Tuy nhiên, cách pha bột sắn dây này không khoa học và không tốt cho sức khỏe, bởi vì:

  • Bột sắn dây vốn dĩ có tính hàn.
  • Pha bột sắn dây với nước lạnh không tiêu diệt được một số loại vi khuẩn và không loại bỏ được một số loại tạp chất.

Vì hai lý do trên, uống bột sắn dây pha nước lạnh có thể gây đau bụng và tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ em và phụ nữ. Do đó, bạn nên pha bột sắn dây với nước nóng thay vì nước lạnh.

Cách pha bột sắn dây không bị vón cục

Để pha bột sắn dây không bị vón cục, cách đơn giản nhất là hòa tan bột sắn dây với nước đun sôi để nguội trước khi pha với nước nóng hoặc nấu chín.

Cách pha bột sắn dây cho bé uống

Hệ tiêu hóa của trẻ em rất yếu. Bột sắn dây lại có tính hàn nên rất dễ gây đau bụng. Do đó, khi pha bột sắn dây cho trẻ em, cần chú ý làm theo hướng dẫn sau:

Trộn bột sắn dây với nước ép táo (cứ 1 muỗng bột sắn dây thì dùng 70ml nước ép táo). Khuấy đều cho bột sắn tan ra. Cho hỗn hợp bột sắn dây và nước ép táo lên bếp, đun sôi với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều. Cho đến khi bột sắn dây chín hoàn toàn, trở nên mềm dẻo, trong suốt và nước cạn bớt khoảng ⅓ là có thể tắt bếp. Múc ra ly rồi để nguội là có thể cho bé ăn.

Bột sắn dây có kỵ với mật ong không?

Không nên pha bột sắn dây với mật ong (Ảnh: phongkhamxadan)

Nhiều người có thói quen thêm mật ong vào bột sắn dây để uống. Cách pha bột sắn dây với mật ong khá phổ biến. Tuy nhiên, chúng ta nên hạn chế kết hợp mật ong và sắn dây, vì Đông Y cho rằng mật ong và sắn dây sẽ gây hạn chế tác dụng của nhau. Một số tài liệu và sách Đông y dược, sách cũng khuyến cáo mật ong và bột sắn dây là hai loại thực phẩm kỵ nhau, không nên kết hợp với nhau. Tuy nhiên, thông tin nói rằng ăn bột sắn dây pha mật ong gây tử vong thì vẫn chưa được giới y học khẳng định là đúng.

Nên uống bột sắn dây khi nào?

Buổi trưa và buổi tối là hai thời điểm tốt nhất để uống bột sắn dây. Đặc biệt, những trưa hè nóng nực, uống một ly bột sắn dây có tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Vậy là bạn đã biết cách pha bột sắn dây ngon và tốt cho sức khỏe rồi đấy. Nhớ làm theo hướng dẫn của Ifarmer để sử dụng bột sắn dây tốt an toàn và hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng bạn nhé.

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH