Cách làm chả trứng cá

2020-10-16 Hồ Hiếu Nhơn

1. Cách làm chả trứng cá chép

Trứng cá chép là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng với hàm lượng các vitamin lớn, trong đó có cả vitamin E rất tốt trong việc giữ gìn và làm tăng sức sống cho làn da rất thích hợp cho các chị em phụ nữ.

Sản phẩm Liên Quan

Ngoài ra, trong trứng cá cũng có chứa hàm lượng lớn Omega-3, một chất rất tốt cho não bộ, sự phát triển của trẻ nhỏ, hạn chế tình trạng suy giảm trí nhớ ở người già.

Để làm nên món chả trứng cá chép thơm ngon, bạn cần:

Chuẩn bị nguyên liệu như sau:

Trứng cá chép loại ngon và tươi

Trứng gà hoặc trứng vịt tùy khẩu vị của gia đình bạn

Rau thì là hay một vài nơi còn gọi là rau thìa là

Gia vị nêm nếm hoặc hạt nêm tùy theo sở thích

Cách làm chả trứng cá chép

Đầu tiên, trứng cá chép sau khi đem về, bạn rửa sạch loại bỏ lớp màng bao quanh trứng, như thế trong lúc đánh hỗn hợp trứng gà với trứng cá chúng mới hòa quyện đều vào nhau được. Sau khi loại bỏ lớp màng bao quanh trứng, bạn đánh đều tay cho chúng tơi ra hoặc dùng tay bóp nhẹ cho trứng cá tan ra.

Tiếp đến cho trứng gà hoặc trứng vịt vào và khuấy đều hỗn hợp. Ở bước này, bạn có thể nêm nếm tùy theo sở thích cho món chả trứng cá của mình. Rau thì là cũng nên cắt nhỏ và cho vào khuấy cùng với hỗn hợp để tạo mùi thơm cho món ăn.

Kế tiếp, bạn bắt chảo dầu nóng lên bếp, cho hỗn hợp trứng cá vào và chiên với lửa nhỏ. Nên nhớ, dàn cho trứng đều trên mặt chảo để tránh trường hợp trứng chín không đồng đều. Tiếp tục chiên cho đến khi trứng chín vàng ở cả hai mặt là được.

Cuối cùng, bày món ăn ra dĩa. Bạn có thể cắt nhỏ từng miếng và ăn kèm nước chấm nếu thích.

2. Chả trứng cá chép lá lốt

Cũng với công thức trên, các bạn chỉ cần thêm lá lốt ở phần nguyên liệu với lượng phù hợp. Sau đó băm nhỏ lá lốt, cùng với rau thìa là cho vào hỗn hợp trứng cá cùng với trứng gà là bạn có thêm một món ăn với hương vị ngon lành nữa đấy.

3. Lưu ý khi sử dụng trứng cá

Tuy rằng đây là một món ăn ngon với nhiều dinh dưỡng, nhưng bạn cũng nên ghi nhớ một vài lưu ý sau đây trong quá trình chế biến và sử dụng:

- Chỉ ăn trứng cá đã được chế biến chín để phòng ngừa hiện tượng khó tiêu do ăn trứng chưa chế biến chín.

- Không nên ăn trứng cá của các loài cá như: Cá nóc, cá nhám,…. Cùng một số loại cá có độc khác.

- Người già nên ăn trứng cá với lượng vừa phải. Tốt nhất chỉ nên dùng một lần cho một tuần để cơ thể có thời gian hấp thụ toàn bộ chất dinh dưỡng.

- Đối với người đang bị bệnh về viêm nhiễm và người ung thư không nên ăn trứng cá.

- Một mẹo nhỏ để sơ chế trứng cá đó là: Dùng chanh hoặc giấm để loại bỏ mùi tanh cho trứng cá và có thể dùng ít rượu trắng ướp trứng để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Tin chắc rằng với món chả trứng cá lá lốt hay trứng cá chiên lá lốt được chế biến theo công thức mà Ifarmer chia sẻ như trên sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần ngon lành và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai