Trứng cá ngừ làm món gì ngon?

2020-10-25 Nguyễn Thị Thu

Không giống như trứng các loài cá nước ngọt, trứng cá ngừ có kích thước lớn, màng bọc ôm trứng cá khá chắc chắn, vị béo giòn, thích hợp chế biến nhiều món ngon, từ kho, hấp, chiên hoặc nấu canh đều có.

Sản phẩm Liên Quan

Trứng cá ngừ (Ảnh: vuabien.com)

1. Trứng cá ngừ nấu canh chua

Canh chua trứng cá ngừ khá khác biệt so với các món canh chua khác. Bởi nó sử dụng các nguyên liệu phụ là cà chua và quả sấu cùng hành lá, thì là. Vị chua chủ yếu đến từ vị quả sấu, cà chua thanh ngọt, bùi bùi, thơm mùi hành lá cùng thì là. Trứng cá không quá mềm nhưng cũng không quá cứng, màu sắc không bắt mắt như những món canh chua khác, nhưng mùi vị thì ngon theo một kiểu đặc biệt.

2. Lẩu trứng cá ngừ

Với lẩu trứng cá ngừ, nhiều người thích nấu kèm thịt heo, thịt bò hoặc các loại hải sản. Một số người ướp trứng cá ngừ để xào với một số nguyên liệu như nấm, cà chua, dứa sau đó thêm nước cùng gói gia vị nêm sẵn của món lẩu để nấu nước dùng hoặc nhúng trứng cá ngừ khi ăn như nhúng rau. Lẩu trứng cá ngừ có vị chua thanh tương tự như vị canh chua trứng cá ngừ, có thể hơi cay. Tùy theo các loại đồ nhúng lẩu mà chúng ta chuẩn bị, nồi lẩu sau khi nhúng sẽ có hương vị khác nhau. Trứng cá ngừ được tẩm ướp gia vị trước khi nấu nên khá đậm vị, vừa béo vừa giòn, khi nhai trong miệng từng hạt trứng nhỏ vỡ ra, cảm giác rất thú vị. Do sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu phụ, có thể nói lẩu trứng cá ngừ là món ăn đa sắc màu nhất trong những món ăn làm từ trứng cá ngừ.

Lẩu trứng cá ngừ (Ảnh: haisanmoingay)

3. Trứng cá ngừ chiên giòn

Vì được chiên giòn qua dầu, trứng cá ngừ chiên giòn có màu hơi sẫm vàng nâu, dù vẫn giữ được độ béo nhất định, nhưng lại khá khô. Ngược lại, sự giòn rụm khi cắn miếng trứng cá và nhai là thứ khiến trứng cá ngừ chiên giòn hấp dẫn mọi người. Cùng với các loại nước chấm khác nhau, trứng cá ngừ chiên giòn sẽ mang theo hương vị mặn ngọt chua cay khác nhau. Uống cùng bia ướp lạnh, là điều mà nhiều người vô cùng thích.

4. Trứng cá ngừ chiên nước mắm

Tương tự như trứng cá ngừ chiên giòn, trứng cá ngừ chiên nước mắm cũng được chiên qua dầu nên khá khô, hơi giòn và có màu vàng nâu sẫm. Sau khi chiên trứng cá chín, nước mắm tỏi ớt chua cay sẽ được thêm vào trứng cá ngừ, nước mắm thấm vào trứng cá, mang theo vị mặn và mùi nước mắm đặc trưng, cùng mùi tỏi ớt phi thơm. Ăn với cơm gạo dẻo cực kỳ ngon.

5. Trứng cá ngừ kho tiêu

Trứng cá ngừ kho tiêu (Ảnh: cookpad)

Trứng cá ngừ kho tiêu là món kho mặn được nhiều người yêu thích. Miếng trứng cá được kho vàng ươm, lấm chấm hạt tiêu, đậm vị, hài hòa chua cay mặn ngọt, thơm mùi tiêu, được kho bùi bùi, không mềm không cứng, béo ngậy trong miệng khi nhai. Nước kho trứng cá ngừ cũng có thể dùng để ăn với cơm mà không cần thêm món ăn nào khác.

6. Cháo trứng cá ngừ

Cháo trứng cá ngừ thường có vị tanh nếu không chế biến đúng cách. Món cháo trứng cá ngừ thành công có vị trứng cá béo ngọt, cháo thơm mềm, màu sắc không bắt mắt nhưng dễ ăn, ấm bụng và thơm mùi hành ngò.

Người ta vẫn tìm mua trứng cá ngừ với tên gọi trứng cá ngừ sọc dưa hoặc trứng cá ngừ Hà Nội. Hai cụm từ này không có ý nghĩa gì đặc biệt. Trứng cá ngừ sọc dưa là tên gọi đầy đủ, còn trứng cá ngừ Hà Nội là tên chỉ Hà Nội là vùng đất bán trứng cá ngừ phổ biến. Do đó, nếu tìm mua, bạn chỉ cần hỏi trứng cá ngừ là được nhé!

Sau khi đọc bài viết này, hẳn là bạn không còn thắc mắc trứng cá ngừ làm món gì ngon nữa rồi, đúng không nào?

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai