Hãy cùng Ifarmer vào bếp làm ngay món ăn ngon tuyệt cú mèo này nhé.
Sản phẩm Liên Quan
Thịt Thỏ
Nguyên liệu cần thiết
Thịt thỏ cả xương phần đùi: 1kg
Cà rốt: 2 củ
Khoai tây: 2 củ
Lá nguyệt quế: 15 lá
Nước dừa: 500ml, nước cốt dừa: 300ml
Rượu vang: 100ml
Sốt cà chua: 1 hộp
Tỏi: 2 củ
Rau thơm, hành tây.
Gia vị: ngũ vị hương, bột cà ri, đường, bột nêm, muối, tiêu
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt thỏ: sau khi dùng bã mía thui xong thì cạo lông cho thật sạch, dùng giẻ lau thêm lần nữa cho sạch. Tiếp theo phải tách bỏ tủy thỏ và chặt thành miếng sao cho vừa ăn.
- Cà rốt, khoai tây: gọt vỏ xong rửa cho sạch sẽ sau đó ngâm vào thau nước muối pha loãng. Canh chừng 15-20 phút là vớt ra, thái thành miếng nhỏ vừa phải. Nếu khéo tay, bạn có thể tỉa hoa cà rốt cho món cà ri thỏ thêm đẹp mắt, hấp dẫn.
- Tỏi: bóc vỏ, băm thật nhỏ. Nếu có máy xay tỏi bạn có thể tận dụng cho đỡ mất thời gian.
- Lá nguyệt quế: sau khi rửa sạch để cho ráo nước
Cách nấu cà ri thỏ
Gồm 4 bước như sau:
- Bước 1: đầu tiên, cho một ít sốt cà chua vào tô thịt thỏ, chú ý sao cho lượng nước sốt cà chua cho vào không quá nhiều cũng không quá ít. Sau đó thêm lá nguyệt quế, ngũ vị hương (1 gói), bột cà ri (1 gói), 3 muỗng đường, 2 muỗng muối rồi trộn đều cho thịt thỏ thấm đều gia vị. Để món cà ri thỏ đậm đà thơm ngon nên ướp khoảng 30 phút.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng thật thơm rồi cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho thịt thỏ vào xào sơ tầm 10 phút cho thịt săn lại, chín tái là được. Tiếp theo, cho nước dừa tươi vào hầm nhỏ lửa trong vòng 30 phút.
- Bước 3: cho khoai tây, cà rốt vào hầm chung. Canh cho đến khi thịt thỏ và rau củ chín mềm thì nêm lại gia vị cho thật vừa miệng. Sau đó cho thêm nước cốt dừa vào đảo cho đều rồi đun khoảng 5 phút nữa.
- Bước 4: chỉ cần cho 3 muỗng rượu vang vào khuấy đều rồi tắt bếp là coi như hoàn thành món ăn. Việc cuối cùng chỉ là cho món thỏ nấu cà ri ra bát, cho thêm chút hành tây, ngò cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả nhé!
Thỏ nấu cà ri ăn sao cho ngon?
Thỏ nấu cà ri là món khá công phu vì khâu sơ chế thịt thỏ hơi vất vả một tí nên bạn phải biết cách ăn để khỏi phí công sức đã chế biến nhé.
- Nên tranh thủ ăn cà ri thỏ khi còn nóng.
- Có thể ăn kèm với bún, bánh mì.
Những vấn đề cần lưu ý khác
- Nếu lần đầu ăn thịt thỏ thì lựa chọn thịt sao cho ngon cũng là mối quan tâm của rất nhiều người. Nếu mua thịt thỏ sống bạn cần lưu ý mua những miếng thịt còn tươi, thớ thịt thật dày và chắc, da thỏ còn hồng hào không bị tái đen. Đừng mua thỏ hoang vì thỏ hoang có nguy cơ chứa rất nhiều mầm bệnh, ăn vào sẽ rất nguy hiểm đấy.
- Để món thỏ nấu cà ri thật ngon như mong đợi thì khâu sơ chế cực kỳ quan trọng. Vì thế, lưu ý không được thui thỏ bằng giấy, rửa thỏ bằng nước đâu nhé! Vì nếu làm vậy, thịt thỏ sẽ cực hôi không thể nào ăn được. Và đương nhiên, món thỏ nấu cà ri xem như thất bại ngay từ khâu sơ chế rồi.
- Món thỏ nấu cà ri thành công khi thịt thỏ ngon, mềm hòa quyện cùng hương cà ri, rau củ, sốt cà, rượu vang, nước dừa thơm lừng. Đừng để thịt và rau củ chín bét sẽ bị nát làm món cà ri vừa dở vừa kém bắt mắt nhé!
Bên trên là chia sẻ của Ifarmer về món thỏ nấu cà ri. Đây là món ngon lạ miệng cực kỳ bổ dưỡng. Thi thoảng hãy đưa món này vào thực đơn cho bữa ăn gia đình thêm phong phú. Hy vọng các bạn sẽ hứng thú với món cà ri thỏ. Chúc cả nhà thành công nhé!