Cách nấu thịt thỏ giả cầy

2020-08-20 Nguyễn Trần Hoàng Uyển

Nhưng nếu ai chưa biết cách nấu thịt thỏ giả cầy thì đừng lo lắng nhé, hôm nay Ifarmer sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách chế biến.

Sản phẩm Liên Quan

  1. Nguyên liệu

  • Thỏ: 1 con (cân nặng khoảng 1,5- 2 kg tùy số người ăn)
  • Cari.
  • Mắm tôm
  • Sả tươi
  • Mẻ chua
  • Nước mắm
  • Gia vị: bột nêm, đường
  • Rau thơm
  • Bún
  1. Sơ chế

  • Thịt thỏ: sơ chế làm sao để thịt thỏ sạch sẽ, không có mùi hôi là cả nghệ thuật. Vì thế, nếu không sành bạn nên mua thịt đã làm sẵn để khi nấu, bạn chỉ cần cạo sơ lại phần lông cho thật sạch. Sau đó, rửa lại với nước rồi tiếp tục xát muối để loại bỏ mùi hôi, cuối cùng rửa thêm lại một lần nữa. Tiếp theo cho thịt thỏ vào rổ để ráo nước, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi cho thịt vào nồi.
  • Sả: bỏ phần rễ cứng, loại những lá già, rồi băm sả thật nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ thật sạch, đập nát và sau đó băm nhuyễn.
  • Cho sả, tỏi vào nồi thịt thỏ đã sơ chế, nêm nếm các gia vị: nước mắm, cari, bột nêm, mắm tôm, mẻ chua. Dùng đũa trộn đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi để vậy trong vòng 30 phút cho thấm.

  1. Cách nấu thịt thỏ giả cầy

  • Sau khi nồi thịt thỏ đã ngấm gia vị trong 30 phút thì bắc lên bếp bật to lửa. Dùng đũa khuấy các nguyên liệu có trong nồi, chú ý nhớ đảo nhanh tay cho thịt chín thật đều. Lúc mùi của gia vị bốc lên thơm ngát, thịt thỏ săn lại thì hãy nếm thử xem đã vừa miệng chưa. Nếu chưa thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm chút mẻ để món thịt thỏ giả cầy có tí vị chua.
  • Quan sát thấy nước trong nồi sôi thì vặn bé lửa lại, để lửa riu riu cho thịt chín mềm và ngấm đều gia vị. Như vậy hương vị sẽ càng đậm đà thấm thía hơn.
  • Lúc thịt đã chín mềm thì xếp ra dĩa, cho thêm tí rau thơm trang trí cho đẹp mắt.
  1. Ăn thịt thỏ giả cầy như thế nào để ngon đúng điệu

  • Thịt giả cầy cũng giống như những món ngon khác từ thỏ nên tranh thủ ăn khi nóng.
  • Thịt thỏ giả cầy có thể ăn kèm bún tươi hoặc cơm nóng. Nếu thích, bạn có thể ăn kèm bánh mì, bánh đa cũng ngon không kém.

  1. Những điều cần lưu ý khác khi nấu món thịt thỏ giả cầy

  • Thịt thỏ ngon nhưng mùi hôi của thỏ thì khó chịu không kém. Nếu không biết cách khử mùi thì món thịt thỏ giả cầy cũng xem như phí công vô ích. Vì thế, bí quyết để khử mùi hôi của thỏ là dùng gừng hay rượu trắng sẽ vô cùng hiệu quả.
  • Muốn biết thịt đã chín mềm hay chưa cũng khá đơn giản, chỉ cần dùng đũa xem qua là được.
  • Có người thắc mắc thỏ giả cầy ngon hơn heo giả cầy, vịt giả cầy hay không?

Quả thật ngon hay không tùy thuộc vào khẩu vị, sở thích cũng như cảm nhận của mỗi người nhưng có một điều đáng lưu ý là hàm lượng dinh dưỡng trong thịt thỏ cao hơn nhiều so với các loại thịt khác. Hơn nữa, thịt thỏ lại chứa ít chất béo, calo, cholesterol nên không cần lo lắng về việc sợ mập hay tăng cân. Vì vậy, thịt thỏ giả cầy là sự lựa chọn đối với những ai ăn kiêng hay đang trong chế độ giảm cân.

Hy vọng cách nấu thịt thỏ giả cầy Ifarmer chia sẻ là một món ăn “đổi gió” cho gia đình bạn. Mong rằng cả nhà bạn sẽ có được những giây phút thật sự hạnh phúc, vui vẻ khi quây quần bên nhau thưởng thức món thịt thỏ giả cầy. Chúc các bạn thành công nhé!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai