Cách làm thịt thỏ rang muối

2020-08-26 Nguyễn Trần Hoàng Uyển

Hãy cùng vào bếp với Ifarmer nhé, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cả nhà cách làm thịt thỏ rang muối ngon tuyệt cú mèo.

Sản phẩm Liên Quan

1.Nguyên liệu

Có 2 loại nguyên liệu cần thiết:

1.1. Nguyên liệu chung

  • Thịt thỏ: 1 con
  • Sả: 5 cây
  • Trứng gà: 1 quả (chỉ lấy lòng đỏ)
  • Bột năng: 100g
  • Hành củ: 2 củ (băm nhuyễn)
  • Tỏi: 1 củ (băm nhuyễn)
  • Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu hạt...

1.2. Nguyên liệu làm hỗn hợp muối

  • Gạo tẻ: ½ bát nhỏ
  • Gạo nếp: ½ bát nhỏ
  • Đậu xanh tách vỏ: 1 muỗng
  • Muối ăn: 1 muỗng

2. Sơ chế

  • Thịt thỏ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó luộc sơ qua với nước pha sả nghệ để thịt thỏ lên màu đẹp đồng thời cũng khử mùi hôi của thỏ. Nếu không tự tin trong khâu sơ chế bạn nên mua những loại đã được làm sẵn cho yên tâm.
  • Cách làm hỗn hợp muối: để thành công với món thịt thỏ rang muối thì muối là một yếu tố không kém phần quan trọng. Làm muối như thế nào cho ngon cũng không quá khó đâu các mẹ ạ:
  • Làm sạch đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp, nhớ loại bỏ những hạt lép, hạt bị mối mọt ẩm mốc. (Nhớ không trộn chung nhé)
  • Cho gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh ngâm trong nước chừng 15 phút trong 3 thau riêng biệt.
  • Vớt ra từng rổ riêng để ráo nước
  • Cho từng loại vào chảo rang chín, lưu ý đậu xanh nên rang đến khi bốc mùi thơm.
  • Sau đó cho gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh vào máy xay cho nhuyễn. Xay xong nhớ trộn 3 thứ vào chung 1 bát, lọc lại những hạt to và xay lại lần nữa.
  • Muối rang khô giã nhỏ.
  • Thế là đã hoàn tất khâu làm muối. Cho muối vào hộp kín hay lọ và để ở nơi khô ráo thoáng mát để dành dùng cho những lần sau nữa nhé!

3. Cách làm thịt thỏ rang muối

  • Thỏ sau khi đã sơ chế xong thì ướp gia vị (nước mắm, lòng đỏ trứng, bột nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn, tỏi băm, hành băm) trong vòng 15 phút cho thịt thỏ thấm đều gia vị.
  • Sả: cắt khúc nhỏ, dùng dao tước thành dạng sợi.
  • Lá chanh: cắt nhỏ dạng sợi
  • Cho dầu ăn vào nồi nhỏ, đun dầu cho thật sôi đến khi có mùi thơm bốc lên.
  • Cho lá chanh, sả vào nồi chiên cho vàng rồi vớt ra đĩa. Chú ý nhớ chuẩn bị sẵn các tờ giấy thấm dầu lót vào dĩa để giấy thấm hút bớt dầu mỡ.
  • Sau khi lăn thịt thỏ qua bột năng thì thả vào nồi dầu đang sôi, chiên cho đến khi thịt thỏ xem xém vàng là vớt ra đĩa.
  • Cho thịt thỏ đã chiên xong vào chảo khô, sạch, tiếp theo bỏ hỗn hợp muối đã chuẩn bị sẵn với sả, lá chanh đã chiên vào cùng, xóc thật đều tay.
  • Cho hỗn hợp trên ra đĩa và thưởng thức.

4. Thưởng thức thịt thỏ rang muối

Sau khi đã hoàn thành món thịt thỏ rang muối, việc còn lại chỉ là thưởng thức.

Tranh thủ ăn khi còn nóng để cảm nhận được hết thảy vị ngon của món ăn đầy hấp dẫn với hương vị thơm thơm, cay cay, ngon ngon, ngòn ngọt này nhé!

Ăn kèm với muối tiêu chanh là sự kết hợp vô cùng ăn ý đấy. Nếu thích ăn cay bạn có thể dùng muối tiêu chanh ớt, tùy thích.

5. Vài vấn đề cần lưu ý

  • Có nhiều mẹ rất thích món thịt thỏ rang muối. Tuy nhiên lại ngại khâu chế biến muối vì mất thời gian thì phải làm sao?
  • Việc làm muối cũng khá công phu đấy nhưng không khó lắm đâu các mẹ ạ. Tuy nhiên nếu không giỏi việc bếp núc hoặc không có thời gian các mẹ có thể mua bột rang muối có bán sẵn tại chợ, siêu thị bán kèm thịt thỏ cho tiện. Cũng rất ngon đấy các mẹ.
  • Thỏ là món ngon nhưng nếu không biết cách lựa chọn thì có giỏi chế biến mấy cũng coi như thất bại. Vì thế các bạn cần lựa chọn những nơi tin cậy để mua thịt thỏ tươi ngon thật sự, được như thế thì mới có cơ hội cảm nhận được hết thảy hương vị thơm ngon tự nhiên của món ăn vua này nhé!

Vậy là đã hoàn thành món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy. Hy vọng cách làm thịt thỏ rang muối Ifarmer cung cấp thực sự là món ngon lạ miệng xứng đáng để các bạn phải...cầm bút lên và update ngay vào sổ tay nấu ăn của gia đình mình nhé.

Chúc cả nhà thành công nhé!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai