Chế biến trứng cá lăng

2020-10-25 Nguyễn Trần Hoàng Uyển

Cá lăng có đa dạng chủng loại như cá lăng chấm, cá lăng hồng, cá lăng đuôi đỏ nhưng ngon và phổ biến nhất là loại cá trắng trứng trắng.

Sản phẩm Liên Quan

Cá lăng có thể biến tấu thành nhiều món hấp dẫn, hương vị đậm đà ngon khó cưỡng như kho cùng thịt, cá hoặc rán cùng trứng gà… Bây giờ, cả nhà hãy vào bếp và cùng chế biến một món ăn khá đặc biệt với vị ngon lại cũng đặc biệt không kém, đó chính là ruốc trứng cá lăng. Món này thơm ngon, bùi bùi tốt cho sức khỏe, đặc biệt phù hợp với người lớn tuổi và cả bé yêu nhà bạn nữa đấy.

Ruốc trứng cá lăng

1. Nguyên liệu

Trứng cá lăng: 300 gam (nên chọn loại trứng còn nguyên màng bọc bên ngoài).

Chanh tươi: 1 quả

Gừng: 1 nhánh

Rau thì là: 5 cây

2. Sơ chế

Nhớ để nguyên màng bọc bên ngoài trứng cá nhé. Chanh cắt làm đôi, bỏ hạt lấy nước cốt chanh rồi vắt lên trứng cá bóp đều để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch lại trứng cá lăng lần nữa.

Thì là rửa sạch, thái nhỏ.

Rửa sạch gừng và thái lát, sau đó đặt vài lát gừng vào dưới đáy tô và cho trứng cá lăng lên trên, lại thêm vài lát gừng lên trên trứng cá.

3. Chế biến

Cho tô trứng cá lăng vào nồi hấp, để lửa riu riu nhỏ hấp cho đến khi trứng cá chín.

Khi kiểm tra trứng đã chín thì tắt bếp, nhắc nồi xuống. Canh cho trứng nguội thì gỡ bớt màng bọc bao quanh trứng ra, đánh tơi.

Nêm thêm mắm, bột ngọt, hạt nêm sao cho vừa ăn rồi dùng đũa trộn đều cho trứng cá lăng ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng lên thì cho dầu ăn vào đun sôi cho thật thơm rồi cho hỗn hợp trứng vào đảo đều. Chú ý ban đầu đun lửa vừa, sau đó đun liu riu nhỏ lửa. Cuối cùng cho rau thì là đã thái nhỏ vào đảo cùng. Nhớ đảo trứng cho tơi đều và đun đến khi rau thì là, trứng cá lăng khô và vàng bóng lên là được.

4. Thưởng thức

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai