Cách làm chanh mật ong để lâu

2021-08-22 Nguyễn Trần Hoàng Uyển

Chanh ngâm mật ong là thức uống được khá nhiều gia đình ưa chuộng. Cách làm chanh mật ong để lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là trong mùa dịch Covid ngày một căng thẳng như hiện nay. Hãy cùng Ifarmer bắt tay làm ngay nhé!

Sản phẩm Liên Quan

1. Cách làm chanh ngâm mật ong

1.1. Nguyên liệu

Chanh đào: 1kg

Mật ong: 1 lít (mật ong rừng càng tốt).

Hũ thủy tinh: 3-4 lít

Nan tre

Thớt sạch, dao.

1.2. Sơ chế

Chanh đào: nên chọn những quả chanh căng bóng, mỏng vỏ, chín đều, căng bóng vì chứa rất nhiều nước. Rửa sạch, hong khô, loại bỏ cuống và lá (nếu có). Nếu không có thời gian, bạn nên dùng khăn sạch lau khô trái chanh.

Sau đó, thái chanh theo khoanh thật mỏng, thật tròn theo chiều ngang của quả chanh.

*Lưu ý

- Nên để nguyên hạt chanh.

- Hũ thủy tinh: chọn loại tốt, rửa sạch, phơi khô. Nếu là hũ mới mua, nên luộc qua nước sôi để hạn chế nứt vỡ.

- Nan tre: rửa thật sạch, phơi khô. Nếu không có nan tre, bạn có thể dùng chén/đĩa thủy tinh có kích cỡ phù hợp với hũ thủy tinh để nén.

- Dao: dùng dao thật sắc, bén để chanh không bị chảy nước khi thái.

1.3. Cách thực hiện

Dùng hũ thủy tinh hoàn toàn khô ráo để ngâm chanh mật ong:

+ Đầu tiên là rót một lớp mật ong vào hũ rồi xếp lên một lớp chanh.

+ Chờ mật ong thấm đều hết lớp chanh thứ nhất thì đặt lớp chanh tiếp theo lên.

+ Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết chanh hoặc hũ thủy tinh đầy chanh.

  • Đậy kín hũ chanh mật ong, để ở nơi khô ráo thoáng mát môi trường nhiệt độ bình thường, sau tầm 3 ngày là có thể dùng được
  • Khi cần dùng, bạn lấy ra một lát chanh và ít mật ong, pha với nước ấm, khuấy đều và uống.
  • Chanh mật ong có thể chữa trị ho rất tốt. Nếu không bị ho, sáng sớm khi thức dậy cũng nên uống 1-2 muỗng chanh mật ong với nước.

Chanh mật ong còn là cách giảm cân hiệu quả mà các chị em hay sử dụng.

2. Cách ngâm chanh mật ong uống giảm cân

Cũng giống như cách ngâm chanh mật ong thông thường. Tuy nhiên, không nên lạm dụng sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, cần sử dụng một cách khoa học để mang lại kết quả tốt nhất.

Chế biến chanh mật ong thành thức uống giải khát thay thế cho những loại thức uống khác như nước ngọt có ga, cà phê sữa, trà sữa...

Pha 1-2 muỗng hỗn hợp chanh mật ong pha với nước ấm và uống vào sáng sớm trước khi ăn sẽ giúp kiểm soát lượng thức ăn mà còn hỗ trợ thải độc, thanh lọc cơ thể cực kỳ hiệu quả. Hoặc có thể uống chanh mật ong vào buổi sáng, trước khi ăn trưa. Buổi tối nên uống mật ong pha loãng. Nên áp dụng chế độ uống mật ong thường xuyên vào cuối tuần, ngày nghỉ để không ảnh hưởng đến công việc.

Ngoài ra chanh ngâm mật ong còn được kết hợp với gừng như bài thuốc trị ho hiệu quả. Chanh ngâm mật ong gừng cũng dễ làm, tương tự như cách ngâm chanh mật ong, chỉ cần rắc thêm gừng thái sợi khi ngâm là được.

Những lưu ý khi ngâm chanh mật ong để tránh tác hại không mong muốn

  • Không sử dụng đường phèn ngâm chanh đào mật ong.
  • Không ngâm chanh đào mật ong trong hũ nhựa.
  • Không sử dụng vỉ nén nhựa hay gỗ công nghiệp để nén chanh đào khi ngâm. Nên dùng thanh tre già rửa sạch, phơi khô để nén.

Cách làm chanh mật ong để lâu cũng không quá khó chế biến. Hãy nhanh tay làm ngay cho gia đình mình vài hũ dùng hàng ngày, hoặc vào những lúc chuyển mùa giao thời, đặc biệt trong mùa Covid hiện nay nhé!

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH