Ngay bây giờ, Ifarmer sẽ chia sẻ cho các mẹ đề tài thú vị này nhé.
Sản phẩm Liên Quan
Thịt Thỏ
Cách chế biến thịt thỏ chiên khá đa dạng, phong phú nhưng phổ biến nhất là thịt thỏ chiên bơ và thịt thỏ chiên xù.
1.Thịt thỏ chiên bơ
1.1. Nguyên liệu
- Thịt thỏ: 1 con hoặc tùy số người ăn.
- Mè trắng rang sẵn
- Trứng gà: 1 quả
- Sả: 1-2 cây
- Hành, tỏi khô
- Gia vị: bột ngọt, bột nêm, đường, rượu trắng, gừng, muối, tiêu, bột năng, bơ, dầu ăn...
- Rau thơm, ngò
- Nếu thích béo có thể chuẩn bị thêm nước dừa.
1.2. Sơ chế
- Hành, tỏi lột sạch vỏ băm nhuyễn.
- Sả: loại bỏ lớp vỏ già, cứng bên ngoài và băm nhỏ.
- Thỏ: khâu sơ chế thịt thỏ cực kỳ quan trọng nên đừng để một chút sơ suất hỏng cả món ăn nhé.
- Rửa sạch thịt thỏ bằng nước. Sau đó rửa lại lần nữa bằng rượu trắng và gừng để khử mùi hôi của thịt thỏ. Cuối cùng rửa lại một lần nữa bằng nước sạch và để ráo nước.
- Thái thịt thỏ thành miếng vừa ăn khoảng 4-5cm, đừng thái quá dày hay quá mỏng nhé.
- Ướp thịt thỏ với muối, bột ngọt, đường, rượu trắng, dầu hào, tiêu, hành tỏi, sả, bột năng trong vòng 15 phút.
- Làm hỗn hợp chiên gồm: bột mì, trứng gà, mè trắng đánh nhuyễn. Nếu thích ăn béo, có thể thêm chút nước dừa vào nữa nhé.
1.3. Chế biến thịt thỏ chiên bơ
So với khâu sơ chế thì khâu chế biến đơn giản hơn nhiều.
Chỉ cần cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng lên thì thêm dầu vào, khi dầu chín có mùi thơm bốc lên thì phết bơ vào trước cho tan chảy rồi nhúng từng miếng thịt thỏ qua hỗn hợp trứng gà đã đánh đều. Sau đó thả vào chảo chiên cho vàng đều rồi vớt ra đĩa lót kèm giấy thấm dầu để thịt được khô ráo.
*Chú ý để lửa vừa và trở đều tay để 2 mặt thịt được chín vàng, giòn, thơm ngon và vị vừa ăn nhé.
1.4. Thưởng thức thịt thỏ chiên bơ
Bày thịt ra đĩa, rắc lên trên thêm tí mè trắng, chút ngò cho đẹp mắt và ăn kèm rau thơm cùng nước chấm chua ngọt là ngon tuyệt cú mèo.
2. Thịt thỏ chiên xù
2.1. Nguyên liệu
- Thịt thỏ: 1 con (hoặc ít hơn tùy thuộc số người ăn).
- Bột chiên xù: 1 gói
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Trứng gà: 1 quả
- Sữa tươi không đường
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu ăn, dầu hào
2.2. Sơ chế
- Thịt thỏ: cách sơ chế tương tự như món thỏ chiên bơ
- Rửa thịt thỏ thật sạch thái mỏng để thịt dễ ngấm gia vị.
- Xoa ít muối tiêu và dầu hào lên bề mặt để thịt mềm và ngon đậm đà. Sau đó, ướp gia vị và để trong vòng 30 phút.
- Lần lượt cho bột chiên giòn, bột chiên xù ra đĩa riêng, đập trứng gà vào một đĩa khác sau đó cho thêm 1 muỗng sữa tươi không đường vào đánh cho tan đều.
- Khi thịt thỏ đã ngấm đều gia vị, lần lượt nhúng từng miếng thịt thỏ vào bột chiên giòn, hỗn hợp trứng và bột chiên xù, chú ý dùng tay ấn miếng thịt sao cho bột bám đều lên hai mặt thịt.
2.3. Chế biến thịt thỏ chiên xù
- Đặt chảo lên bếp, đợi dầu sôi thì cho thịt thỏ vào chiên. Nhớ cho thịt ngập dầu các mẹ nhé.
- Chiên đến khi 2 mặt thịt chín vàng đều, vớt ra đặt lên giấy thấm dầu cho hút bớt lượng dầu mỡ thừa.
2.4. Thưởng thức thịt thỏ chiên xù
Vậy là xong, bày thịt ra đĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Thịt thỏ chiên xù còn nóng hổi, giòn tan chấm kèm tương cà, tương ớt thì quả là tuyệt cú mèo. Để đỡ ngấy, bạn có thể chuẩn bị thêm ít salad ăn kèm.
Vậy là đã coi như hoàn thành 2 món thịt thỏ chiên rồi nhé. Mong rằng bài viết cách làm thịt thỏ chiên của Ifarmer sẽ hữu ích cho các mẹ. Còn nhiều cách chế biến thịt thỏ chiên khác nữa, nếu có thời gian các mẹ hãy chia sẻ với chúng tôi để góp phần làm phong phú thêm thực đơn cho mâm cơm gia đình nhé!