Cách bảo quản túi da cá sấu

2023-07-09 Hồ Hiếu Nhơn

Cách bảo quản túi xách da cá sấu

Túi xách da cá sấu là một trong những phụ kiện làm đẹp đa phần là của giới nữ. Được mệnh danh là một trong những chất liệu da tốt nhất và sang trọng nhất, vì thế cho nên người sử dụng cũng phải biết cách sử dụng và cả bảo quản để món đồ này luôn làm nổi bật bạn mỗi khi mang theo.

Cụ thể, quá trình bảo quản da cá sấu có nhiều khâu, chúng ta sẽ đi từng khâu một:

Đầu tiên, cất giữ túi xách

Khi mới mua túi xách về hoặc khi không dùng nữa, người chủ cần phải để túi xách theo một cách nhất định như:

- Không để túi xách ở những nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, độ ẩm cũng không thể quá cao hoặc quá thấp.

- Không để túi xách da ở những nơi có gió lùa mạnh, bụi bẩn và các tác nhân khác từ bên ngoài có thể làm ảnh hưởng đến sản phẩm.

- Nên để một ít giấy vào hút ẩm hay hạt hút ẩm để kiểm soát được chất lượng sản phẩm cũng như giữ dáng cho chiếc túi trong thời gian dài.

- Cách một tuần, bạn có thể lau sạch bụi bẩn đóng trên túi xách bằng vải bông, mềm không gây tổn hại đến túi xách.

Ngoài ra, nếu bạn có để túi xách mình vào hộp hay tủ kính thì không nên quá kín, phải đảm bảo sự thông thoáng cho nơi cất giữ sản phẩm.

- Khi cất giữ túi xách da nên để túi xách luôn ở tư thế thẳng đứng. Việc này giúp cho túi không bị hư dáng vốn có của sản phẩm.

- Dây đeo túi xách cũng nên được để gọn gàng hoặc có thể tháo ra cho vào túi.

Thứ hai, khi sử dụng túi xách

Là một người sành điệu và thời trang khi sở hữu cho mình những chiếc túi xách da cá sấu chất lượng. Thiết nghĩ chủ nhân của chúng cũng nên cần có những kiến thức nhất định trong việc sử dụng túi xách da cá sấu hằng ngày, có thể kể một số quy tắc như:

- Không chạm vào sản phẩm khi tay đang có vết bẩn.

- Không sử dụng túi xách da dưới ánh nắng trong thời gian dài, điều này sẽ làm khô chất liệu da gây hư hỏng cho túi xách.

- Dù là túi xách nhưng chất liệu là da, cho nên khi cần thiết cũng sẽ phải dùng kem dưỡng ẩm cho túi xách. Giống như việc chăm sóc da cơ thể hằng ngày vậy.

Thứ ba, một số vấn đề thường gặp

- Làm mất vết mỡ trên sản phẩm da cá sấu: Bạn có thể dùng một ít Benzine thấm vào bông và chà lên vết mỡ. Hành động này có thể khiến màu của da sẽ nhạt đi đôi phần. Sau khi vết mỡ mất đi bạn dùng sáp hoặc xi chuyên dụng cùng màu đánh lên lại.

- Dung dịch vệ sinh làm bóng được sử dụng trên sản phẩm da cá sấu: Là các dung dịch chuyên dùng cho các phụ kiện có chất liệu bằng da được các thợ hay dùng. Hoặc nếu là làm bóng thì có thể dùng xi đánh giày và nhớ là lựa màu cho phù hợp hoặc chọn loại không màu.

- Các chi tiết kim loại trên sản phẩm: Một số túi xách sẽ có những chi tiết kim loại nhất định. Để tránh sự oxy hóa gây rỉ, sét bạn nên dùng một miếng bọt biển mềm để làm sạch chi tiết đó.

Hạn chế và không sử dụng các loại bàn chải cứng hoặc thô chà lên sản phẩm. Điều này sẽ làm hỏng sản phẩm rất nhanh.

- Vết mốc trên sản phẩm: Bạn dùng một ít dầu thông tẩm vào trong một miếng vải sạch. Sau đó chùi phần bị mốc ấy cho tới khi hết. Lúc này, có thể vị trí bị chà đó sẽ nhạt hoặc mất màu ban đầu. Bạn cần dùng xi cùng màu đánh lại cho trùng khớp.

Vậy đối với túi da cá sấu lâu ngày có làm mới lại được không?

Cách làm mới túi da cá sấu

Túi da cá sấu hay bất cứ sản phẩm nào bằng da cá sấu, đều sẽ có dấu hiệu cũ kĩ sau một quãng thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, đừng vội vứt bỏ đi mà hãy làm mới lại chúng, để một lần nữa, những phụ kiện này sẽ giúp bạn tỏa sáng. Cụ thể về cách làm mới túi da cá sấu như sau:

Trước tiên, vệ sinh thật sạch

Dùng một miếng microfiber ẩm để lau túi xách da cá sấu là hoàn hảo và đủ để làm sạch các vết bẩn thông thường trên sản phẩm.

Đối với những vết bẩn khó khăn hơn, bạn có thể dùng miếng bọt biển làm ẩm bằng chất tẩy da và lau theo hình tròn hoặc xoắn ốc tại vị trí vết bẩn cứng đầu.

Hạn chế tối đa dùng các chất khác vào việc làm sạch các túi da.

Khi lau xong, nếu sản phẩm đang ẩm ướt, hãy để túi được làm khô tự nhiên.

Tiếp theo, đánh bóng túi da

Bạn có thể dùng xi đánh giày để đánh bóng túi da của bạn. Nhưng hãy nhớ chọn màu phù hợp với túi, còn không thì hãy dùng xi trong nhé.

Chỉ đơn giản như thế thôi thì bạn đã biến một chiếc túi da cũ thành mới rồi đấy.

Và đó cũng là toàn bộ những thông tin mà Ifarmer chúng tôi muốn gửi đến cho bạn liên quan đến cách bảo quản túi da cá sấu. Kèm với đó là cách thức để làm mới một chiếc túi da cá sấu đã cũ. Chúc các bạn thành công với chiếc túi của mình nhé.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH