Cách nấu lẩu trứng cá ngừ

2020-10-16 Nguyễn Trần Hoàng Uyển

1. Nguyên liệu

  • Đầu cá ngừ: 2kg
  • Trứng cá ngừ: 2kg
  • Thịt bò: 1kg
  • Cà chua: 4 quả
  • Rau quả ăn kèm lẩu: cần tây, hành lá, rau mùi, đậu bắp, cải, xà lách, giá đỗ.
  • Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột ngọt, muối, tỏi tiêu, ớt, sả, gừng…
  • Bún: 1kg hoặc nhiều hơn tùy số người ăn

Sản phẩm Liên Quan

2. Sơ chế

  • Trứng cá ngừ rửa sạch với nước muối. Sau đó, lột bỏ lớp màng bên ngoài trứng cá và ướp trứng cá với chút bột nêm, bột ngọt kèm ớt, sả, gừng, tiêu để khử mùi tanh hiệu quả.
  • Đầu cá ngừ rửa sạch, để ráo nước.
  • Thịt bò rửa sạch, thái lát và cho vào dĩa riêng.
  • Cà chua, các loại rau rửa sạch và ngâm nước muối. Đậu bắp để nguyên trái, cà chua cắt làm tư.
  • Xà lách, giá đỗ, rau cải rửa sạch cho vào dĩa.
  • Ớt thái nhỏ để làm nước mắm ớt.

3. Chế biến

Nước dùng lẩu quyết định sự thành công của món này vì vậy nên cần đặc biệt để tâm khi chế biến nhé.

  • Nấu đầu cá ngừ với khoảng 500ml nước chừng 15- 20 phút. Sau đó, lọc lại và bỏ đi phần cặn, gắp đầu cá ngừ ra đĩa để ăn kèm lẩu trứng cá, chỉ giữ lại phần nước trong.
  • Cho dầu vào chảo đun nóng và phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua vào xào cùng.
  • Khi cà chua chín mềm, cho khoảng 400ml nước vào nấu cùng đến khi sôi thì cho tiếp phần nước đầu cá đã lọc ở trên vào cùng.
  • Nêm thêm chút dấm, muối, hạt nêm, bột ngọt sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

4. Thưởng thức lẩu trứng cá ngừ

Các bước quan trọng của món lẩu trứng cá ngừ coi như xong. Giờ chỉ việc ngồi vào bàn và chuẩn bị thưởng thức thôi nào.

  • Chuẩn bị bếp cồn hoặc bếp ga mini, bếp điện rồi đặt nồi lẩu lên nấu. Khi nước sôi, cho thịt bò và trứng cá ngừ đã ướp gia vị vào nấu cho đến khi nước sôi lại lần nữa thì bỏ thêm cải, đậu bắp, rau mùi, cần tây, hành lá vào trụng cùng.
  • Múc lẩu ra và ăn kèm bún tươi, xà lách, giá khi còn nóng nhé!
  • Lưu ý: chuẩn bị thêm chén mắm ớt để chấm rau và trứng cá cho vị ngon thêm đậm đà. Nhớ đừng quên đĩa đầu cá ngừ nữa nhé, ăn kèm lẩu cũng tuyệt lắm đấy.

5. Lưu ý khi nấu lẩu trứng cá ngừ

  • Muốn món lẩu trứng cá ngừ thơm ngon, bổ dưỡng đúng điệu cần lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua trứng cá tươi ngon nhé. Ifarmer là địa chỉ đáng tin cậy, hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần nhé.
  • Có nhiều bạn thắc mắc nếu muốn nấu lẩu trứng cá ngừ chỉ với nguyên liệu là trứng cá ngừ và các loại rau, bún ăn kèm có được không?

Vẫn không sao các bạn à, chỉ là chúng tôi kết hợp thêm với đầu cá ngừ và thịt bò cho nước lẩu được ngọt và đậm vị hơn mà thôi.

  • Nếu không mua được trứng cá ngừ tươi có thể mua trứng cá đông lạnh. Tuy nhiên nên rã đông trứng cá tự nhiên, không nên dùng nhiệt độ để rã đông nhé. Có thể dùng dấm gạo và gừng để khử mùi tanh của cá hoặc đơn giản hơn có thể rửa bằng nước muối.

Thật ra cách nấu trứng cá ngừ khá phong phú, đa dạng nhưng cách nấu lẩu trứng cá ngừ chế biến khá đơn giản lại thơm ngon bổ dưỡng. Còn chần chừ gì nữa mà cuối tuần này không tranh thủ vào bếp nấu ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công với món này nhé!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai