Đừng lo, hãy vào bếp cùng chúng tôi. Hôm nay, Ifarmer sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách làm thịt thỏ nướng nhé!
Sản phẩm Liên Quan
Thịt Thỏ
1.Nguyên liệu
- Thỏ: khoảng 1kg (hoặc tùy số người ăn)
- Sả: 3-5 cây
- Gừng: 1-2 củ
- Rượu trắng
- Tỏi: 3-5 củ
- Hành tím: 3-5 củ
- Ớt tươi: 5 quả (hoặc tùy theo mức độ ăn cay mà có thể nhiều hoặc ít hơn)
- Gia vị: nước mắm, đường, mì chính, tiêu, bột nghệ, dấm, mật ong...
2. Sơ chế
- Thịt thỏ:
- Vì thỏ có mùi hôi nên cần sơ chế kỹ càng để khử mùi. Lần đầu rửa thịt với nước sạch để ráo nước. Sau đó, dùng rượu trắng với vài lát chanh, lát gừng xay nhuyễn rồi lấy hỗn hợp vừa xay chà đều lên phần thịt thỏ. Để vậy sau 10 phút thì rửa lại bằng nước sạch một lần nữa và để ráo nước
- Thêm một bật mí cho các bạn để da thỏ giòn rụm khi nướng là nhớ phết 1 lớp giấm trên bề mặt da thỏ nhé!
- Thái thịt thỏ thành miếng vừa ăn để chuẩn bị ướp gia vị.
- Các nguyên liệu khác: rửa sạch, hành, tỏi, sả băm nhuyễn. Ớt thái lát mỏng.
3. Cách làm thịt thỏ nướng
- Đầu tiên là khâu ướp thịt thỏ. Là một khâu đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng đấy nhé. Nhớ chú ý đến trình tự nêm nếm để các gia vị không lấn át nhau ảnh hưởng đến độ ngon của thịt nhé! Hơi cầu kỳ một chút nhưng sẽ giúp món ăn thêm phần thơm ngon đấy.
- Trước tiên, cần cho nước mắm, muối vào ướp.
- Sau đó đến mật ong, bột nêm và chút đường.
- Tiếp theo cho hành tím, tỏi, tiêu, mè, rượu.
- Kế tiếp là cho gia vị cay vào gồm ớt, sa tế.
- Cuối cùng cho dầu ăn vào ướp.
* Lưu ý để thịt thỏ được đậm đà thơm ngon thì thời gian ướp ít nhất là 1 tiếng. Nhớ để nơi khô ráo sạch sẽ tránh bụi bẩn và vi khuẩn nhé. Nếu muốn tiện hơn, bạn có thể ướp và để tủ lạnh qua đêm hôm sau đem ra ngoài tầm 15 phút là có thể nướng.
- Tiến hành nướng thịt: mọi thứ đã xong xuôi, giờ hãy bắt tay vào việc nướng thịt thôi nào
- Nướng trên bếp than thịt sẽ rất thơm ngon, nếu được bếp than hoa càng tốt. Trước khi cho thịt vào nướng phải bảo đảm than đã cháy hồng nhé.
- Xếp đều thịt thỏ đã ướp gia vị lên vỉ nướng với khoảng cách vừa phải, lưu ý không đưa vỉ nướng quá gần với than.
- Trong quá trình nướng chú ý để lửa nhỏ, luôn tay lật đều vỉ để thịt thỏ chín đều và không bị cháy xém, cháy khét.
- Khi thịt có màu vàng rụm kèm mùi thơm bốc lên tức thịt thỏ đã chín.
4. Thưởng thức thịt thỏ nướng
Công đoạn nấu nướng đã xong, giờ chỉ cần dọn ra dĩa và cả nhà cùng thưởng thức thôi nào. Nhớ chuẩn bị ít rau xanh, vài lát dưa leo và muối tiêu chanh để ăn kèm thịt thỏ nướng nhé. Vị ngọt tự nhiên của thịt thỏ hòa quyện với hương thơm sả ớt cùng vị chua chua cay cay the thé nơi đầu lưỡi thì còn gì bằng phải không nào.
5. Lưu ý
Nếu mua được cả con thỏ bạn nên để nguyên vậy xiên qua cây mía vót nhọn để nướng thì càng tuyệt. Khi đó thịt thỏ sẽ không bị khô và vẫn giữ nguyên vị ngọt tự nhiên ban đầu. Lưu ý trong khi nướng phết một chút nước ướp lên toàn thân để thịt không bị khô. Nếu nướng nguyên con thì cách chế biến cũng đa dạng, có thể nướng sả chanh, nướng sa tế hay nướng chao…
Vậy là coi như đã hoàn tất món thịt thỏ nướng rồi cả nhà nhé. Hy vọng cách làm thịt thỏ nướng mà Ifarmer cung cấp sẽ thực sự hữu ích cho các bạn trong việc làm mới bữa ăn gia đình. Chúc các bạn thành công nhé!