Cách làm trứng cá hấp

2020-10-25 Nguyễn Trần Hoàng Uyển

Cách hấp trứng cá cũng tương tự như cách hấp cá, có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên nhiều món ngon nhứt nách như:

Sản phẩm Liên Quan

  • Trứng cá hấp bia
  • Trứng cá hấp ngải cứu
  • Trứng cá hấp sả
  • Trứng cá hấp gừng
  • Trứng cá hấp Lá lốt

1. Trứng cá hấp bia

1. 1. Nguyên liệu

Trứng cá, bia, gừng tươi, sả, chanh, tỏi, ớt, nước mắm, cần tây, cà chua, hành lá, thì là.

1.2. Sơ chế

Rửa sạch tất cả các nguyên liệu

Sả, gừng chia làm hai phần: phần 1 băm nhuyễn, phần 2: đập dập sả, gừng cạo vỏ rồi rửa thật sạch, thái sợi

Cà chua cắt làm tư.

Thì là bỏ gốc, rễ.

Cần tây cắt khúc dài khoảng 4cm

Hành lá cắt đôi, chẻ dọc phần củ hành

Trứng cá rửa sạch để khử mùi tanh rồi ướp với ít muối và một ít gừng sả đã băm nhuyễn.

1.3. Chế biến

Cho gừng sả (phần 2) vào đáy nồi để trứng cá không bị dính, nát. Sau đó cho trứng cá lên trên. Lưu ý chọn nồi có kích thước, độ sâu vừa phải.

Đổ bia vào nồi sao cho ngập phần sả bên dưới, nhớ đừng cho quá nhiều bia nhé. Cuối cùng cho nồi trứng cá lên bếp hấp từ 20-30 phút.

Canh trứng cá sắp chín thì cho cần tây, cà chua, hành lá, thì là vào hấp thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

1.4. Thưởng thức trứng cá hấp bia

Thưởng thức món trứng cá hấp bia nhớ đừng quên nước chấm nhé. Pha nước chấm trứng cá hấp như thế nào cho ngon?

Cho 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường kèm gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn và ít nước cốt chanh vào chén và khuấy đều là xong.

Có thể ăn trứng cá hấp bia với bún hoặc cơm. Đây là món ngon mà dân nhậu cực kỳ ưa thích.

2. Trứng cá hấp ngải cứu

Ngải cứu không chỉ là một loại rau mà còn là thảo dược quý hiếm vì vậy sự kết hợp giữa trứng cá với ngải cứu là sự kết hợp hoàn hảo.

2.1. Nguyên liệu

Trứng cá

Ngải cứu: 1 bó

Sả

Nước mắm cốt

Bột nêm, bột ngọt, đường, muối, tỏi, chanh, ớt.

Các loại rau ăn kèm

2.2. Sơ chế

Trứng cá rửa sạch với muối để khử mùi tanh và để ráo nước. Chú ý rửa nhẹ nhàng để không làm trứng cá bị vỡ.

Ngải cứu rửa sạch, loại bỏ những lá vàng và thân già, ngâm bằng nước rửa rau củ khoảng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước cho sạch rồi để ráo nước.

Hành củ: bóc sạch vỏ, thái mỏng

Sả: rửa sạch, loại bỏ lá già, băm nhuyễn.

Tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn cùng với ớt cay để làm nước chấm.

2.3. Chế biến và thưởng thức

Dùng loại nồi hấp chuyên dụng, cho 1/2 ngải cứu phủ kín khay hấp sau đó cho trứng cá lên trên, sau đó cho tiếp 1/2 phần ngải cứu còn lại rắc lên trên, cho thêm hạt nêm, bột ngọt vào.

Bắc nồi lên bếp hấp cách thủy. Hấp khoảng 15-20 phút cho trứng cá chín đều thì cho ra đĩa thưởng thức cùng nước mắm tỏi ớt, sả và ăn kèm rau thơm.

Tranh thủ ăn khi còn nóng để cảm nhận hết vị ngon của món trứng cá hấp ngải cứu nhé. Có thể ăn trứng cá hấp ngải cứu kèm bún hoặc cơm trắng.

3. Những món trứng cá hấp khác

Nếu không thích thích bia hoặc ngải cứu có thể kết hợp trứng cá với nhiều nguyên liệu khác như gừng, lá lốt, sả… để có thể thưởng thức hết thảy vị ngon của món trứng cá hấp sả, trứng cá hấp gừng, trứng cá hấp lá lốt…

Vậy là đã xong cách làm trứng cá hấp. Những món ngon này đơn giản dễ làm nhưng không kém phần dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công và có những phút giây thật sự hạnh phúc khi cả nhà cùng quây quần bên nhau bên mâm ăn nhé!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai