Lòng thỏ làm món gì ngon

2021-06-21 Nguyễn Thị Thu

Hẳn là đa số chúng ta đều không quá quen thuộc với các món ăn làm từ lòng thỏ đúng không nào? Bởi vì lý do này, Ifarmer muốn gửi đến các bạn bài viết lòng thỏ làm món gì ngon? Các món ăn từ lòng thỏ có thể còn khá xa lạ, nhưng hãy đọc bài viết này và thử thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ muốn ăn thêm lần nữa đấy!

Sản phẩm Liên Quan

1. Gan thỏ áp chảo

Gan thỏ áp chảo chế biến khá cầu kỳ. Vì người chế biến phải biết mở lửa áp chảo đúng độ để chín tới nhưng không cháy và không còn mùi tanh. Món ăn khá nhạt, vì gan thỏ không được ướp quá nhiều loại gia vị trước đó. Sau khi món ăn hoàn thành, gan thỏ áp chảo sẽ được ăn kèm với một số loại nước sốt hoặc nước chấm chuyên biệt. Gan thỏ áp chảo có độ giòn và vàng nâu sẫm bên ngoài, bên trong béo bùi, mềm và tan trong khoang miệng khi nhai, Nếu được trang trí thêm bởi các nguyên liệu phụ được cắt tia kỹ càng, gan thỏ áp chảo sẽ sang chảnh và ngon lành không thua kém gan ngỗng áp chảo trong nhà hàng năm sao đâu nhé!

2. Lòng thỏ xào giá đỗ

Các loại nội tạng động vật thư heo, bò, gà… vẫn thường được xào với giá đỗ. Lòng thỏ cũng không ngoại lệ. Đây là món ăn thanh đạm, không có màu sắc sặc sỡ, nhưng dễ ăn. Giá đỗ được xào chín vừa, không quá mềm, giòn và ngọt nước, lòng thỏ dai, gan thỏ mềm… Nếu ăn kèm thêm một số loại rau thơm, món ăn sẽ càng tròn vị. Lòng thỏ xào giá đỗ thường được ăn với cơm trắng, một số người dân ở Duyên hải Nam Trung Bộ dùng bánh tráng để cuốn lòng thỏ xào giá đỗ bên trong, chấm với nước mắm cay, ngon một cách lạ miệng.

3. Lòng thỏ nướng

Được tẩm ướp với các loại gia vị nướng, nhiều dầu, vị cay và thêm chút mặn, lòng thỏ được nướng trên than vàng ươm, bóng dầu, thơm mùi đồ nướng, vừa giai vừa giòn. Ăn cùng các loại rau sống và củ cải muối là món ăn mà các “ông hoàng bàn nhậu” cực kỳ yêu thích. Lòng thỏ nướng thường được chấm kèm tương hoặc nước chấm hải sản. Nhiều người thì chỉ thích ăn không cần đồ chấm, vì lòng thỏ đã được tẩm ướp trước khi nướng.

Thêm vài chai bia hoặc đồ uống ướp lạnh, hẳn là ai cũng say lòng trước món ăn này.

4. Lòng mề thỏ làm tiết canh

Lòng mề thỏ thường được sử dụng để làm tiết canh (Ảnh: cuasotinhyeu)

Thường thì với món tiết canh, người ta hay luộc lòng mề và băm nhỏ để cho vào tiết canh. Với món tiết canh thỏ, lòng mề thỏ cũng có thể được sử dụng để làm tiết canh. Sau khi được làm sạch, lòng mề thỏ được luộc chín và băm nhỏ để trộn cùng thịt thỏ, các loại rau và đậu phộng rồi cho vào tiết canh. Vì có nhiều nguyên liệu trong món ăn, chúng ta khó cảm nhận được riêng biệt lòng thỏ như thế nào. Tuy nhiên, tiết canh thỏ là một món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích, lòng mề thỏ được dùng để làm tiết canh không phải là nguyên liệu chính của món ăn vẫn là món ăn nổi bật được làm từ lòng thỏ đấy!

Nhiều người vẫn hay thắc mắc rằng lòng thỏ có ăn được không? Gan thỏ có ăn được không? Hay ruột thỏ có ăn được không? Nếu đã đọc đến đây rồi hẳn là các bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Phải ăn được thì mới có nhiều món ngon như thế ra đời, đúng không nào?

Cách chế biến nội tạng thỏ khá phức tạp. Bạn phải làm thật tỉ mỉ và cẩn thận để loại bỏ hết mùi tanh và nhầy, đặc biệt là tránh làm vỡ nát gan cũng như vỡ mật khiến lòng thỏ bị đắng.

Lòng thỏ làm món gì ngon? Nội tạng thỏ có ăn được không? Ifarmer đã giải đáp cho các bạn những câu hỏi trên rồi đấy. Chúc các bạn có một món ăn ngon vừa ý khi chế biến thức ăn từ lòng thỏ.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai