Cách nấu thịt thỏ roti

2020-08-20 Nguyễn Trần Hoàng Uyển

Hôm nay, Ifarmer sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu thịt thỏ roti, cả nhà hãy sẵn sàng vào bếp cùng chúng tôi nhé!

Sản phẩm Liên Quan

1.Nguyên liệu

  • Thịt thỏ (1kg)
  • Nước dừa (1 lít)
  • Dầu ăn
  • Rượu trắng (1 muỗng)
  • Ngũ vị hương
  • Tỏi khô
  • Hoa hồi (3 cánh)
  • Quế chi
  • Gia vị: bột nêm, đường, muối, tiêu
  • Màu của hoa hiên

2.Sơ chế

  • Điều vô cùng tiện lợi khi chế biến món thịt thỏ roti là bạn chỉ cần sơ chế thịt thỏ, các nguyên liệu khác cứ để nguyên vậy:
  • Thật khó để mua được thịt thỏ tươi vì đa phần thịt thỏ được bày bán ở chợ hay siêu thị đã chế biến sẵn nên bạn không cần phải mất thời gian nhiều cho khâu sơ chế. Tuy nhiên, khi mua thịt thỏ về cần phải rửa lại sạch sẽ để khử mùi hôi. Sau khi rửa sạch bằng nước, rửa lại một lần nữa bằng muối, sau cùng dùng 1 muỗng rượu trắng thoa lên mặt thỏ để khử mùi tanh của thịt.
  • Tiếp theo, chặt thỏ thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn. Nếu nhà có trẻ con bạn nên cắt nhỏ hơn bình thường chút là được. Sau đó cho các loại gia vị cần thiết bột nêm, muối, tiêu, ngũ vị hương vào ướp. Để món ăn được đậm đà và thịt thỏ ngấm đều vị, thời gian ướp tốt nhất là khoảng 30 phút.

3.Cách nấu thịt thỏ roti

  • Bắp chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu vào, chờ một lát dầu bốc mùi thơm thì cho thịt thỏ vào đảo thật đều tay cho thịt săn lại và có màu vàng đều thì trút ra đĩa riêng.
  • Cho dầu ăn vào một chảo khác, thả hoa hồi, tỏi băm, quế chi vào đảo đều. Chờ cho đến khi hương thơm bay lên thì cho thêm ngũ vị hương vào trộn đều và cho thịt thỏ vào nấu cùng.
  • Đổ hết chảo thịt thỏ sang một cái nồi khác cho tiện nấu. Sau đó cho nước dừa, rượu trắng vào đun liu riu cho đến khi thịt chín mềm. Để món thịt thỏ nấu roti có màu đỏ đẹp hơn, bạn cho thêm chút ít hoa hiên. Nhưng cần lưu ý đừng cho nhiều quá sẽ bị chát, ăn mất ngon đấy.
  • Đến khi thịt chín mềm, nêm lại gia vị một lần nữa sao cho thật ngon miệng rồi tắt bếp là xong.

4.Thưởng thức

Nấu xong rồi, cần phải thưởng thức ngay thành quả thôi phải không cả nhà.

Thịt thỏ roti mềm, ngon từ thịt ngọt từ xương nên vô cùng dễ ăn và hấp dẫn, ngay cả trẻ con và người già đều thích. Tranh thủ lúc món ăn còn nóng, ăn với cơm thì ngon tuyệt cú mèo. Nếu dùng cho bữa ăn nhẹ ăn xế có thể kết hợp cùng bánh mì, nhớ kèm thêm ít đồ chua nữa để tăng hương vị nhé!

5.Những vấn đề khác

Thịt thỏ roti là một trong những cách chế biến phổ biến, nếu đã là tín đồ của các món roti như gà roti, vịt roti, heo roti, bò roti thì việc nấu thịt thỏ roti không quá khó khăn phải không cả nhà.

Điều cần lưu ý là nếu mua được thịt thỏ tươi chưa chế biến, các mẹ nhớ bỏ phần nội tạng bên trong nhé, đừng tiếc của mà cho vào nấu luôn sẽ làm hỏng món ăn của bạn đấy. Các nguyên liệu kết hợp với thỏ cho cách nấu thỏ roti rất phong phú. Tùy vào sở thích mà các mẹ lựa chọn nguyên liệu phù hợp nhất nhé!

Thế là đã xong món thịt thỏ roti rồi nhé. Rất hy vọng cách nấu thịt thỏ roti mà Ifarmer gửi gắm qua bài viết trên thực sự hữu ích cho các mẹ. Chúc cả nhà có những bữa ăn thực sự thơm ngon bổ dưỡng nhé!

.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai