Nấm Tràm và tin vui cho người ung thư

2023-07-09 Ông Tư Tóc Bạc

Nấm tràm

Một trong các loại nấm quý ít được biết tới nhưng lại rất tốt cho sức khỏe con người đó là nấm tràm. Bởi vì nó không có nhiều, cây nấm đang phát triển hoàn toàn theo điều kiện thời tiết của tự nhiên. Ở Việt Nam nơi phát hiện và đưa vào khai thác sớm là nấm tràm Phú Quốc, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế. Hiện nay nấm xuất hiện nhiều nơi hơn, do rừng tràm được trồng nhiều khắp cả nước. Nấm tràm thường xuất hiện ở các gò đồi ven suối, trên các lớp lá mục của cây tràm, lớp vỏ và lá của cây tràm mùa trước đã bắt đầu mục thành lớp mùn, các bào tử nấm nằm trong lớp mùn này khi gặp mưa xuống thì phát triển thành cây nấm. Cũng những ngày này người dân rủ nhau đi hái nấm

Cách chế biến nấm tràm

Nấm tràm sơ chế cũng khá đơn giản. Nấm sau khi hái sẽ gọt sạch sẽ, loại bỏ tạp chất mùn hữu cơ bám vào tay nấm, cắt bỏ chân nấm. Rửa sạch bằng nước muối, luộc qua nước sôi để giảm độ đắng. Đến giai đoạn này có thể chế biến thành các món ăn hoặc cũng có thể đóng bịch cấp đông để sử dụng cả năm.

Cách nấu nấm tràm

Có nhiều món ăn ngon từ nấm tràm như: nấm tràm xào thịt nạc, nấm tràm nấu canh rau lang, nấm tràm lăn bột, cháo nấm tràm, nấm tràm xào tôm, nấm tràm kho tiêu.

Có nhiều người hỏi: tác dụng của nấm tràm như thế nào? công dụng của nấm tràm là gì?

Hiện nay qua nhiều năm kiểm nghiệm, khoa học và thực tế đã chứng minh nấm tràm có tác dụng chữa cảm cúm, nhức đầu, xoa dịu cơn mệt mỏi, thanh nhiệt giải độc, chống khối u và tế bào ung thư. Nấm tràm rất nhiều chất oxi hóa, giúp ngăn chặn sự xuất hiện của các khối u ác tính. Chất Selenium có trong nấm tràm giúp tiêu viêm, thu nhỏ kích thước khối u hiệu quả. Hợp chất axit folic là mắc xích quan trọng trong quá trình tổng hợp DNA ngăn không cho các biến thể gen có cơ hội xuất hiện. Tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư đã được thử nghiệm. Người ta cấy dung dịch Polysaccharide chiếc xuất từ sợi nấm tràm vào phúc mạc của con chuột bạch đã tiêm tế bào u ác tính trước đó. Kết quả con chuột này sống lâu hơn các cá thể khác không được cấy polysaccharide.( Nguồn - Linh Thảo từ rừng nguyên sinh).

Nấm tràm có độc không?

Nấm tràm không có độc nhưng có vị đắng nhẹ, chính vị đắng ấy giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, sau ăn xong uống nước thấy the the nơi đầu lưỡi nhưng sau đó có vị ngọt rất dễ chịu và có hậu.

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH