1. Nguyên liệu
- Thịt thỏ: 1kg
- Dầu hào
- Cà ri: 1 gói
- Sả (5 nhánh), ớt (3 quả), tỏi (2 củ), hành
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, mắm, muối...
2. Sơ chế
Để có món thịt thỏ xào sả ớt thơm ngon đầy hấp dẫn, trước tiên bạn phải thành công trong khâu sơ chế:
Sản phẩm Liên Quan
Thịt Thỏ
- Nếu không biết cách chế biến, thịt thỏ sẽ bị hôi và khó ăn. Vì vậy, thịt thỏ khi đã rửa sạch, lọc xương chỉ lấy phần thịt và để ráo nước. Sau đó, thái nhỏ bóp với rượu kèm gừng giã nhuyễn sẽ không còn mùi hôi nữa.
- Các nguyên liệu còn lại sau khi được rửa sạch:
- Hành tỏi băm nhuyễn
- Ớt cắt cuống, bỏ hạt, thái nhỏ.
- Sả bỏ gốc, bỏ bớt phần cứng, già bên ngoài và chia làm 2 phần: 1 phần đập nát băm nhuyễn, một phần thái lát mỏng.
- Cho một ít hành, tỏi, sả đã băm nhuyễn kèm gia vị ướp vào thịt thỏ đã sơ chế. Thời gian ướp không nên quá lâu, tầm 30-45 phút là tốt nhất để gia vị thấm đều vào thịt.
3. Cách nấu thịt thỏ xào sả ớt
Công đoạn sơ chế đã xong, hãy bắt tay vào nấu nhé!
- Bắc chảo lên bếp cho khoảng 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần sả, hành, tỏi còn lại vào phi thơm. Lúc tỏi, sả chuyển màu vàng và dậy mùi thơm thì cho thịt thỏ đã ướp xong vào chảo, xào nhanh và đảo thật đều tay với lửa lớn. Khi miếng thịt thỏ săn lại, chín mềm thì nêm nếm lại gia vị lần cuối sao cho vừa ăn, tắt bếp.
- Cho thịt thỏ ra dĩa, trình bày thật đẹp mắt. Thịt thỏ mềm ngọt, hòa quyện với hương ớt sả cay cay thơm thơm khiến bạn khó lòng chối từ, chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi.
- Hãy tranh thủ ăn ngay khi vừa mới nấu xong lúc thịt thỏ xào sả ớt hãy còn nóng hôi hổi. Sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với xà lách, rau mùi. Nếu thích, bạn có thể ăn trực tiếp với cơm nóng cũng tuyệt vời không kém.
4. Những điểm cần hết sức lưu ý khi ăn thịt thỏ xào sả ớt
Là món ngon bổ có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên khi ăn thịt thỏ xào sả ớt cần lưu ý vài vấn đề sau đây để tránh những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe:
- Không nên ăn thịt thỏ và thịt ba ba trong cùng một bữa ăn để tránh bị tiêu chảy hay đầy bụng, nguyên nhân là vì các loại thịt này đều có tính hàn cao.
- Tuyệt đối, không nấu thịt thỏ với rau cải, củ cải để tránh tình trạng ngộ độc cực kỳ nguy hiểm.
- Nếu thể trạng gầy gò, cần tăng cân nên thường xuyên đưa thịt thỏ xào sả ớt vào thực đơn của mình nhé, kiên trì ăn tầm 3 bữa/ tuần bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn ngay.
Thịt sả xào sả ớt thực sự là một món ngon, lạ miệng nên ngày càng xuất hiện nhiều trong các bữa ăn gia đình cũng như các bữa tiệc liên hoan sinh nhật. Tuy khâu sơ chế có vất vả một tí nhưng không sao, miễn là cả nhà được quây quần bên nhau trò chuyện vui vẻ và cùng thưởng thức thịt thỏ xào sả ớt thì vô cùng tuyệt vời rồi, phải không nào? Đây là món ăn phù hợp quanh năm, đặc biệt là trong những ngày đông giá lạnh.
Hy vọng thịt thỏ xào sả ớt mà Ifarmer chia sẻ thật sự là một món ngon “đổi gió” cho gia đình bạn. Cuối tuần này, hãy bắt tay vào làm ngay đi nhé. Chúc các bạn thành công!