Cá sấu nướng siêu cay

2020-01-12 Thanh Nga
Nếu bạn nào chưa ăn bao giờ sẽ thắc mắc rằng thịt cá sấu có ngon không? Từ thời xa xưa, ai cũng biết cá sấu ăn thịt và mọi người đã xem cá sấu là những con thú đáng sợ nhất nên tránh. Tuy nhiên, gần đây, động vật ăn thịt lại được xem là một món ăn kỳ lạ, và thực khách thích phiêu lưu có thể chọn thịt cá sấu như bữa trưa hoặc bữa tối của họ. Thịt cá sấu thường có màu trắng hồng, thớ thịt gần giống thịt bê nhưng ngọt, mềm và dẻo hơn, loại thịt này lại rất giàu giá trị dinh dưỡng được gọi với cái tên đặc biệt là “ siêu thực phẩm”. Sở dĩ có tên gọi đấy bởi vì cá sấu là một trong những loại động vật cung cấp protein phong phú và dồi dào, nó trở nên tuyệt vời cho vai trò xây dựng cơ bắp. Thịt cá sấu chỉ chứa 1,6% chất béo, ít hơn cả thịt bò nạc. Hàm lượng chất béo thấp làm cho thịt cá sấu trở thành lựa chọn hấp dẫn cho những người theo chế độ ăn ít calo, những người không muốn cắt thịt từ bữa ăn của họ. Hơn thế nữa thịt cá sấu có hàm lượng cholesterol rất thấp, giảm xuống dưới mức tiêu thụ hàng ngày được đề nghị của bạn, vì vậy đây là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang cố gắng theo dõi sức khỏe tim mạch của mình. Với làn da hơi cứng, lớp vảy sắc và răng cửa nhọn, có thể bạn sẽ tưởng tượng rằng thịt cá sấu khó có thể mà ăn được tuy nhiên ít ai biết rằng thịt cá sấu có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn, và hầu hết thực khách đều bình luận rằng cách nấu thịt cá sấu ngon nhất là khi nó được chuẩn bị tốt nhất và ngon nhất khi nướng. Chính vì vậy chúng ta sẽ tìm hiểu xem món cá sấu nướng nguyên con kèm với vị siêu cay thì cách chế biến và hương vị nó có khác biệt như mọi người tưởng tượng không? Đầu tiên là nguyên liệu làm món cá sấu nướng siêu cay chúng ta chuẩn bị cá sấu một con khoảng 10kg, tỏi, sả, ớt, hành khô, que tre, than hoa, củi. Gia vị bao gồm hạt nêm, mì chính, tiêu, muối, nước mắm, ngũ vị hương, dầu sate, dầu mè. Các bước thực hiện như sau đầu tiên sơ chế nguyên liệu cá sấu để nguyên con, lọc sạch phần da ra. Sau đó mổ bụng và rút toàn bộ ruột của chúng đi. Các bạn chỉ để lại phần thịt, xương và đầu thôi nhé rửa sạch cá sấu nhiều lần với nước sau đó đặt lên bàn, tỏi, hành, sả và ớt băm nhỏ Bước 2: Ướp thịt cá sấu trộn đều tất cả các phần hành, xả, ớt và tỏi đã băm nhỏ trong một bát to. Sau đó cho thêm gia vị như hạt nêm, mì chính, tiêu, muối, nước mắm, ngũ vị hương, sate, dầu mè liều lượng vừa ăn. Vì con cá sấu này mình nướng theo vị siêu cay, nên các bạn cho thêm nhiều ớt và dầu sa tế nhé, hỗn hợp trộn đều. Ớt thì để có màu sắc bắt mắt các bạn có thể cho ớt bột thì màu sắc sẽ bắt mắt hấp dẫn hơn rất nhiều. Lưu ý nên ướp phần bụng của con cá sấu trước nhé. Tiếp theo, bạn đeo bao tay và quết thật đều hỗn hợp gia vị lên con cá sấu phải ướp kĩ và đều nhau tránh chỗ đậm chỗ nhạt nhé. Một khâu vô cùng quan trọng là chuẩn bị dụng cụ cho việc nướng cá sấu: đầu tiên, bạn hãy chắt lấy một cây tre vừa và dài, đem rửa sạch và từ từ xiên vào miệng cá sấu. Đẩy cây tre xuyên qua đầu và qua cả phần đuôi tiếp đó thì buộc cá sấu vào cây tre bằng dây thép. Bạn có thể buộc nhiều chỗ để cá sấu bám thật chắc vào cây tre nhé. Tiếp theo, hãy đào sâu một khoảng đất dài bằng chiều dài của con cá sấu. Cắm 4 cọc tre chéo nhau vào đất ở hai đầu để làm giá đỡ. Bạn cho than hoa và củi vào dưới phần đất đã đào. Cuối cùng là bước nướng cá sấu bạn đặt cá sấu lên trên phần bếp lửa đã chuẩn bị vừa đun lửa vừa xoay cá sấu để chúng chín đều và không bị cháy nhé. Khi thấy cá sấu khô không còn chảy nhiều mỡ nữa, thịt đã vàng đều là đã chín rồi. Sau đó, bạn để chúng lên một chiếc bàn dài và cắt các sợi thép đã buộc ra. Tiếp đó bạn cắt chúng thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Từng miếng thịt vàng ươm, thịt thì vừa có vị cay của ớt thơm của hỗn hợp gia vị mà còn có vị ngọt của từng thớ thịt. Theo khẩu vị nhiều người vì khi ướp nếu như đã ướp đủ gia vị thì thì không cần chấm bất cứ thứ gì, họ chỉ việc thưởng thức ngay sau khi nướng xong. Tuy nhiên nhiều người vẫn thích thú với việc món cá nướng chấm với muối tiêu chanh để có thưởng thức vị thơm ngon nhất. Theo như được biết món cá sấu nướng siêu cây còn là đặc sản của người dân Philippines, họ xem cá sấu như một món ăn thay cho thịt heo hằng ngày và được nuôi ở các trang trại ở nước này.  Ngày nay cá sấu đã đã được biết đến với nhiều món ăn độc đáo, hấp dẫn và được nhiều du khách yêu thích. Chính vì vậy mà ở nước ta ngành chăn nuôi cá sấu đang phát triển khắp cả nước. Cá sấu được xuất khẩu đi nhiều nước, nhiều nhất là Trung Quốc. Ta có thể mua thịt cá sấu ở các siêu thị hay cửa hàng uy tín để chế biến tại nhà, hay tới các quán ăn, cửa hàng để thưởng thức món ăn cực ngon từ cá sấu.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

109, đường 3, P.Cát Lái, Q2, TPHCM
Phone:
091-832-7819
Email:
benphuan@gmail.com

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai