Cách làm thịt thỏ

2023-07-09 Hồ Hiếu Nhơn

Mẹo xử lý mùi hôi trên thịt thỏ

Để xử lý mùi hôi trên thịt thỏ, quan trọng người chế biến phải làm sạch được lông thỏ. Nếu là thịt thỏ mua sẵn hay thịt thỏ đã chế biến sẵn phải quan sát thật kỹ màu thịt còn hồng hay không? Có hiện tượng tím tái, hoặc cũ hay không?

Sản phẩm Liên Quan

Sau khi có được phần thịt ngon rồi, bao gồm cả việc làm sạch phần lòng bên trong thỏ, các bạn nên sơ chế thịt bằng cách trui sơ qua với lửa. Tiếp đến, bạn loại bỏ phần thịt có mùi hôi bằng cách cắt bỏ phần xương đuôi do là phần tiếp xúc nhiều với hậu môn của thỏ, kèm theo phần tuyến sữa của thỏ cũng nên cắt bỏ. Sau đó, dùng một ít rượu cùng với gừng giã nát chà lên phần thịt rồi rửa lại với nước sạch. Sau khi sơ chế như thế rồi thì bảo đảm phần thịt thỏ của bạn sẽ không còn hôi khi chế biến nữa.

Các món ngon làm từ thịt thỏ

Một số món ngon có thể làm từ thịt thỏ mà nhiều người rất thích như:

1. Thịt thỏ Roti

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt thỏ đã sơ chế

- Nước dừa

- Một ít rượu trắng

- Nguyên liệu ướp thịt: Ngũ vị hương, nước mắm ngon, tỏi băm nhuyễn.

- Nguyên liệu khác: Hoa hồi và quế.

- Dầu ăn.

Cách thực hiện:

Bạn cho thịt thỏ vào một cái thố, cho tiếp ngũ vị hương, tỏi băm, nước mắm ngon vào, trộn đều và để sang một bên khoảng 30 phút cho thịt thấm các gia vị.

Tiếp theo, bắc lên bếp một cái chảo nóng cho thịt thỏ đã ngấm gia vị vào đảo qua vài lượt cho thịt săn lại là được, lấy ra và để riêng một bên dĩa. Tiếp đến, cho dầu vào chảo, cho thêm hoa hồi và quế cùng một ít tỏi đảo đều cho thơm lên rồi cho phần thịt thỏ trong dĩa vào, xào đều tay trong khoảng 10 phút, bạn cho tiếp một ít nước dừa và rượu trắng vào, nấu với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín mềm là được.

Ngoài ra, để thịt có màu sắc đẹp và bắt mắt bạn cũng có thể thêm một ít màu điều vào. Sau khi thịt thỏ đã chín và mềm, bạn có thể nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị gia đình là được.

2. Thịt thỏ nướng than hoa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Thịt thỏ đã sơ chế

- Nguyên liệu ướp: Hạt nêm, bột ngọt, đường và dầu ăn

- Than

- Một cái vỉ nướng

Cách thực hiện:

Đầu tiên, thịt thỏ sau khi đã sơ chế loại bỏ mùi hôi, bạn đem đi chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Tiếp đến cho thịt vào thố ướp chung với bột ngọt, hạt nêm, một ít đường và dầu ăn, trộn đều và để yên khoảng 1 tiếng để thịt được ngấm toàn bộ gia vị.

Trong lúc đó, bạn có thể bắt bếp than và làm nóng vỉ nướng trước. Sau khi thịt đã ướp đủ lâu, bạn đem ra và nướng và đảo đều các mặt trên bếp than. Chú ý, có thể sử dụng nước ướp phết lên thịt để tránh tình trạng nướng quá khô, thịt sẽ mất ngon. Sau khi thịt đã chín, bạn có thể chuẩn bị thêm muối tiêu chanh làm nước chấm.

3. Thịt thỏ sốt vang

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Thịt thỏ đã sơ chế

- Rượu vang đỏ hoặc trắng

- Cà chua

- Bột mì

- Nguyên liệu ướp: Muối, tiêu, hành, tỏi

Cách thực hiện:

Thịt thỏ đã sơ chế bạn đem cắt ra thành từng khúc to, sao cho khi chiên thịt sẽ săn lại thành từng khúc vừa ăn. Sau đó đem ướp cùng với rượu vang trong khoảng ít nhất là 30 phút.

Trong lúc đó, bạn bắc lên bếp một chảo dầu nóng, phi hành, tỏi cho thơm, sau khi thịt đã ngấm phần rượu vang, bạn cho vào chảo nóng và chiên sơ cho thịt săn lại. Tiếp theo, đổ phần rượu vang vào vừa ngập mặt thịt rồi nấu đến khi sôi.

Trong lúc đó, bạn cho cà chua đã rửa sạch, lột vỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ thành từng khúc vào chảo phi thơm lên cùng với một ít tỏi băm. Kế đến, bạn cho một ít bột mì vào trong cà chua để làm sệt lại hỗn hợp, đảo đều và cho một ít nước dùng của thịt thỏ vào nấu sệt lại, nêm nếm vừa ăn. Khi nước sốt đã sôi, bạn cho vào phần thịt thỏ nấu chung cho đến khi thịt thỏ chín mềm là được. Cuối cùng bạn có thể thêm một ít rượu vang vào và tắt bếp sau đó.

Và đó chính là ba món ăn ngon, lạ và độc đáo bạn có thể chế biến cùng với thịt thỏ. Hy vọng với những cách chế biến thịt thỏ mà chúng tôi, Ifarmer đã chia sẻ phía trên có thể mang đến cho gia đình bạn những bữa ăn ngon nhất.

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH