Cách làm thịt thỏ luộc

2023-07-09 Nguyễn Thị Thu

1. Nguyên liệu

  • Nửa con thỏ làm sạch đã lột da
  • Hai củ gừng tươi
  • Một củ hành tây
  • Hai củ hành tím
  • Năm cây sả
  • 100 gram tổng hợp hương liệu gồm quế, hồi, thảo quả, đinh hương, hạt ngò, tiểu hồi

Sản phẩm Liên Quan

Các hương liệu chủ yếu dùng để tạo mùi và khử mùi trong ẩm thực (Ảnh: kenh14)

  • Ba muỗng muối trắng
  • 100ml rượu trắng
  • Hai quả chanh
  • Ba quả ớt hiểm
  • Nửa muỗng đường
  • Một nắm lá chanh
  • Ba muỗng dầu ăn
  • Một ít tiêu hạt

3. Sơ chế

Thỏ để nguyên nửa con, ngâm với hai muỗng nước muối pha loãng khoảng mười lăm phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, chà xát với rượu trắng. Pha hai quả chanh với 200 ml nước, cắt xéo ớt trái vào và để nửa con thỏ vào ngâm trong khoảng mười phút một mặt. Vớt ra rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước.

Gừng tươi gọt vỏ, đập dập, thái khúc lớn.

Hành tây bóc vỏ, thái bốn.

Sả cây đập dập, thái khúc.

Hành tím bóc vỏ, đập dập.

Đem gừng, sả, hành chà xát lên bề mặt của nửa con thỏ rồi để lại bã chung vào, rải thêm tiêu hạt. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng bốn tiếng trước khi luộc.

Lá chanh để nguyên lá, rửa sạch.

3. Cách làm thịt thỏ luộc

thịt thỏ luộc" title="3. Cách làm thịt thỏ luộc" src="https://storage.googleapis.com/ifarmer-vn/053976fba607464eb68b63aea1687782/3-cach-lam-thit-tho-luoc1598463839108.jpg" width="550" height="446" layout="responsive"/>

Thịt thỏ nên được chà xát một số nguyên liệu trước khi nấu

Đặt thỏ đang ướp chung với hành, gừng, sả… tất cả đổ vào nồi lớn, thêm nước và bắt đầu luộc.

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào, dầu nóng cho tổng hợp hương liệu gồm quế, hồi, thảo quả, đinh hương, hạt ngò tiểu hồi đảo đều để dậy mùi hương liệu.

Khoảng mười lăm phút sau khi luộc, vớt bã hành, gừng, sả ra khỏi nồi luộc, chắt nước ra khỏi nồi. Đổ nước mới vào, cho tổng hợp hương liệu gồm quế, hồi, thảo quả, đinh hương, hạt ngò và tiểu hồi vào nồi luộc, luộc thêm mười lăm phút rồi thả lá chanh vào, thêm chút đường. Năm phút sau tắt bếp, vớt thỏ ra, để nguội và chặt miếng vừa ăn, hoặc để nguyên cả con xé thịt.

4. Thưởng thức thịt thỏ luộc

Thịt thỏ luộc khá mềm, hương thơm - chủ yếu là sự hòa hợp hương nguyên liệu - không nhận ra rõ là của hương liệu nào. Màu hơi sẫm sẫm như màu sữa hạt hạnh nhân óc chó. Có thể ăn kèm với muối tiêu chanh, hoặc nước mắm chua cay, kết hợp với cơm hoặc chỉ ăn thịt đều được. Hoặc chúng ta cũng có thể dùng bánh cuốn/ bánh ướt nguyên tảng cuốn chung với rau sống. Dù ăn theo kiểu nào, kết hợp với cái gì cũng đều rất ngon. Ifarmer khuyên bạn nên làm nước chấm cay một chút, thưởng thức sẽ càng ngon hơn.

Cách làm thịt thỏ luộc thực rất đơn giản. Cái khó là bạn khó tìm mua được tổng hợp hương liệu quế, hồi, thảo quả, đinh hương, hạt ngò và tiểu hồi ở các khu chợ hoặc siêu thị mini. Số hương liệu này bạn có thể tìm mua trên các trang trực tuyến, có đủ combo luôn. Không nên có ý nghĩ không cần các hương liệu này các bạn nhé. Vì thịt thỏ rất hôi, chế biến theo phương pháp luộc không có sự hỗ trợ của các loại gia vị, sẽ rất khó để bạn luộc thịt thỏ không hôi mà không có hương liệu.

Bạn đã biết cách làm thịt thỏ luộc sau khi đọc bài viết này? Chúc bạn thành công khi làm thịt thỏ luộc nhé!

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH