Cách bảo quản nấm tràm

2021-06-21 Lê Anh Đào

Nấm tràm: Các cách bảo quản nấm tràm

 

Sản phẩm Liên Quan

Nấm tràm là thực phẩm dồi dào chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên các loại nấm kể cả nấm tràm khi còn tươi thì rất nhanh hư ở nhiệt độ thường. Vậy làm sao để bảo quản nấm tràm lâu hư là băn khoăn của các bà nội trợ.

Chúng ta cùng tìm hiểu những bí quyết bảo quản nấm tràm tươi ngon mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng.

Cách 1: Cách đơn giản nhất 

Nấm tràm cắt bỏ phần gốc cho sạch, không rửa nước, gói nấm vào một tờ báo sạch, sau đó cho vào túi ny lông bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nấm sẽ tươi trong 7 ngày (nhiệt độ từ 6 -10 độ C)

Cách 2: Bảo quản bằng cách hút chân không

Nấm tràm tươi cắt bỏ phần gốc cho sạch, không rửa nước, hút chân không, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nấm sẽ tươi ngon từ 15 ngày – 30 ngày( nhiệt độ từ 6 -10 độ C)

Cách 3: Trụng sơ nấm tràm với nước sôi

Nấm tràm cắt bỏ phần chân, rửa sạch nấm, nấu nồi nước sôi cho chút muối, nước sôi cho nấm tràm vào nồi nước đang sôi, trụng sơ khoảng 2 phút, sau đó cho nấm ra rổ để ráo nước và nguội hoàn toàn. Bỏ nấm tràm vào hộp thủy tinh và đậy kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh. Có thể bảo quản 15-20 ngày lấy ra ăn vẫn ngon. Khi ăn có thể lấy ra xào, nấu canh, nấu cháo… nấm không hư và không bị mất chất.

Cách 4: Xào sơ nấm tràm

Nấm tràm cắt bỏ phần chân, rửa sạch, để ráo nước, bắt chảo nóng cho chút dầu ăn, bỏ nấm xào nhanh khoản 3 phút, tắt bếp để cho nguội nấm. Cho nấm tràm vào hộp hay hủ thủy tinh đậy kín, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này nấm tràm cũng giữ được rất lâu khoảng 10 – 20 ngày mà vẫn còn nguyên chất dinh dưỡng.

Cách 5: Phơi khô nấm tràm, hút chân không

Nấm tràm phơi khô có thể bảo quản được lâu

Nấm tràm phơi khô, nấm phơi càng khô thì bảo quản càng lâu, tuy nhiên nên phơi nấm tràm khi vừa khô tới, thì nấm sẽ ngon hơn là phơi quá khô. Nấm tràm khô bảo quản ở nhiệt độ thường khoảng 2 tháng.

Ngoài ra, nấm tràm sau khi phơi khô, có thể hút chân không thì bảo quản càng lâu, 

Nấm tràm phơi khô, hút chân không cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể để đến 3 tháng mà vẫn ngon lành.

Hiện nay trên thị trường đang có sản phẩm nấm tràm khô nhưng không phải phơi khô thông thường mà được sấy bằng điện màu vàng đẹp và rất thơm. Người ta cắt gốc và rửa sạch qua một nước rồi mới đem sấy nên sẽ rất ít cát. Khi dùng chỉ việc ngâm cho nó nở ra, rửa sạch cát rồi chế biến tùy theo sở thích.

Trên đây là các cách bảo quản nấm tràm, tùy theo điều kiện và nhu cầu sử dụng, chúng ta lựa chọn một trong các cách trên. Giờ đây các chị em nội trợ không phải băn khoăn làm sao giữ nấm tươi lâu, làm sao bảo quản nấm tràm. Còn chần chừ gì mà không đưa nấm tràm vào thực đơn hàng ngày để tăng hương vị cho bữa ăn và sức khỏe cho gia đình bạn!

 

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH