Để làm thỏ xào lăn nước cốt dừa, đương nhiên là chúng ta phải có thịt thỏ. Nếu không lành nghề, chắc hẳn chúng ta đa phần đều không biết cách làm thịt thỏ. Và nếu có làm theo các hướng dẫn cách làm thịt thỏ trên mạng, có lẽ sẽ rất vất vả và đôi khi còn không làm sạch. Do đó, Ifarmer khuyên bạn nên mua thịt thỏ đã được làm sạch sẵn để chế biến món ăn nhé!
Sản phẩm Liên Quan
Thịt Thỏ
Hiện nay thịt thỏ làm sẵn được bán rất phổ biến
1. Nguyên liệu
- Nửa con thỏ( khoảng 1kilogram, đã được làm sạch và loại bỏ da hoặc thui vàng nếu bạn muốn giữ nguyên da)
- Một lon nước cốt dừa (khoảng 100 ml)
- Năm cây sả tươi
- Nửa củ tỏi lớn
- Ba củ hành tím tươi
- Hai quả ớt tươi
- Một củ hành tây
- Một nắm rau ngò ôm
- Một bì ngũ vị hương
- ¼ muỗng tiêu đen xay
- Một muỗng đường trắng
- Hai muỗng muối trắng
- Năm muỗng dầu ăn
- ½ muỗng bột ớt xay
- ½ muỗng hạt nêm
2. Sơ chế
Rửa nửa con thỏ với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước. Dùng kéo cắt nhỏ thịt thỏ thành từng khúc vừa ăn( vì xương thỏ rất mềm nên bạn có thể dùng kéo cho tiện). Cho thịt thỏ đã cắt nhỏ vào tô đựng lớn, ướp với một bì ngũ vị hương và hạt tiêu đen xay. Đậy nắp lại và đặt vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 4 giờ đồng hồ.
Sả cây cắt xéo lát mỏng một nửa, băm nhỏ một nửa.
Hành tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt khúc múi cau.
Ớt trái loại bỏ hạt, cắt miếng xéo.
Ngò ôm ngắt khúc, bỏ gốc, rửa sạch và để ráo nước.
3. Nấu thỏ xào lăn nước cốt dừa
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo. Khi dầu được đun nóng thì cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Hành tỏi dậy mùi tiếp tục cho sả băm vào phi chung, sau khi hỗn hợp vàng cho ớt bột vào đảo đều. Sau khi cho ớt, dầu sẽ chuyển sang màu đỏ, lúc này cho thịt thỏ đã được tẩm ướp vào và đảo đều. Lưu ý thấy dầu chuyển sang màu đỏ lập tức đổ thịt thỏ vào chảo, nếu không sẽ bị cháy bột ớt. Sau khi đảo đều thịt thỏ, thịt thỏ chín sơ bề mặt ngoài thì khui lon nước cốt dừa( nhớ lắc trước khi khui bạn nhé) và đổ vào nồi, thêm 50ml nước và rim thịt thỏ chung với nước cốt dừa.
Thấy nước sốt trong chảo gần cạn hết, cho hành tây và sả thái lát vào chảo, nêm nếm các gia vị thêm cho vừa ăn, nấu thêm cho đến khi thịt và nước sốt keo lại có màu vàng đẹp mắt là có thể tắt bếp. Trước khi tắt bếp, đừng quên cho ớt tươi cắt lát xéo vào chảo và đảo đều lên nhé!
Múc thịt thỏ xào lăn nước cốt dừa ra dĩa, rải ngò ôm lên phí trên để trang trí. Chúng ta đã hoàn thành món thỏ xào lăn nước cốt dừa.
Thỏ xào lăn nước cốt dừa (Ảnh: monngon)
4. Thưởng thức
Thỏ xào lăn nước cốt dừa có thể ăn không cần kèm cơm hoặc thức ăn kèm nào khác. Đối với những “chiến binh” bàn nhậu, họ thường thích uống rượu nhâm nhi thỏ xào lăn nước cốt dừa. Chúng ta có thể vừa ăn vừa uống nước có ga, đảm bảo kích thích vị giác cực kỳ. Vì rim với nước cốt dừa, món ăn sẽ có vị béo của nước cốt dừa và rất thơm, tuy nhiên không ngấy vì có các nguyên liệu phụ cân bằng. Thịt thỏ vốn mềm ngọt, sau khi nấu săn lại, trong mềm ngoài có chút dai, vô cùng ngon. Hơn nữa, món ăn còn vô cùng đẹp mắt, bởi các nguyên liệu vốn dĩ đa sắc màu và đẹp mắt: ví dụ như thịt thỏ vàng ươm, ớt đỏ, ngò ôm xanh…
Chế biến thịt thỏ thành các món ngon không quá khó, nhưng nhọc công, vì làm thịt thỏ không dễ, xương mềm rất dễ bị gãy và làm không sạch thì dễ bị hôi, vì vậy bạn nên tìm mua thỏ được sơ chế sẵn để chế biến. Hai món ăn phổ biến nhất chế biến từ thịt thỏ gồm có thỏ roti và thỏ xào lăn, Ifarmer đã giới thiệu đến bạn cách làm thịt thỏ xào lăn. Hy vọng bạn sẽ có món ăn thành công với cách làm thỏ xào lăn nước cốt dừa Ifarmer hướng dẫn.