Cách làm thịt thỏ quay

2020-08-20 Nguyễn Thị Thu

Đùi thỏ thích hợp để làm món thịt thỏ quay nhất trong các phần cơ thể của con thỏ

Sản phẩm Liên Quan

1. Nguyên liệu

  • Bốn cái đùi thỏ (thịt đã được làm sạch và lóc da)
  • 200 gram thịt mỡ lợn (chọn lườn mỡ có da)
  • 250 gram cơm dừa nạo sợi
  • Một củ tỏi
  • Ba củ hành tím
  • Một nắm rau húng lìu
  • Một nắm rau tía tô
  • Ba quả dưa leo bay
  • Một củ cà rốt
  • Hai quả ớt trái
  • Một muỗng đường trắng
  • Một muỗng giấm
  • ½ muỗng tiêu đen xay
  • Một muỗng nước mắm
  • ½ muỗng xì dầu
  • Hai muỗng muối trắng

2. Sơ chế

Rửa đùi thỏ với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Sau khi ráo nước, khứa từng đường xiên cách nhau khoảng 3 cm - 5cm trên từng cái đùi thỏ rồi cho vào một cái chậu ướp đồ ăn hoặc tô lớn, băm nhỏ hành tỏi đổ vào, kèm giấm, đường, và hạt tiêu trộn đều rồi đậy nắp để ướp. Đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3- 4 giờ đồng hồ trước khi quay thịt thỏ. (Bạn cũng có thể chặt khúc đùi thỏ để thịt nhanh thấm gia vị hơn, tuy nhiên nếu chặt nhỏ khi quay thịt sẽ bị khô, bên trong không được mềm).

Thịt mỡ thái thành từng miếng mỏng, độ dài khoảng 2 cm.

Cơm dừa hòa chung với một ít nước nóng 70 độ C, trộn đều rồi vắt lấy cốt dừa, giữ lại bã cơm dừa. Nước cốt dừa thêm một chút đường và xì dầu rồi khuấy đều.

Húng lìu chỉ nhặt lấy ngọn, rửa sạch để ráo.

Tía tô nhặt lá non, không bị sâu, rửa sạch, để ráo.

Cà rốt cắt đầu đuôi, rửa sạch. Tỉa hoa theo kiểu cắt thành vòng tròn tạo thành sợi dài liền nhau (như khi gọt vỏ cam, bưởi, táo) rồi cuộn lại thành hình bông hoa.

Tỉa hoa từ cà rốt để trang trí món ăn đẹp mắt hơn nếu bạn khéo tay (Ảnh: danviet.vn)

Dưa leo cắt đầu đuôi, gọt vỏ xen kẽ, rửa sạch và thái lát xiên vừa ăn.

Ớt trái bỏ hạt, băm nhỏ trộn chung với nước mắm.

3. Quay thịt thỏ

Cho thịt mỡ vào chảo chống dính, ram thịt mỡ cho đến khi teo lại thành tóp mỡ. Tách riêng tóp mỡ và phần mỡ heo thu được.

Dùng chảo rán mỡ heo để tiếp tục rán bã dừa. Rán đến khi từng sợi bã dừa khô lại, bung tách nhau ra và có màu vàng như hành tươi phi khô thì vớt ra, đặt vào giấy ăn cho thấm dầu.

Cho mỡ heo lên chảo, mỡ nóng đặt từng miếng đùi thỏ vào từ từ. Quay từng mặt thịt dưới lửa nhỏ, đợi mặt này chín rồi lật mặt khác. Đến khi bề ngoài thịt đùi thỏ xém xém vàng, quét nước cốt dừa lên bề mặt ngoài của đùi thỏ, vừa quét vừa quay. Đến khi đùi thỏ có màu nâu vàng thì tưới đều nước mắm cùng với ớt tươi lên bề mặt thịt. Lật đều, khoảng một phút sau thì tắt bếp.

Đặt đùi thỏ đã quay ra dĩa lớn. Trang trí thêm bằng hoa cà rốt, rau húng lìu, rau tía tô và dưa leo quanh dĩa. Rải một ít tóp mỡ và bã dừa rang lên bề mặt dĩa thịt thỏ quay. Chúng ta hoàn thành món thịt thỏ quay.

Thịt thỏ quay (Ảnh: nauco29)

4. Thưởng thức

Vì là món quay nên lớp thịt bên ngoài rất giòn có màu vàng nâu hơi sẫm. Ngoài ra, nước cốt dừa sẽ làm tăng thêm độ béo ngậy tự nhiên, các loại rau và dưa leo ngược lại giảm bớt độ béo ngấy mỡ. Thịt thỏ quay được quay bằng mỡ lợn nên độ bóng rất cao. Chúng ta có thể ăn kèm với nước chấm muối tiêu xanh. Cay cay vô cùng ngon miệng.

Cách làm thịt thỏ quay ở trên vừa an toàn, lại vừa tiện lợi. Hơn nữa còn đảm bảo được dinh dưỡng vốn có của thịt thỏ, hay nói đúng hơn là không mất đi nhiều. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công và có một món ăn ngon.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai