Mũ lưỡi trai da cá sấu

2023-07-09 Nguyễn Thị Thu

Nắng có mũ, mưa có ô, vừa chống nắng vừa thời thượng có mũ lưỡi trai da cá sấu

Sản phẩm Liên Quan

1. Về mũ lưỡi trai da cá sấu

Mũ lưỡi trai da cá sấu được làm từ da cá sấu trưởng thành: trong đó lưỡi mũ được làm từ da gù lưng, giữa mặt trước được làm từ da gù đầu, phần sau được may từ da bụng, quai mũ được làm từ gai lưng. Mỗi một phần chiếm không nhiều diện tích da cá sấu, nhưng cần nhiều bộ phận da khác biệt để làm nên một chiếc mũ. Do đó, dù không tốn nhiều da cá sấu để may mũ, mũ da cá sấu thật vẫn có giá thành khá cao.

Vì để tiết kiệm da cá sấu và giảm giá thành bán ra, mặt trong của mũ lưỡi trai da cá sấu thường được may lót bằng da bò hoặc da tổng hợp. Phổ biến nhất vẫn là da bò, vì về mặt lý thuyết, da bò cũng là một loại da thật, lại tạo được độ mềm mại cần thiết vừa đủ cho mặt trong của mũ, tạo được cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Giống như các loại mũ lưỡi trai khác, mũ lưỡi trai da cá sấu cũng có móc khóa kéo dây ở phía sau để điều chỉnh kích thước mũ phù hợp với vòng đầu của mỗi người đội mũ. Vì có thể nhuộm da cá sấu nên mũ lưỡi trai da cá sấu có rất nhiều màu sắc khác nhau, phổ biến và được ưa chuộng nhất gồm có màu đen, màu nâu vàng và màu nâu đất. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đặt may mũ riêng để lựa chọn nhuộm màu sắc mũ theo ý thích.

Mũ lưỡi trai da cá sấu màu đen là một trong những màu mũ được ưa chuộng nhất hiện nay (Ảnh: ZSTYLE)

Hiện nay, mũ lưỡi trai da cá sấu được nam giới sử dụng nhiều hơn nữ giới. Nguyên nhân chủ yếu do mũ lưỡi trai da cá sấu khó để phối với các kiểu trang phục của phụ nữ. Hướng về sự phá cách, mạnh mẽ, mũ lưỡi trai da cá sấu hơi hướng về phong cách thể thao, và không phù hợp trang phục công sở.

2. Vệ sinh và bảo quản mũ lưỡi trai da cá sấu

Đặc điểm nổi bật nhất của da cá sấu là gì? Đương nhiên là độ bền vượt trội so với các chất liệu khác rồi. Một chiếc mũ lưỡi trai da cá sấu thật được bảo quản tốt có thể sử dụng lên đến hơn mười năm. Cách vệ sinh và bảo quản da cá sấu lại vô cùng đơn giản:

  • Không đặt mũ lưỡi trai da cá sấu trong môi trường hơi nước ẩm mốc để tránh làm mốc bề mặt da cá sấu.
  • Dùng gôm tẩy bút chỉ để tẩy các vết bẩn, không giặt bằng nước và phơi nắng gắt.
  • Vệ sinh và đánh bóng bằng sữa tươi hoặc xi đánh giày để duy trì độ bóng mới của mũ.

3. Cách chọn đúng mũ lưỡi trai da cá sấu thật

Da cá sấu thật vồn gồ ghề xấu xí, sau khi được mài cũng chỉ mỏng và đều hơn một phần nhất định, nhưng không thể nào trở nên mềm mịn và trơn láng được. Bề mặt da sẽ có độ cứng nhất định của lớp vảy sừng, các vân da không theo cấu trúc nhất định cũng như độ đàn hồi không thể nào bị mất đi. Do đó, khi chọn mũ lưỡi trai da cá sấu, cần thử độ đàn hồi của bề mặt da, nếu ấn xuống, da bị lõm sau đó lại nổi lên trở về trạng thái ban đầu, nghĩa là đúng da thật. Bề mặt da cá sấu cũng tồn tại những lỗ chân lông nhỏ của động vật, có thể thấm hút nước. Chúng ta cần để ý kỹ điều này khi chọn mua mũ.

Ngoài ra, da cá sấu thật ít nhiều sẽ còn tồn tại một chút mùi tanh của tế bào động vật, mùi đầm lầy ở môi trường cá sấu sinh sống. Khi chọn mũ lưỡi trai da cá sấu, bạn có thể ngửi mùi để phân biệt, mũ giả thường có mùi da và nhựa tổng hợp nhé!

Da cá sấu đã xử lý vẫn tồn tại mùi tanh của tế bào động vật sống (Ảnh: tamanh)

Dùng da cá sấu thật để làm chất liệu may mũ, do đó mũ lưỡi trai da có sấu không thể có giá thành rẻ được. Mỗi chiếc mũ lưỡi trai da cá sấu có giá dao động từ 1.000.000 VNĐ đến hơn 3.000.000 VNĐ. Mũ lưỡi trai da cá sấu được bán phổ biến ở các cơ sở gia công đồ da cá sấu hoặc các thương hiệu thời trang lớn. Chúng ta có thể tìm mua ở các địa chỉ này để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hiện nay, mũ lưỡi trai da cá sấu bị làm giả nhiều, vì có giá trị cao. Nếu muốn sở hữu, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về mũ lưỡi trai da cá sấu thật để mua đúng sản phẩm đáng “đồng tiền bát gạo” nhé!

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH