Các món canh trứng cá

2023-07-09 Nguyễn Thị Thu

1. Trứng cá nấu canh chua lá giang

Canh chua trứng cá lá giang (Ảnh: Cooky.vn)

Sản phẩm Liên Quan

Canh chua trứng cá lá giang là món canh rất đặc biệt. Lá giang dai, trứng cá béo. Vị chua thanh và ngọt tự nhiên. Nếu cho ớt trái vào canh, chúng ta sẽ cảm nhận được vị chua cay, gắp trứng cá chấm nước mắm rất ngon, không khác trứng cá nấu lẩu là bao. Bạn có thể ăn đến no căng bụng mà không ngán. Lá giang sau khi nấu chín biến thành màu nâu, nhiều người thường mua nhầm một số loại rau có hình dáng giống lá giang nên sau khi nấu, món canh không đúng như mùi vị và hình dạng mà các bạn đã tìm hiểu. Chú ý điều này nhé.

2. Trứng cá nấu canh dưa chua

Dưa chua vừa chua vừa giòn, trứng cá vừa béo vừa ngọt. Sự kết hợp của dưa chua và trứng cá cho ra đời món canh chua trứng dưa chua. Chúng ta thậm chí có thể gắp trứng cá và dưa chua chấm nước mắm cay ăn kèm với cơm. Tùy thuộc vào lượng dưa chua được sử dụng để nấu mà vị chua của nước canh sẽ có mức độ chua khác nhau. Dưa chua có màu nâu sẫm vàng, trứng cá nấu chín vàng nhạt, màu sắc không quá bắt mắt nhưng canh chua trứng cá dưa chua lại có mùi vị dễ nghiền.

nấu canh dưa chua" title="2. Trứng cá nấu canh dưa chua" src="https://storage.googleapis.com/ifarmer-vn/07c2d10d30f04f02b33309a52e1f722f/2-trung-ca-nau-canh-dua-chua1602875829211.jpg" width="600" height="400" layout="responsive"/>

Dưa chua dai giòn lại đủ chua, dùng để nấu canh chua rất ngon (Ảnh: vietnamnet)

3. Canh trứng cá cà chua

Nấu canh trứng cà chua khá dễ, lại không cần quá nhiều nguyên liệu phụ, do đó, rất nhiều người lựa chọn nấu canh trứng cà chua sau khi mua trứng cá. Canh trứng cá cà chua không quá chua, vì độ chua của cà chua chỉ ở mức trung bình. Cà chua chín mềm, lớp vỏ có thể bị tách ra khỏi thịt. Trứng cá ít nhiều có khả năng bị vỡ màng bọc trứng, rơi ra từng hạt trứng nhỏ li ti. Vị chua vừa phải, trứng cá ngọt ngọt, dễ ăn và dễ nấu. Màu sắc lại bắt mắt, nổi bật với sắc đỏ của cà chua, sắc vàng nhạt của trứng và chút xanh của hành ngò. Vô cùng thơm ngon.

4. Canh trứng cá nấu chua thập cẩm

Đã gọi là thập cẩm, tất nhiên đây là món canh chua có sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu. Bao gồm măng chua, cà chua, dứa, giá đỗ, bạc hà, me chua… Nhờ sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu nên món ăn cũng rất đa dạng về mùi vị. Nước canh khá chua, đậm vị, khá khó để cảm nhận rõ được đặc trưng riêng về hương vị các nguyên liệu. Măng và bạc hà dai giòn, cà chua mềm mềm, dứa dai dai… cảm nhận khi nhai vô cùng đặc sắc. Cũng vì kết hợp nhiều loại nguyên liệu nên món canh chua trứng cá thập cẩm vô cùng đa sắc màu, chỉ cần nhìn thấy đã muốn thưởng thức ngay.

Canh chua trứng cá thập cẩm (Ảnh: vi-vn)

5. Canh trứng cá Hàn Quốc

Canh trứng cá Hàn Quốc là món canh sử dụng nhiều bột ớt, tuy nhiên không quá cay (Vì bột ớt Hàn Quốc chủ yếu dùng để tạo màu). Món canh có màu đỏ, rất kích thích vị giác. Người Hàn thường cho thêm kim chi vào canh, ăn kèm với củ cải muối và cơm. Ớt tươi và hành Paro dường như không thể thiếu trong món canh trứng cá Hàn Quốc. Người Việt khi chế biến món ăn này thường dùng bột ớt nội địa, khá cay nên màu sắc món canh không quá đỏ, và nhiều người còn dùng cá nấu cùng trứng cá để món canh ngon hơn và ngọt hơn.

Trên đây là các món canh trứng cá cơ bản mà chúng ta thường nấu. Các bạn có thể tìm hiểu thêm các món canh trứng cá khác trên các trang tìm kiếm, hoặc thử kết hợp chung các cách nấu trên để tạo ra cách nấu mới. Ví dụ, cà chua và lá giang hoàn toàn có thể kết hợp với nhau để nấu canh trứng cá.

Trứng cá nấu canh chua khá đơn giản, trứng cá cũng được coi là khá dễ sơ chế, lại giàu dinh dưỡng. Nếu có thể, bạn nên thử nấu hết các món canh trứng cá để thưởng thức và tìm cho bản thân món canh vừa ý nhất để tiếp tục nấu vào những lần sau nhé!

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH